10 Sự Thật Thú Vị Về Vịnh Hạ Long

10 Sự Thật Thú Vị Về Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long đã tạo được rất nhiều tiếng vang lớn trong du lịch quốc tế kể từ khi nó vịnh dự được trao tặng danh hiệu Di sản Thế giới của UNESCO vào năm 1994. Và ngay cả sau 10 năm từ đó đến nay, vịnh vẫn đang dành được rất nhiều những nhận xét ưu ái từ du khách trong và ngoài nước, vẫn là một vùng vịnh thú vị mà bất cứ ai trên thế giới, nếu có ý định đi biển, sẽ đều cân nhắc tới. Với tất cả danh tiếng như vậy, nếu bạn là một fan cuồng nhiệt của du lịch, luôn khao khát được đắm chìm trong đống vitaminsea tuyệt vời, bạn cần phải biết 10 sự thật thú vị về vịnh Hạ Long – Kỳ quan Thiên nhiên Thế giới mới này.

Nào hãy cùng Didi Adventure lật mở 10 sự thật siêu thú vị về vịnh Hạ Long
1. Có gần 2.000 hòn đảo đá cao và hiểm trở nằm trên Vịnh Hạ Long. Nó bao gồm hai loại; Đá vôi & Phiến thạch.

Vịnh Hạ Long

2. Ở vịnh Hạ Long, có ít hơn một nửa trong số các hòn đảo này đã được đặt tên. Và hầu hết những tên gọi được dựa từ hình dạng của các hòn đảo.

Vịnh Hạ Long

3. Vịnh Hạ Long dịch nghĩa ra là “Vịnh nơi rồng đáp xuống”. Theo truyền thuyết, những hòn đảo được hình thành từ những viên ngọc và ngọc bích rơi ra từ miệng của rồng được các vị thần phái xuống trần gian.

4. Vịnh Hạ Long là một Di sản thế giới đã được UNESCO công nhận hai lần vào năm 1994 và vào năm 2000, và nó cũng nằm trong danh sách 7 Kỳ quan Thiên nhiên mới vào năm 2011. Và bạn biết không, không phải kì quan thiên nhiên nào trên thế giới cũng vinh dự được 3 lần nằm trong danh sách bình chọn

Kỳ ảo vẻ đẹp Vịnh Hạ Long – sự giao thoa kì ảo của núi, đá, biển và trời

5. Vịnh Hạ Long là nhà của tổng số khoảng 1.000 loài thực vật, cá, san hô, động vật có vú, bò sát, và các loài chim. Đến nơi đây, bạn có thể chiêm ngưỡng gần hết hệ sinh thái đa dạng với nhiều loài động thực vật trên cạn và dưới mặt nước và không phải vùng vịnh nào trên thế giới cũng bạn những trải nghiệm tuyệt vời đó.

6. Hầu hết các đảo trong Vịnh Hạ Long không thể ở được do địa hình dốc và độ cao của nó.

7. Người ta tin rằng một số kiến tạo đá vôi ở Vịnh Hạ Long có hơn 20 triệu năm tuổi.

8. Phải mất hơn 500 triệu năm để các đảo của Vịnh Hạ Long được tạo thành dưới đáy biển và trồi lên trên mặt nước. Vì thế đến với vịnh Hạ Long, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những hang động, những hòn đảo có hình dáng độc đáo nằm duyên dáng trên mặt nước, mà còn là cơ hội để bạn ngắm nhìn kết quả của hàng triệu năm lịch sử, bao nhiêu biết đổi địa chất… và kết quả là tạo nên những kiến tạo kì khôi, sừng sững và độc đáo giữa mặt biển xanh rì.

9. Vịnh Hạ Long có khoảng 20 hang động đá vôi đã được khám phá, nhưng chỉ một vài trong số đó là mở cửa cho khách du lịch tới thăm quan.

10. Hình ảnh Vịnh Hạ Long đã được sử dụng làm nền cho trò chơi điện tử “Street Fighter IV”.

Từng đó sự thật thú vị về vịnh Hạ Long đã đủ để lôi kéo bạn đến nơi này? Cùng Didi Adventure chúng tôi đến nơi đây và khám phá thêm nhiêu bất ngờ nữa trong mùa hè này nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published.