3 Địa Danh Săn Mây Đẹp Nhất Miền Bắc Đến Nao Lòng

3 Địa Danh Săn Mây Đẹp Nhất Miền Bắc Đến Nao Lòng

Hàng năm, vào thời điểm này, những tâm hồn đam mê xê dịch sẽ tìm cho mình những điểm dừng chân nhất cho chính mình. Và cái cảm giác đứng giữa mây trời rộng lớn, ngắm nhìn những tia nắng xuyên qua màn mây, chiếu xuống những cánh rừng xanh bạt ngàn, những ngọn núi trùng điệp xa xăm vô cùng diệu kỳ và hấp dẫn những tấm lòng khao khát chinh phục. Hãy xách ba lô và cùng tìm đến những miền đất săn mây đẹp nhất miền Bắc

1. Đỉnh Bạch Mộc Lương Tử, Lào Cai

Điểm đến đầu tiên “kích thích” nhất vào thời điểm hiện tại chính là Đỉnh Bạch Mộc Lương Tử thuộc dãy Hoàng Liên Sơn, tỉnh Lào Cai.

Đây là đỉnh núi cao thứ 4 tại Việt Nam với độ cao hơn 3000m, nhưng hành trình chinh phục nó lại khó khăn bậc nhất. Để đến được một trong những địa điểm săn mây đẹp nhất miền Bắc này, bạn phải xuyên qua những con đường chông chênh, vượt qua những ngọn núi trùng điệp, qua những con suối, những rừng trúc bạt ngàn…rồi những vách đá dựng đứng hiên ngang giữa đất và trời. Sau những mệt nhọc, vất vả, lòng người như bừng lên khi chạm chân tới đỉnh Bạch Mộc – nơi đó bạn có thể ngắm nhìn biển mây dưới chân mình, đỉnh Fansipan sừng sững, hay những ngọn núi xanh ngắt phía xa….

Thời gian chinh phục đẹp nhất là từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau, khi kết thúc mùa mưa và bắt đầu mùa khô. Trời có thể pha chút mây mù, nhưng đó mới là thời gian lý tưởng để săn những biển mây trên tầng trời.

2. Đỉnh Tà Xùa, Sơn La

Được mệnh danh là một trong những thiên đường mây tại Việt Nam, Tà Xùa là một trong những điểm đến làm cho giới trẻ “phát cuồng”. Với khoảng cách không quá xa từ Hà Nội, khoảng 200km, các bạn đã có thể tìm đến một nơi xa để thoả cái mong ước hoà mình cùng mây trời.

Tuy nhiên tại đây, có 2 hình thức ngắm mây với các bạn trẻ: có thể ngắm mây ngay tại bản Tà Xùa hoặc trekking dãy núi Tà Xùa. Đối với những bạn có ít thời gian thường lựa chọn hình thức đầu tiên, còn với những tâm hồn đam mê trekking thì sẽ chọn cho mình con đường thứ 2. Đây là một trong những cung trek khó nhất tại miền bắc nhưng cũng là điểm săn mây đẹp nhất miền Bắc . Nhưng sau những dốc đá thắng đứng, những con đường mòn nơi đây thì bù lại các bạn có thể choáng ngợp giữa mây trời, thiên đường mây vây quanh và những khung cảnh ngoạn mục làm siêu lòng những “dân trek”.

3. Y Tý , Lào Cai

Là một cái tên quen thuộc của những tâm hồn đam mê săn mây, Y Tý luôn là một điểm dừng chân thú vị không kém bởi những dải mây uốn lượn ôm lấy núi quanh năm, dưới ánh nắng, biển mây long lanh, lấp lánh tuyệt đẹp. Con đường mòn dẫn lên Y Tý ngoằn nghèo rồi “mất tích” hẳn trong lá rừng, xen vào đó khi là những ngôi nhà, khi là những ánh lửa thấp thoáng trong mây.

Bên trên những áng mây dày, cảm giác của một kẻ lữ hành như đang bước vào một thế giới khác biệt hoàn toàn và tách biệt với trần gian.

Leave a Reply

Your email address will not be published.