3 Lý Do Để Xách Balô Khám Phá Hoàng Su Phì Ngay Lập Tức

3 Lý Do Để Xách Balô Khám Phá Hoàng Su Phì Ngay Lập Tức

Địa hình hiểm trở cùng những cung đường khó nhằn, để đến với Hoàng Su Phì, hơn cả thời gian, tiền bạc, bạn cần nhiều hơn những can đảm… Quả không sai khi nói rằng: Hoàng Su Phì không dành cho những đôi chân có nhiều lo sợ, nơi đây chỉ dành cho những đôi chân nhiều lo sợ và dám vượt qua. 

Cùng Didi Adventure chúng tôi tìm hiểu xem, mảnh đất địa đầu tổ quốc này có gì để bạn nhất định phải đến một lần trong đời nhé!

Độc Lạ Vẻ Đẹp Hoàng Su Phì

Đặt chân đến mảnh đất Hoàng Su Phì những ngày cuối tháng 4, đầu tháng 5, bạn sẽ bị cuốn hút ngay bởi những thửa ruộng bậc thang độc đáo mùa nước đổ trải dài từ đỉnh núi xuống chân núi, lấp lánh trong ánh nắng đầu hạ, phản chiếu cảnh vật của những bản làng đẹp như trong truyện cổ tích. Rồi những lễ hội văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc, rất lạ, hoang dã và có sức cuốn hút kỳ lạ, những con người Hoàng Su Phì mộc mạc, thân thiện cùng nụ hồn nhiên, pha chút hoang dã của núi rừng.

Đừng tưởng tượng trước bất cứ điều gì cả, vì Hoàng Su Phì cùng thiên đường ruộng bậc thang được công nhận là di tích quốc gia của nó sẽ vẫn khiến bạn choáng ngợp như thường. Mọi cảnh vật nơi đây sẽ khiến bạn phải liên tưởng đến một sự mênh mông, xinh đẹp trong cổ tích, làm bạn xúc động vì không hiểu tại sao, ở những địa hình núi cao, dốc và hiểm trở như thế này, con người vẫn có thể vượt lên thiên nhiên, tự tay tạo lên những thửa ruộng bậc thang chắc chắn, đẹp đẽ như một bức tranh điêu khắc khổng lồ trên chất liệu khó xử lý như vậy.

Đã từ lâu, những thửa ruộng bậc thang ở xã Bản Phùng, xã Bản Luốc, Sán Sả Hồ, xã Hồ Thầu, xã Nậm Ty, Thông Nguyên thuộc huyện Hoàng Su Phì đã không chỉ là nét đẹp văn hóa mà còn là nét đẹp, là niềm tự hào của người dân nơi đây – những con người cả đời gắn bó, cày cấy trên những thửa ruộng thiên đường của Hoàng Su Phì.

Đặc Sắc Văn Hóa Hoàng Su Phì

Bên cạnh những độc đáo về thiên nhiên, cảnh sắc, Hoàng Su Phì còn ẩn chứa trong mình một kho tàng văn hóa đặc sắc của các dân tộc thiểu số như Dao, Mông, Nùng, Clao, La Chí. Mỗi dân tộc có tập tục sinh hoạt, lễ hội riêng được tổ chức vào các mùa trong năm như lễ hội “Gàu Tào” của dân tộc Mông, “Nhảy Lửa” của người Dao, “Lồng Tồng” của dân tộc Tày, “Hội cúng rừng” của người Nùng. Ngoài ra còn các làn điệu dân ca, dân vũ như hát giao duyên, hát cọi, hát si, lượn, then, múa khèn và các trò chơi dân gian như đẩy gậy, đi cà kheo, đánh yến, đánh sảng được lưu truyền, gìn giữ và phát huy đã thực sự cuốn hút du khách đến với Hoàng Su Phì.

Hoàng Su Phì – cơ hội để bạn chiến thắng nỗi sợ hãi trong bạn

Mảnh đất Hoàng Su Phì nằm trên bình địa có độ cao trung bình 1500 m so với mực nước biển. Nơi đây địa hình chia cắt mạnh, núi cao, thung sâu, nhiều khe suối, rừng nguyên sinh, ruộng bậc thang…là một thử thách lớn cho những đôi chân ưa xe dịch, ưa khám phá, là cơ hội để bạn vượt qua nỗi sợ hãi đang ngự trị, giải phóng bản thân và hòa mình vào thiên đường ruộng bậc thang nơi đây.

Nếu lựa chọn Hoàng Su Phì, bạn sẽ chính thức bước vào một cuộc phiêu lưu thật sự, với mở đầu là cảm giác choáng người khi vượt qua cung đường hơn 60 km cua tròn như mâm xôi từ Tân Quang (Bắc Quang) đến địa phận huyện Hoàng Su Phì, trên cung đường với một bên núi cao, một bên là vực sâu. Đó là một sự choáng váng dễ chịu cộng hưởng sự cảm xúc lẫn lộn đan xen giữa sợ hãi, hồi hộp và sự phấn khích. Sau khi trải qua một chặng đường dài, vượt núi, vượt đèo, vượt qua vực sâu thẳm thẳm và vượt qua sự sợ hãi của chính mình, xin chào! bạn đã chính thức đặt chân đến với vùng đất ẩn chứa nhiều hoang sơ, bí ẩn mang tên Hoàng Su Phì..

Hãy can đảm và cùng Didi Adventure chúng tôi bước vào hành trình khám phá Hoàng Su Phì nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published.