6 Hang Động Bạn Phải Ghé Qua Khi Đến Hạ Long

6 Hang Động Bạn Phải Ghé Qua Khi Đến Hạ Long

Nổi tiếng với nhiều hang động đẹp và độc đáo, Hạ Long ngày càng được du khách yêu thích chọn làm điểm du lịch lý tưởng cho hành trình du hí, khám phá, tham quan và trải nghiệm của mình. Vậy, Hạ Long có bao nhiêu hang động đẹp, đâu là hang động bạn không thể bỏ lỡ, hãy cùng Didi Adventure khám phá 6 hang động tuyệt vời nhất ở Hạ Long nhé!

Hãy cố gắng check-in bằng hết tất cả các hang động bởi vì mỗi một hang, hay động ở Hạ Long đều có tuổi đến đến hàng triệu năm và là kết quả của một quá trình dài kiến tạo.

Động Thiên Cung

Động thiên cùng Động Thiên Cung nằm ở phía bắc đảo Đầu Gỗ, cách cảng tàu du lịch 4km về phía nam. Động Thiên Cung được gọi là thiên đường bí ẩn dưới lòng đất và được coi là một trong những hang động đẹp nhất và rộng nhất ở Hạ Long với chiều rộng khoảng 10.000m². Động có cấu trúc rất phức tạp, gồm nhiều cấp, nhiều ngăn với các trần và bờ vách rất cao, rộng. Bước vào Động Thiên Cung, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng, chạm lên vô vàn những khối nhũ, măng đá với các hình dáng, kích thước và sự độc đáo khác nhau.

Động Thiên Cung

Hang Đầu Gỗ

Cùng nằm trên dãy đảo Đầu Gỗ, cách động Thiên Cung khoảng 300m. Đầu Gỗ là hang động rộng, đẹp mang nét cổ kính rêu phong, người Pháp gọi là “Động các kỳ quan”.  Hang có hệ động thực vật đa dạng phong phú. Do có cửa hang được mở rộng nên độ ẩm trong lòng hang cao, cộng với sự tác động của ánh sáng mặt trời nên có thể thấy ngay được sự phát triển đa dạng của hệ thực vật, đặc biệt là rêu, cây dương xỉ và cây thân gỗ… Đây là một đặc điểm khác biệt so với nhiều hang động khác trên vịnh Hạ Long.

Hang Đầu Gỗ

Động Mê Cung

Động Mê Cung là một kiệt tác tinh xảo do bàn tay của mẹ thiên nhiên cùng thời gian tạo lên. Cách bãi tắm Ti Tốp 2 km về phía tây nam là Động Mê Cung, động nằm trên hòn Lờm Bò ở độ cao 25 m so với mực nước biển. Nhìn từ xa, cửa động như một mái nhà ăn sâu vào sườn đảo. Qua một khe cửa nhỏ chỉ vừa một người qua, lòng động mở ra nhiều ngăn, tuy nhỏ hẹp nhưng lại hết sức tinh xảo, và tỉ mỉ với những nhũ đá mang hình những pho tượng, hoa văn tuyệt đẹp, nhũ đá từng chùm muôn màu rủ xuống từ trần động, những sư tử đá, gấu đá đang vờn nhau, những bức rèm đá chảy dài trên vách động…

Hang Sửng Sốt

Đây là một hang động rộng và đẹp vào bậc nhất của vịnh Hạ Long.

Nằm ở khu vực trung tâm của Di sản Thế giới vịnh Hạ Long, trên đảo Bồ Hòn, Hang Sửng Sốt là một trong số những hang động đẹp và rộng nhất Vịnh Bắc Bộ. Đường lên hang Sửng Sốt luồn dưới những tán lá rừng, những bậc đá ghép cheo leo, du khách vừa có được cái thú của người leo núi, vừa có cái háo hức như đang đi lên trời vậy. Hang, động được chia làm hai ngăn chính, toàn bộ ngăn một như một nhà hát lớn rộng thênh thang. Trần hang được phủ bằng một lớp “thảm nhung” óng mượt, vô số những “chùm đèn treo” bằng nhũ đá rực sáng long lanh, những tượng đá, voi đá, hải cẩu, mâm xôi, hoa lá… tất cả dường như đang chuyển động trong một thế giới huyền ảo như thực như mơ…

Hang Sửng Sốt

Theo lịch sử, hang được đặc tên là Sửng Sốt vì sự xinh đẹp và tráng lệ đến mê hoặc của nó, khi những người Pháp đi vào tham quan trong hang lúc đầu chỉ thấy hang có diện tích trong lòng rất nhỏ… nhưng sau đó, khi họ lách qua một khe đá hẹp để tiến vào trong thì ai là cũng phải ồ lên… cảm nhận cái đẹp và lòng hang được mở rộng ra rất nhiều với nét đẹp đến ngỡ ngàng, gây ấn tượng mạnh nên nó đã được người Pháp đặt cho một cái tên độc đáo “Grotte des surprises” (động của sự sửng sốt).

Hang Trống và Hang Trinh Nữ

Nằm ở trên hai cánh của một vòng cung núi nhỏ phía đông dãy đảo Bồ Hòn, cách hang Sửng Sốt hơn 3km theo đường biển về phía đông nam. Hang Trống và Hang Trinh Nữ cũng là những hang động xinh đẹp mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Hạ Long. Hơn cả nhũ đá, cảnh sắc đẹp như tranh vẽ bạn sẽ được chiêm ngưỡng ở trong hang, hai hang động này sẽ còn hấp dẫn bạn bởi một sự tích rất cảm động về tình yêu của một chàng trai và một cô gái vạn chài – sự tích có liên quan trực tiếp đến hình dáng và tên gọi của hai hang động này…

Trước cửa hàng Trinh Nữ

Tương truyền, ở một hang có một tảng đá nằm ngang trông như một cô gái nằm xoã tóc vươn tay ra biển vì vậy được gọi là hang Trinh Nữ. Chiếc hang kia có một cột nhũ đá rất cao trông như một chàng trai khổng lồ đứng nhìn ra khơi xa. Dân chài nói là vào các ngày mưa to gió lớn, đi qua đây nghe tiếng gió đập vào vách núi bập bùng như tiếng trống và họ gọi hang này là hang Trống

Hang Luồn

Du lịch Hạ Long tự hào với hệ thống hang động rất lớn, mỗi hang động đều có những vẻ đẹp riêng và những câu chuyện gắn liền với nó. Một trong những hang động tiêu biểu là hang Luồn nằm trên đảo Bồ Hòn, cách Bãi Cháy 14km. Tại đây bạn có thể ngắm nhìn những búp thạch nhũ được kiến tạo trong hàng triệu năm với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Phía trước hang là hòn Con Rùa, bên phải là Cổng Trời. Hãy đến Hang Luồn để hoàn thành hành trình khám phá hang động kì thú của bạn ở Hạ Long nhé!

Vậy, bạn còn chần chừ gì nữa? Hãy đến Hạ Long, đóng vai một kẻ phiêu lưu và khám phá bằng hết hệ thống hang động kì vĩ và tuyệt đẹp ở thiên đường hang động của Việt Nam này nhé!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.