Duke Dawson Womens Jersey Đến Mai Châu, Nhớ Ghé Hang Kia - Pà Cò - Đi Đừng Ngại
Đến Mai Châu, Nhớ Ghé Hang Kia – Pà Cò

Đến Mai Châu, Nhớ Ghé Hang Kia – Pà Cò

Nhiều người chỉ biết đến thung lũng Mai Châu mà bỏ qua một Hang Kia – Pà Cò vô cùng xinh đẹp nằm giáp danh với địa phận Mộc Châu – Sơn La, nơi sinh sống của người Mông Hoa và người Mông Đen…

Đôi nét về Hang Kia – Pà Cò

Có lẽ đối với bạn Hang Kia – Pà Cò là một cái tên nghe rất lạ. Lạ cũng đúng thôi, nằm ở độ cao hơn 1200 mét trọn vẹn trong lòng thung lũng Hang Kia, được bao bọc bởi những dãy núi lớn, trải dài bất tận, nên rất có thể, dù đi qua quốc lộ 6 rất nhiều lần, bạn vẫn không hề biết đến sự tồn tại của một Hang Kia – Pà Cò nhỏ nhắn, nằm duyên dáng bên chân những dãy núi…


Để vào thung lũng Hang Kia, bạn phải vượt qua những con đường đèo rất hiểm trở. Cách thị trấn Mai Châu (Hòa Bình) chừng 30km. Thung lũng được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi cao, những con đèo có độc dốc đến 11 độ và những khúc cua uốn lượn đầy mê hoặc.

Vẻ đẹp mùa thu đầy bình yên của thung lũng Hang Kia

Nằm sâu trong thung lũng Hang Kia, tách biệt hoàn toàn với những đổi thay của xã hội bên ngoài, Hang Kia nhỏ bé mang vẻ đẹp bình yên đặc trưng của những ngôi làng còn nguyên sơ, ít dấu chân người lạ của vùng Tây Bắc.


Đến với Hang Kia – Pà Cò những ngày tháng 9 khi mùa hè nũng nị đi qua, mùa thu mộng mơ đang chùng chình bên ngưỡng cửa, từ con đường độc đạo trên cao nhìn xuống, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một bức tranh tuyệt mỹ. Nằm giữa thung lũng xanh thấp thoáng những ngôi nhà nhỏ điểm vài làn khói lam, xung quanh bao bọc bởi đồi núi được mây phủ trắng xóa. Con đường độc đạo vào bản Hang Kia – Pà Cò uốn lượn như một dải lụa mềm được viền bằng màu xanh mát lành của núi rừng, di chuyển trên con đường đó, phóng tầm mắt xuống dưới, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh Hang Kia…đầy bình yên, tĩnh tại như một bức tranh miền sơn cước của một họa sĩ tài hoa nào đó.

Hang Kia - Pà Cò thung lũng nhỏ xinh của tỉnh Hòa Bình
Con đường càng dốc xuống, bạn càng tiến đến gần hơn với thung lũng Hang Kia xinh đẹp. Thả phanh một chút để tận hưởng những đợt gió mát lạnh, tê tê đầy dễ chịu và thơm tho từ rừng núi đại ngàn phía xa xa…hít hà căng phổ bầu không khí trong lành, sự sảng khoái sẽ xua tan hết những buồn phiền, mệt mỏi sau một hành trình dài và nóng bức của bạn…

Mùa thu, lên Hang Kia – Pà Cò săn mây

Đến Hang Kia bà cò vào những ngày mùa thu, bên cạnh thưởng ngoạn cảnh sắc bình yên, tuyệt đẹp của thung lũng nhỏ xinh, tận hưởng bầu không khí trong veo cùng thời tiết dịu mát, bạn  còn có cơ hội chiêm ngưỡng những biển mây kì ảo nơi đây.
Biển mây Hang Kia - Pà Cò

Thời điểm thích hợp để săn mây ở Hang Kia – Pà Cò là từ tháng 9 năm trước đến tháng 4 năm sau. Giống như biển mây ở những thung lũng mây nổi tiếng Tà Xùa, đây là thời điểm bạn có xác suất đưuọc chiêm ngưỡng những biển mây đẹp nhất.
Nếu như là một tay săn mây tầm cỡ, đã từng săn mây ở những biển mây nổi tiếng Việt Nam, bạn sẽ ngạc nhiên lắm khi chứng kiến biển mây ở thung lũng Hang Kia – Pà Cò. Không cuộn cuộn những đợt sóng mây như Tà Xùa, biển mây ở Hang Kia mỏng hơn và ít hơn. Thế nhưng đừng nản, vì chính điều đó sẽ cho bạn trải nghiệm mà những biển mây nổi tiếng kia không thể đem đến, cái cảm giác như đang đứng ở phía mép trên bầu trời, nhìn xuống những mái nhà của người Mông, cảnh vật của bản Hang Kia phía dưới qua những đám mây lãng đãng…
Hang Kia, Pà cò – Hòa Bình – VIệt Nam

Biển mây Hang Kia - Pà Cò
Bạn đừng tưởng tưởng trước điều gì, vì quang cảnh đó tuyệt vời hơn bạn nghĩ nhiều. Đứng trên con đường độc đạo dẫn vào bản Hang Kia – Pà Cò, ở khúc cua cao nhất, trước khung cảnh đó, bạn sẽ không thể thốt lên lời, chỉ lặng ngắm biển mây kỳ ảo và tận hưởng từng đợt gió mát lạnh mang theo mùi thơm của núi rừng cộng thêm một chút hơi nước từ sương mây ùa vào mặt, đầy sảng khoái.

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, tháng 9 đến, mùa thu sang, cùng Didi Adventure khám phá thung lũng bình yên Hang Kia – Pà Cò và cùng tận hưởng một mùa thu mới mẻ bên những giá trị lâu đời của người Mông ở nơi đây. Đi, đừng ngại!

 Joel Iyiegbuniwe Womens Jersey