Duke Dawson Womens Jersey Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Du Lịch Mộc Châu Tự Túc - Đi Đừng Ngại
Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Du Lịch Mộc Châu Tự Túc

Nằm rất gần Hà Nội, phù hợp với lịch trình cuối tuần, cảnh sắc xinh đẹp với hoa trái nở quanh năm, cùng với đó là thời tiết dịu mát, trong lành, Mộc Châu càng ngày càng trở thành địa điểm được nhiều người yêu thích, lựa chọn để nghỉ ngơi, thăm thú và khám phá. 

Có nhiều các để ghé Mộc Châu chơi dịp cuối tuần, và đi bằng xe máy đang được nhiều bạn trẻ ưa thích bởi sự tiện lợi, chủ động. Vậy làm thế nào để có một chuyến du hí Mộc Châu bằng xe máy trọn vẹn nhất, mời bạn tham khảo bài review vô cùng chi tiết của bạn Tuyết Mai dưới đây nhé.

Phương tiện lựa chọn di chuyển tới Mộc Châu?

Chúng mình đi Mộc Châu đúng vào mùa mận chín tháng 5, cả đoàn mình có 4 người (2 xe máy):
Đường tới Mộc Châu khá dễ đi và có biển chỉ dẫn. Bạn dọc theo quốc lộ 6 mới, từ trung tâm Hà Nội tới trung tâm huyện Mộc Châu khoảng 187km.
Chúng mình đi từ 6h sáng ở Hà Nội đi khoảng gần 6 tiếng đến nơi ( vì con gái đi chậm với dừng lại giữa đường chụp ảnh nên hơi chậm chút)

Nơi ở Mộc Châu?

Sáng thứ bảy đi nhưng thứ 6 mới quyết định thế nên chúng mình đặt phòng mấy homestay xinh xinh như Bơ House, Mama House Mộc Châu,… đều hết. May quá tìm được Đồi house vẫn còn phòng nhưng còn phòng cho 10 người ở giá là 720k/1 ngày  nhưng may anh chị chủ tạo điều kiện cho 4 đứa ở với giá 500k. Các bạn tìm fb Đồi House sẽ ra nhé ạ.


Review 1 chút là nhà nghỉ siêu sạch sẽ không gian thì thoáng ở đây cũng có nhiều loại phòng mà giá phải chăng. Điểm trừ duy nhất là homestay tên Đồi House nên ở trên đồi, mỗi lần đi chơi về leo xe máy thấy thương xe.
Còn nhà nghỉ và khách sạn khác các bạn đi dọc thị trấn nông trường – thị trấn Mộc Châu rất nhiều.

Ăn uống ở Mộc Châu

Trước khi đi bọn mình mua đồ ăn vặt có 4 đứa đều mê ăn vặt nên hơi nhiều, tổng là 280k.
Tới Mộc Châu các bạn nên thử các món ăn mang đậm chất Tây Bắc như bê chao, cá suối, lợn mán, thắng cố, cơm lam, các món ăn dân tộc Thái có thể ăn ở các gia đình trong rừng thông bản Áng.
Bữa trưa đến do mưa với cả mệt nên chúng mình ăn cơm rang với phở ngay gần nhà nghỉ 4ng hết 150k
Tối mình có hỏi được quán Tuấn Gù ở cuối dốc khu đồi Tây Tiến ngon nên cả nhóm đến ăn thử. Theo cảm nhận của mình là ngon và rẻ hơn Hà Nội =)))) 4 người hết 420k
Ăn tất cả 5 bữa (trưa + tối ngày 1, sáng + trưa ngày hôm sau,).

Lịch trình trong 2 ngày ở Mộc Châu

Ngày 1:
– 6h bọn mình khởi hành.
– Khoảng 9h30 qua đèo Thung Khe, nghỉ chân tại đèo Đá Trắng chụp ảnh.
– Khoảng 12h tới thị trấn, về homestay đã đặt check in, ăn trưa, nghỉ ngơi.
– 2h chiều đi chơi: đi đồi chè trái tim, rừng thông bản Áng, hỏng xe giữa đường nên đi được có 2 điểm thấy cũng hơi muộn nên về luôn
Ngày 2:


– Sáng dậy sớm ăn sáng, 6h30 đi cửa khẩu Loong Sập ( cách Mộc Châu 30km) chúng mình đi mất 1h30p mới lên đến nơi. đường đi đều có biển chỉ dẫn chỉ là đường đèo khó đi tí thôi nhưng lên đến nơi thì siêu siêu đẹp.
– Các bạn nhớ mang theo chứng minh thư để check in qua cửa khẩu chơi nhé. Uống bia Lào ăn thịt trâu hun khói là đúng điệu +)) dân cư biên giới nên nói tiếng Việt cực siêu ạ
– 9h30 chúng mình từ cửa khẩu về. Để tiện cung đường nên ghé qua Thác dải yếm chơi luôn. Vé vào cửa là 30k/1 ng. Sau đó tiện luôn chúng mình ghé Happy Land vé là 30k/1 ng luôn ạ
– 12h30 quay về thị trấn nhưng mệt quá nên cả bọn ngủ luôn =)))
– 2h về Hà Nội trên đường về có ghé ăn ở Thung Khe cơm lam, thịt xiên với trứng nướng.

Chi phí cho 2 ngày ở Mộc Châu

– Xăng xe: 150k x 2xe = 600k
– Homestay: 500k
– Đồ ăn mua từ Hà Nội : 280k
– Ăn tại Mộc Châu: 900k
– Vé vào tham quan và gửi xe tại một số địa điểm: 250k
Tổng là khoảng 2500k/4người chia ra mỗi người ~600 quá rẻ cho 1 chuyến đi đáng nhớ mà vẫn thoải mái
Dù hơi tiếc vì chỉ đi có 2 ngày nên bọn mình chưa đi được hết các địa điểm ở đây, đặc biệt là Pha Luông”

Vậy bạn còn chờ gì nữa, hãy cùng Didi đi và khám phá Mộc Châu ngay tháng 5 này, bạn có hẹn với Mộc Châu nhe.

 Joel Iyiegbuniwe Womens Jersey