Ba Khan – Cung Trek Nhiều Cảm Xúc Tại Bản Ngòi Hoa

Ba Khan – Cung Trek Nhiều Cảm Xúc Tại Bản Ngòi Hoa

Nhiều người chỉ nhớ đến Mai Châu, Bản Lác khi nhắc đến Hòa Bình mà bỏ qua vẻ đẹp say đắm, thơ mộng của núi rừng Ba Khan – cung trek nhiều cảm xúc bạn hoàn toàn có thể thực hiện khi du lịch bản Ngòi Hoa…

Là một xã thuộc huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, Ba Khan là vùng đất nằm tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Cũng chính vì vậy, những ai có dịp đặt chân tới đây đều phải ngỡ ngàng trước khung cảnh non nước hữu tình.

Ba Khan – 1 trong 18 cung trek đẹp nhất Việt Nam

Một sự sắp đặt tuyệt vời của thiên nhiên khi đặt Ba Khan ngay sát bên sườn núi, tạo nên nơi ẩn mình hoàn hảo cho vẻ đẹp ngủ quên giữa núi rừng nguyên sơ, thơ mộng. Ba Khan không chỉ là cung trek nhiều cảm xúc tại bản Ngòi Hoa mà còn được mệnh danh là 1 trong 18 cung trek có cảnh sắc đẹp nhất Việt Nam.

cung trek Ba Khan - Bản Ngòi Hoa
Sau khi đến bản Ngòi Hoa, bạn tiếp tục men theo con đường mòn, nhỏ, dốc dài 6km để khám phá Ba Khan. Nói Ba Khan là cung trek nhiều cảm xúc tại bản Ngòi Hoa cũng chính là vì cảnh sắc nơi đây sẽ đưa bạn từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác. Một bộ phim sống động về thiên nhiên trong chuyến hành trình đầy chông chênh này.

Vẻ đẹp quanh cung trek Ba Khan – từ bản Ngòi Hoa

Mở đầu hành trình bạn sẽ đi qua bản Ngòi Hoa, nơi bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn một cách gần gũi và chân thật nhất cuộc sống của đồng bào dân tộc. Những mái nhà, tiếng cồng chiêng hay thói quen sinh hoạt của họ chắc chắn sẽ mang đến sự thích thú, tò mò cho những vị khách phương xa. Bao quanh bản làng này là những nương ngô, đồng lúa xanh mướt phả vào không gian cái mùi vị thơm tho sẽ khiến bạn phải lưu luyến và thèm được hít hà, tận hưởng.
Hồ Hòa Bình nhìn từ bản Ngòi Hoa
Hiếm có cung đường nào lại hội tủ đủ các yêu tố sơn thủy hữu tình như thế này. Chẳng trách mà người ta nói Ba Khan là cung trek nhiều cảm xúc tại bản Ngòi Hoa. Băng qua thung lũng nằm chênh vênh giữa vùng núi đá và lòng hồ với rừng trúc kéo dài hàng chục km. Có khi còn làm người ta quên cả mệt mỏi vì mải đắm say với cảnh vật xung quanh.

Ở cuối cuộc hành trình, sau những giây phút khám phá khu rừng vẫn còn giữ nguyên nét nguyên sơ đem đến cho bạn sự say đăm ngây dại sẽ là một dòng thác đẹp như dải lụa trắng vắt mình đầy duyên dáng giữa thiên nhiên. Một nơi để tâm hồn bạn được dịu mát sau cuộc hành trình dài vừa trải qua. Có thể nói đây là một kết thúc hoàn hảo cho bộ phim về Ba Khan – cung trek nhiều cảm xúc tại bản Ngòi Hoa.

Thiên nhiên ưu ái ban tặng cho Ba Khan vẻ đẹp của núi rừng, của trời mây, non nước kỳ ảo. Người ta nói rằng Ba Khan là cung trek nhiều cảm xúc tại bản Ngòi Hoa. Có lẽ vì trót đắm say cảnh sắc tươi đẹp của mảnh đất này, để rồi mọi sự hấp dẫn, tò mò, thích thú và những giây phút thăng hoa hay trầm lắng đều bỏ quên lại nơi đây. Hãy cũng Didi đến khám phá địa điểm tuyệt vời này nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.