Biển Mây Chiêu Lầu Thi – Hoàng Su Phì

Biển Mây Chiêu Lầu Thi – Hoàng Su Phì

Chiêu Lầu Thi là tên của ngọn núi hùng vĩ trên vùng đất xinh đẹp xã Hồ Thầu, Hoàng Su Phì, Hà Giang. Núi “9 tầng thang” theo nghĩa tiếng Việt có đỉnh đạt độ cao 2.402 m.

Đỉnh Chiêu Lầu Thi cao 2.402 m nằm ở xã Hồ Thầu, cách thị trấn Vinh Quang (huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang) 40 km.
Biển mây Chiêu Lầu Thi – Hoàng Su Phì được đánh giá là tuyệt vời hơn cả những điểm quen thuộc như Y Tý, Tà Xùa…
Lưng chừng đường lên đỉnh, thỉnh thoảng ta lại bắt gặp những hồ nước với những thân cây gỗ lũa hình thù kỳ dị.
Cuộc sống đời thường của những người dân nơi đây không hề bị xáo trộn bởi những du khách tới tìm kiếm nét đẹp hiếm có nơi Chiêu Lầu Thi – Hoàng Su Phì này.
Đến Chiêu Lầu Thi – Hoàng Su Phì những ngày này, du khách sẽ may mắn được thấy sắc đỏ của hoa tam giác mạch mà hiếm có nơi nào hoa thắm như ở đây…
… Và không thể thiếu biển mây bồng bềnh trắng bay.
Sắc trắng trải dài, xa xa được mặt trời soi bóng như một tấm chăn khổng lồ cuộn lấy hạ giới.
Lá cờ Tổ quốc và đỉnh chóp Chiêu Lầu Thi – Hoàng Su Phì mới được cắm trên đỉnh núi. Chóp này nặng 92 kg, làm bằng hợp kim, được người dân khiêng lên đỉnh bằng tay không, vì không có một phương tiện cơ giới nào hỗ trợ được.
Đôi khi tôi chợt thoáng cảm thấy ghen tị với người dân sống tại đây, hàng ngày vẫn được chiêm ngưỡng nét đẹp mà không ngòi bút nào có thể tả hết.
Để chinh phục được đỉnh Chiêu Lầu Thi – Hoàng Su Phì, bạn sẽ phải trekking dài ngày, đối mặt với vô vàn những khó khăn, hiểm nguy của rừng già, của vực sâu thăm thẳm, của núi của đèo… thế nhưng, đừng ngại, bởi những gì chờ đợi bạn đằng sau sự cố gắng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng…

Chiêu Lầu Thi cùng biển mây hùng vĩ đang chờ bạn khám phá, hãy đi, đừng ngại!

Theo: Zing.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.