Tuyệt Diệu Bức Tranh Hoàng Su Phì Mùa Lúa Chín

Tuyệt Diệu Bức Tranh Hoàng Su Phì Mùa Lúa Chín

Vào những ngày tháng 9, đừng lỡ hẹn với Hoàng Su Phì nếu các bạn muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của lúa chín trên tầng tầng lớp lớp những thửa ruộng bậc thang trải dài từ chân núi đến đỉnh núi…

Đôi nét về Hoàng Su Phì

Hoàng Su Phì là 1 huyện vùng cao của tỉnh Hà Giang, nằm trên địa bàn 6 xã: Bản Luốc, Sán Sả Hồ, Bản Phùng, Hồ Thầu, Nậm Ty và Thông Nguyên, cách thủ đô Hà Nội khoảng 300 km về phía Đông Bắc.

Những thửa ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Ruộng bậc thang ở đây được đánh giá vào loại đẹp nhất Việt Nam với lịch sử hàng trăm đến hàng nghìn năm khai hoang từ những mảnh rừng cao trên núi của bao thế hệ người La Chí, Dao, Nùng. Hơn cả sự vất vả, sự chịu thương, chịu khó, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì còn là minh chứng sống động cho sự sáng tạo, sự kiên cường không chịu khuất phục trước thiên nhiên…Có thể nói, để tạo lên những thửa ruộng bậc thang kỳ vĩ uốn lượn theo từng dáng núi, thế sông, tạo lên thiên đường ruộng bậc thang Hoàng Su Phì được Bộ Văn hóa Thể thao và Du Lịch công nhận là danh thắng quốc gia như ngày nay, những con người nơi đây đã thực sự đổ rất nhiều mồ hôi, xương máu.

Tháng 9 này, Hoàng Su Phì đẹp lắm!

Tháng 9, mùa lúa chín, những thửa ruộng bậc thang Hoàng Su Phì bắt đầu chuyển từ xanh của mạ non sang màu vàng của lúa chín, cả huyện Hoàng Su Phì bừng sáng trong chiếc áo mới, thơm lừng và vàng ươm.

Hoàng Su Phì - Hà Giang

Có lẽ sẽ có người tự hỏi rằng, miền xuôi cũng trồng rất nhiều lúa, hà cớ chi phải lên tận Hoàng Su Phì để ngắm lúa chín? Xin thưa rằng, lúa ở Hoàng Su Phì được canh tác theo hình thức ruộng bậc thang. Những thửa ruộng bậc thang bạt ngàn và hùng vĩ, trải dài khắp các bản làng, rộng hàng vài trăm hecta, trải đều xăm xắp, lúa chín chảy tràn, tạo nên bức tranh thiên nhiên thiên nhiên đẹp, kì vĩ đến choáng nhợp.

Giống như Didi Adventure những ngày đầu ghé thăm Hoàng Su Phì mùa lúa chín, mắt chữ A miệng chữ O, bạn chắc chắn sẽ phải giật nảy mình, vì sự kì vĩ của bức tranh ruộng bậc thang Hoàng Su Phì chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên đến choáng ngợp, nhất là vào mỗi độ lúa chín.

Hoàng Su Phì - Hà Giang

Khác với Mù Cang Chải (Yên Bái) hay Y Tý (Lào Cai), ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì dường như có độ cao hơn, dốc hơn, chênh vênh hơn hẳn. Chính vì điều này làm cho cảnh sắc cho thiên đường ruộng bậc thang nơi đây thêm phần hùng vĩ, là một trong số lý do khiến nơi đây trở thành một trong 10 thắng cảnh ruộng bậc thang đẹp nhất trên thế giới, là một trong những đặc điểm khiến thiên đường ruộng bậc thang mùa lúa chín Hoàng Su Phì xứng đáng trở thành 1 trong 30 địa danh độc đáo bạn không thể bỏ lỡ trong đời.

Thiên đường ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Từ trung tâm xã Bản Phùng – ngôi làng cao nhất của huyện Hoàng Su Phì các bạn có thể phóng tầm mắt khắp mọi hướng, đâu cũng là tầng tầng lớp lớp những thửa ruộng bậc thang mùa lúa chín, kéo dài từ làng này sang làng khác, từ đỉnh núi này sang núi nọ, trải dài xuống tận khe suối. Nhìn từ trên cao xuống, nơi đây hệt như 1 bức tranh vẽ được dát vàng lấp lánh, đẹp đến mê hồn người.

Thiên đường ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mùa lúa chín

Tuổi trẻ của chúng ta là hữu hạn, vậy nên đừng để tuổi trẻ phải trôi qua với một nhịp sống tẻ nhạt. Hãy đi thật nhiều, liều thật nhiều cảm nhận thật nhiều và trải nghiệm thật nhiều. Tháng 9 này, nếu bạn chưa có cái hẹn nào, hãy đến và nhìn ngắm bức tranh tuyệt diệu mang tên thiên đường ruộng bậc thang Hoàng Su Phì cùng Didi Adventure chúng tôi nhé! Đi, đừng ngại.