Chạy trốn nắng hè tại Hang Kia – Pà Cò, Hòa Bình

Chạy trốn nắng hè tại Hang Kia – Pà Cò, Hòa Bình

Thêm một địa điểm mới để “đưa nhau đi trốn” khỏi những ngày hè nóng bức đang thiêu đốt thành phố, một không gian yên bình, trong lành và mát mẻ tại Hang Kia – Pà Cò.

Hang Kia – Pà Cò nằm ở đâu?

Rất ít người biết đến địa danh Hang Kia – Pà Cò. Khác với những địa điểm đã quá quen thuộc như Tam Đảo, Sapa, Hang Kia – Pà Cò sẽ là vùng đất mới đầy bí ẩn, kích thích sự tò mò khám phá của bạn.

Hang Kia - Pà Cò là một xã nhỏ nằm trong thung lũng Hang Kia, thuộc huyện Mai Châu

Bản làng nhỏ yên bình này nằm bên những dãy núi, cách Mai Châu 30km. Đây sẽ là hành trình khá khó khăn của bạn trên cung đường quanh co, khúc khuỷu nhưng cực kì hấp dẫn. Khi càng vào sâu khung cảnh về một thung lũng trong mơ thơ mộng, xinh đẹp, ngập tràn hương sắc hoa đồng nội càng hiện ra rõ hơn trước mắt bạn.

vẻ đẹp bình yên của thung lũng Hang Kia Pà Cò vào buổi sớm
Tại sao Hang Kia – Pà Cò lại là nơi trốn nắng tuyệt vời cho bạn?

Với vị trí nằm cheo leo trên những đỉnh núi đá vôi ở độ cao 1200m. Hang kia – Pà Cò thường xuyên bị vùi lấp trong sương mù cho nên nhiệt độ trung bình ở đây khá thấp. Vào những ngày bạn đang kêu than trong cái nóng bức đỉnh điểm của Hà Nội thì ở đây mọi thứ vẫn rất mát mẻ và dễ chịu với nhiệt độ cao nhất cũng chỉ 29-30 độ C. Cũng chính vì thế mà đây sẽ là thiên đường trốn nắng tuyệt vời dành cho bạn. Thêm vào đó, vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, cảnh sắc xinh đẹp quanh năm cũng là một lý do cho bạn đến Hang Kia – Pà Cò trong mùa hè này.

Những ngọn đồi đất ở Hang Kia - Pà Cò
Tại trốn thâm sơn cùng cốc này, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên, của con người. Những mái nhà lá, những bộ trang phục dân tộc hay đơn giản chỉ là làn khói bếp mang màu vị lạ lùng với những người thành phố. Trước khi tới đây, bạn có thể chỉ nghĩ rằng Hang Kia – Pà Cò là một vùng núi mát mẻ, trong lành. Nhưng không, mảnh đất với vẻ đẹp giản dị, gần gũi này không chỉ là nơi trốn che đi cái nóng gay gắt của mặt trời mà còn là sự thanh lọc đầy sảng khoái và hạ nhiệt cho tâm hồn chứa đầy mệt mỏi, lo toan của bất cứ ai.

Nếu bạn muốn ngắm nhìn toàn cảnh cuộc sống của bản làng xinh đẹp hãy đứng từ trên đỉnh cao nhất để nhìn xuống. Nếu bạn muốn cuốn chăn đi ngủ giữa mùa hè hãy nghỉ lại một đêm ở đây. Nếu bạn muốn một lần được “ô…a…” với những điều lạ mắt hay cảm nhận được sự sảng khoái trong tâm hồn với bầu không khí trong lành hãy đến với mảnh đất này. Bao nhiêu cái “nếu như” để thôi thúc bạn tìm kiếm một chuyến đi đáng nhớ với một nơi tuyệt vời như Hang Kia – Pà Cò.

Đừng ngại nhiều điều xa lại, mới mẻ. Đừng ngại đi khám phá những vùng đất mới. Hang Kia – Pà Cò không chỉ đơn giản là một nơi trốn nắng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.