Chiêu Lầu Thi – Nơi Gặp Gỡ Giữa Đất Và Trời

Chiêu Lầu Thi – Nơi Gặp Gỡ Giữa Đất Và Trời

Nằm ở độ cao 2.404 m, Chiêu Lầu Thi không chỉ được biết đến là một trong năm đỉnh núi cao nhất Việt Nam mà còn nổi tiếng bởi sự kỳ vĩ và hoang sơ.

Đỉnh Chiêu Lầu Thi cao hơn 2404 mét, là đỉnh núi cao thứ hai của Hà Giang, quanh năm chủ yếu là sương giăng, gió buốt, đường đèo dốc chênh vênh bên những dãy núi đá nối tiếp nhau. Không phải đơn giản mà tới được đây, và cũng không phải ai cũng có đủ can đảm để vượt qua quảng đường dài hơn 27 km nối xã Hồ Thầu và xã Nàng Đôn – quãng đường bạn phải vượt qua khi chinh phục Chiêu Lầu Thi. Nhưng nói không ngoa, những gì đợi bạn hai bên đường không ngòi bút nào có thể tả hết.

Đỉnh Chiêu Lầu Thi là một trong 4 đỉnh núi cao nhất miền Bắc Việt Nam
Đỉnh Chiêu Lầu Thi

Có thể nói, bên cạnh Fansipan, Bạch Mộc Lương Tử, Chiêu Lầu Thi là một đỉnh núi gần đây đã trở thành mục tiêu hàng đầu của dân du lịch ưa khám phá và chinh phục. Nằm ở độ cao 2.404 mét, không chỉ được biết đến là một trong năm đỉnh núi cao nhất Việt Nam mà Chiêu Lầu Thi còn khiến những đôi chân ưa khám phá không thể ngó lơ bởi sự kỳ vĩ, hoang sơ và biển mây tuyệt vời khó nơi nào có thể sánh được. Độ phức tạp và mạo hiểm trên hành trình chinh phục khiến Chiêu Lầu Thi không dành cho những du khách yếu tim và sợ độ cao, nhưng cũng chính điều này làm nên sức hấp dẫn khó cưỡng của đỉnh núi có cái tên thơ mộng này. Điều thú vị của Chiêu Lầu Thi không nằm ở đích đến mà là trên cả hành trình, từ nét hoang sơ của núi rừng Hoàng Su Phì đến sự kỳ ảo nơi của biển mây phát sáng nơi đỉnh núi….

đỉnh Chiêu Lầu Thi - Hoàng Su Phì - Hà Giang
Trên đường chinh phục đỉnh Chiêu Lầu Thi, bạn có thể bắt gặp những khung cảnh vô cùng ấn tượng như thế này
Đỉnh Chiêu Lầu Thi thuộc huyện Hoàng Su Phì - tỉnh Hà Giang
Lên đến một độ cao nhất định không khó để bạn lạc vào một biển mây bồng bềnh, nơi cảm xúc lắng đọng và thật khó diễn tả.
Chiêu Lầu Thi - dãy Tây Côn Lĩnh - Hoàng Su Phì - Hà Giang
Thời điểm đẹp nhất để thưởng thức khung cảnh thiên nhiên kỳ thú này là lúc bình minh và hoàng hôn, khi mà mặt trời nhô lên giữa biển mây bồng bềnh và khi mặt trời lấp ló sau rặng núi tạo ra thứ ánh sáng kỳ ảo

Để lên đến đỉnh Chiêu Lầu Thi bạn phải trải qua một quãng đường dài băng rừng vươt núi, nhiều đoạn dốc đứng là thử thách không nhỏ cho những nhà leo núi nghiệp dư. Tuy nhiên phần thưởng cũng không hề nhỏ cho những nỗ lực và sự mạo hiểm này, bạn sẽ không khỏi đi hết từ cảm xúc ngỡ ngàng đến phấn khích tột độ bởi những khung nhìn rộng lớn và đầy sức huyền ảo. Thời điểm đẹp nhất để thưởng thức khung cảnh thiên nhiên kỳ thú này là lúc bình minh và hoàng hôn, khi mà mặt trời nhô lên giữa biển mây bồng bềnh và khi mặt trời lấp ló sau rặng núi tạo ra thứ ánh sáng kỳ ảo.

Một số lưu ý khi chinh phục Chiêu Lầu Thi:

– Lên lịch trình cụ thể và tính toán kỹ thời gian.

– Nên đi theo nhóm, tốt nhất là với bạn bè có cùng sức khỏe và cố gắng rèn luyện trước khi tham gia leo núi.

– Thời tiết trên núi rất rét, cần chuẩn bị nhiều quần áo, khăn, găng tay, tất, túi ngủ, miếng dán nhiệt và thảm cách nhiệt trải nền khi ngủ.

Quả xứng đáng khi mệnh danh Chiêu Lầu Thi là nơi gặp gỡ giữa trời và đất, đi, đừng ngại!