Chương Trình Luyện Tập Trước Khi Trekking

Chương trình luyện tập này đặc biệt cần thiết đối với những anh/chị trekking lần đầu, vì thế hãy thực hiện thật nghiêm túc.

1. Luyện tập thể lực

– Chạy bộ: Đây là bài tập hiệu quả và phải có trước khi trekking.


Trekking là đi bộ đường dài và phải vượt qua nhiều địa hình, nên bài tập chạy bộ là bài tập rất cần thiết trước mọi chuyến đi.
Bạn hãy cố gắng tập chạy cố gắng liên tục trong 1km trong vòng tối đa là 15 phút, sau đó hãy đẩy nhanh tốc độ ở những buổi tập sau lên 1km trong vòng 10 phút. Hãy cố gắng chạy ít nhất 6km trong mỗi buổi tập để đáp ứng được chặng đường chinh phục Tả Liên Sơn.


– Tập cơ bụng: 30 lần trong khoảng 100 giây, tham khảo cách tập tại đây


– Tập Squat: Đây là bài tập săn chắc cơ đùi, mông, bạn có thể tham khảo bài tập tại đây. Và hãy tập đúng hướng dẫn nhé, vì nếu tập đúng thì sẽ mang lại kết quả rất tốt.
– Tập Plank: Tập hít thở, điều hòa nhịp thở. Đây là bài tập quan trọng trong leo núi. Không khí càng lên cao càng loãng, vì thế bạn nên tập điều hòa nhịp thở của mình để tránh bị tình trạng mệt mỏi. Bạn hãy tham khảo bài tập tại đây

2. Luyện tập trước chuyến đi bao lâu

Cho những chuyến đi yêu cầu về thể lực tốt, các anh/chị nên luyện tập ít nhất trước 3 tuần so với ngày khởi hành. Chúng tôi luôn khuyên các bạn luyện tập từ 4-5 tuần cho những cung trekking các đỉnh top 10.
Hãy duy trì cường độ tập luyện đều đặn để cơ thể làm quen với cường độ hoạt động đó.

3. Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong tập luyện, tránh các rủi ro không mong muốn như cơ thể kiệt sức, đau cơ, chuột rút… Hãy bổ sung chất khoáng, canxi và protein trong suốt quá trình tập luyện. Ăn, uống đủ các thực phẩm sau: sữa, chuối, hải sản, thịt đỏ.

4. Chế độ nghỉ ngơi

Anh/chị phải ngủ đủ ít nhất 6 tiếng và lý tưởng nhất là 8 tiếng mỗi ngày, không làm việc quá sức. Nếu thiếu ngủ, cơ thể sẽ bị mệt mỏi, luyện tập kém chất lượng. Đặc biệt trước khoảng 2-3 ngày đi trekking, anh/chị tuyệt đối phải ngủ 8 tiếng mỗi ngày, để năng lượng được tốt nhất có thể.


Trên đây là những thông tin rất cần thiết về thể lực trước mỗi chuyến đi, anh/chị hãy tham khảo và thực hiện nghiêm túc để có thể có đủ sức khỏe cho hành trình chinh phục những đỉnh cao của mình.
sắp tới của mình.
Chúc anh/chị luyện tập vui vẻ, thành công và cảm ơn anh/chị đã lựa chọn Didi Adventure cho
chuyến đi của mình.

Trân trọng,
Didi Team