Đắm Mình Với Biển Mây Bạch Mộc Lương Tử

Đắm Mình Với Biển Mây Bạch Mộc Lương Tử

Biển mây Bạch Mộc Lương Tử là một trong những cảnh đẹp hùng vĩ vào bậc nhất của Việt Nam. Đến với Cái tên “Bạch Mộc Lương Tử” mỹ miều thường khiến người ta nghĩ đến vẻ đẹp thơ mộng chứ không phải sự hiểm trở, độ mạo hiểm và không kém phần phức tạp của hành trình khám phá, chinh phục nơi hoang sơn cùng cốc miền Tây Bắc.

Săn mây trên đỉnh núi cao hơn 3000 mét của Việt Nam

Bạch Mộc Lương Tử là một trong 4 ngọn núi cao nhất Việt Nam, với độ cao ấn tượng khoảng 3.046m đang trở thành điểm chinh phục mới hấp dẫn với giới mê phượt và đi bộ đường dài. Đường lên Bạch Mộc Lương Tử mới được tìm ra không lâu, nên ngọn núi này còn rất nguyên sơ, bí ẩn và đáng để khám phá.

Ngắm nhìn biển mây từ độ cao 3000m là một trong những mục tiêu của những kẻ bộ hành; không những thế họ còn có được những trải nghiệm vừa gian nan, vừa tuyệt vời theo suốt hành trình của mình. Nét hoang sơ, nét tươi đẹp, cũng xen cả những nét mộng mơ của thiên nhiên, của núi rừng Hoàng Liên miền Tây Bắc và cả những sự kỳ ảo dưới những lớp mây bồng bềnh kia ôm lấy những ngọn núi trập trùng nơi miền biên viễn xa xôi…tất cả đều được thu vào tận mắt trên cung đường chinh phục biển mây Bạch Mộc Lương Tử.

Hành trình này chỉ dành cho những người có ý chí quyết tâm lớn, không sợ độ cao. Và quan trọng dãy núi này đặc biệt này sẽ chỉ chờ đợi những người lúc nào cũng sục sôi máu phiêu lưu mạo hiểm và chinh phục.

Hành trình chinh phục biển mây Bạch Mộc Lương Tử

Để chạm tới đỉnh Bạch Mộc Lương Tử hùng vĩ nhưng đầy “kiêu sa” kia, bất kỳ ai cũng phải đối mặt và vượt qua những vách đá dựng đứng sừng sững giữa trời đất, là 30 km băng rừng, lội suối, những con đường núi chênh vênh, hiểm trở. Hãy luôn nghĩ rằng đây là những trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc đời bạn, vì quang cảnh thiên nhiên sẽ thay đổi sau những bước chân bạn đi qua, khi là đồi trọc, khi là những rừng tre nứa, khu rừng nguyên sinh, hay là những vách đá thách thức lòng người. Nhưng sự gian nan sẽ tăng gấp bội khi chinh phục biển mây Bạch Mộc Lương Tử vào những ngày trời ướt mưa bởi những con đường đất trở lên lầy lội, những vách đá rêu sẽ trơn trượt hơn.

Và điều gì chờ đợi bạn sau những nỗ lực?

Vượt qua được những điều ấy, bạn sẽ chạm tới “thiên đường” trong mơ của mình. Trên đường đi, bạn sẽ thấy những con suối thơ mộng của đại ngàn Bạch Mộc đang tấu lên khúc nhạc tươi vui rộn ràng, nhiều loài hoa rừng sặc sỡ và cây đặc hữu chỉ có ở vườn quốc gia Hoàng Liên… Nếu leo Bạch Mộc Lương Tử vào tháng 3, bạn còn được ngắm nhìn những đóa hoa đỗ quyên thầm lặng khoe sắc đỏ quyến rũ.

Qua những thử thách đó, bạn sẽ chạm tới được những điều chỉ có trong trí tưởng tượng của mình. Những con suối, những đoá hoa rừng của đại ngàn, rừng trúc rì rào,…tất cả dường như chỉ còn chào đón bạn. Hơn nữa đại tiệc “mây” của trời và đất cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cho những con người đã vượt qua những gian nan và thử thách.

Mây ôm núi, mây bồng bềnh, mây trắng xoá bao quanh chốn tiên cảnh này. Dù mệt sau những chặng đường đầy khó nhọc, nhưng tất cả đều chung một cảm xúc vỡ oà trước vạn vật xung quanh mình. Ôm lấy những người bạn đồng hành, khoác vai nhau hát lên những khúc ca để hoà mình với đại ngàn trong những giây phút hân hoan này. Biển mây Bạch Mộc Lương Tử đẹp nhất là những lúc ấy, khi lòng người và thiên nhiên quyện vào nhau…

Hãy cùng dạo chơi với mây gió đại ngàn, với những phút hân hoan của tuổi trẻ đam mê và nhiệt huyết trên những cung đường đầy những thử thách này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.