Đẹp Tinh Khôi Mộc Châu Mùa Hoa Cải Trắng

Đẹp Tinh Khôi Mộc Châu Mùa Hoa Cải Trắng

Cao nguyên Mộc Châu thuộc tỉnh Sơn La, nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 200 km, nằm khép mình khiêm tốn giữa núi rừng Tây Bắc hùng vĩ. Nơi đây hấp dẫn du khách bởi cảnh sắc nên thơ cùng muôn loài hoa đua nhau khoe sắc nở. Một trong những loại hoa đặc trưng nhất chỉ bung nở vào mùa thu, đầu đông, mà nhắc đến Mộc Châu ai cũng bất giác nghĩ đến, chính là hoa cả trắng…. 

Mộc Châu tinh khôi với sắc trắng mùa hoa cải

Đầu tháng 11, khi gió lạnh bắt đầu về, những cánh đồng hoa cải trắng Mộc Châu nở rộ. Khác với Hà Nội, các vựa hoa chỉ bao bọc trong một cánh đồng nhỏ, ở Mộc Châu, hoa được trồng kín cả một quả đồi, kéo dài từ thung lũng đến chân núi, khắp không gian rộng lớn được phủ bằng một màu trắng tinh khôi của hoa cải.

Hoa cải Mộc Châu

Đến thăm Mộc Châu mùa hoa cải, các bạn sẽ có cảm giác ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của vùng đất này dưới màn sương mây bao phủ, cùng sắc hoa cải lôi cuốn, đầy sức sống. Màu trắng tinh khôi của loài hoa rừng phủ khắp các cánh đồng, đồi núi. Bạn có thể bắt gặp những cánh đồng hay thung lũng cải trắng bạt ngàn, tất cả biến thảo nguyên Mộc Châu xanh mát đẹp tựa như bức họa thiên nhiên hoàn hảo đến từng nét chấm phá, khiến bất cứ du khách nào ghé qua cũng ngẩn ngơ mãi không thôi.

Ngắm sắc cải trắng tinh khôi, tâm hồn bạn như tĩnh lại, những mệt mỏi, xô bồ của cuộc sống thường nhật biến tan… thay vào đó là mùi hương hoa cải nhẹ dịu, sắc trắng hoa cải dịu dàng và bầu không khí mát lành nơi cao nguyên Mộc Châu.

Địa điểm ngắm hoa cải đẹp ở Mộc Châu

Mộc Châu những ngày tháng 11, hoa cải trắng nở rộ khắp mọi ngóc ngách, hoa trải bạt ngàn dưới thung lũng, kéo dài tới tận chân đồi, hoa phủ lên những vạt đồi đầu và con đường đèo. Để chuyến đi của bạn được hoàn hảo nhất, Didi Advanture xin chia sẻ một số địa điểm ngắm hoa cải nở tuyệt đẹp nhé!

Bản Áng

Có rất nhiều địa điểm để các bạn có thể thưởng ngoạn sắc hoa cải ở Mộc Châu, tuy nhiên, đẹp nhất và nổi tiếng nhất vẫn là khu vực phía sau rừng thông Bản Áng với hàng chục hecta cải đang nở hoa trắng xóa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những vườn cải chạy hút tầm mắt, từ chân tới tận đỉnh đồi…

Hoa cải nở nhiều và đẹp trong khu vực rừng thông bản Áng, hiện nay là địa điểm thu hút rất nhiều du khách ghé thăm. Đây cũng là điểm chụp ảnh cưới và nghỉ trăng mật lý tưởng đối với các cặp đôi.

Bản Ba Phách

Ba Phách gồm có 3 bản : Ba Phách 1,2 và 3. Đường lên Ba Phách khá khó đi ,vượt qua liên tiếp những con dốc dựng đứng toát mồ hôi ,khi lên đến đỉnh nhìn xuống thấy một thung lũng ngợp trời màu xanh của mận , đào… vài mái nhà người Mông ẩn hiện giữa rừng cây . Hướng tầm mắt sang bên là Cao nguyên Mộc Châu trải rộng tít tắp cũng đầy ắp màu xanh của cỏ non,ngô non,vài đàn bò sữa nhẩn nha gặm cỏ.

Bà con ở Mộc Châu trồng hoa cải để thu gom hạt cải già và bán cho các cơ sở ép dầu. Vì vậy, thời điểm tuyệt đẹp để bạn có thể ngắm những cánh đồng cải trắng lãng mạn nổi bật dưới ánh nắng vàng như rót mật chỉ kéo dài từ 2 đến 3 tuần.

Những con đường hoa trải dài đẹp đến mê hồn người là một trong những nét đẹp thu hút du khách nhất của bản Ba Phách, thi thoảng bạn sẽ bắt gặp ngôi nhà nhỏ xinh của bà con dựng ngay giữa cánh đồng hoa cải trắng nở rộ xinh đẹp, bát ngát.

Mộc Châu mùa hoa cải trắng cũng là thời điểm vùng đất Tây Bắc đón một lượng lớn khách du lịch đến thưởng ngoạn sắc hoa ngọt ngào, tinh khôi của mùa thu Tây Bắc. Những ngày này, đừng lỡ hẹn với vùng đất Mộc Châu xinh đẹp nhé! Đi, đừng ngại…