Đi Tìm Mặt Trời Trên Đỉnh Tây Côn Lĩnh – Hoàng Su Phì

Đi Tìm Mặt Trời Trên Đỉnh Tây Côn Lĩnh – Hoàng Su Phì

Những người đam mê du lịch mạo hiểm chắc chắn không thể bỏ qua việc chinh phục Tây Côn Lĩnh – Hoàng Su Phì – ngọn núi được coi là nóc nhà Đông Bắc, Việt Nam

Về Tây Côn Lĩnh

Tây Côn Lĩnh – Hoàng Su Phì là dãy núi nằm ở phía Tây Hà Giang, trải dải trên hai huyện Hoàng Su Phì và Vị Xuyên. Tuy không phải là ngọn núi cao nhất Việt Nam nhưng việc chinh phục được nóc nhà Đông Bắc dường như khó khăn hơn nhiều lần so với chinh phục đỉnh Fansipan – nóc nhà Đông Dương cao vời vợi. Có nhiều lý do khiến việc chinh phục đỉnh Tây Côn Lĩnh – Hoàng Su Phì trở nên khó khăn, nhưng lý do chủ yếu vẫn là do đường lên đỉnh Tây Côn Lĩnh rất xa xôi, cách trở, ít dấu chân người qua lại và chưa được định hình thành tuyến như cung đường chinh phục nóc nhà Đông Dương. Vì thế, việc chinh phục Tây Côn Lĩnh là một quyết định mạo hiểm và liều lĩnh thách thức lòng can đảm và sức chịu đựng của bất cứ ai.

Tây Côn Lĩnh là một đỉnh núi trên khối núi thượng nguồn sông Chảy ở phía tây tỉnh Hà Giang, dãy núi Tây Côn Lĩnh trải dài trên hai huyện Hoàng Su Phì và Vị Xuyên, cách thị xã Hà Giang 46 km. Với độ cao 2427 m,đỉnh cao này là một thử thách vô cùng khó khăn với bất cứ ai, kể cả những dân trek chuyên nghiệp. Vùng đất này còn được coi là núi thiêng của người dân tộc La Chí – một trong số những dân tộc ít người sinh sống ở bản Phùng, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Hành trình đi tìm mặt trời trên đỉnh Tây Côn Lĩnh – Hoàng Su Phì

Nếu bạn là một kẻ bộ hành, ham đi, ham chinh phục và có thừa can đảm, chắc chắn, bạn sẽ không thể bỏ qua việc chinh phục Tây Côn Lĩnh – Hoàng Su Phì, nơi mà hơn cả mang trên mình vẻ đẹp hoang sơ kì bí của một vùng đất xa lạ bị mọi người bỏ quên, còn là sự thơ mộng, hữu tình của cảnh vật, sự kết hợp hài hòa của thiên nhiên và đất trời.Trước khi đến Tây Côn Lĩnh, nhiều người không thể tin được rằng ở Việt Nam cũng có một nơi chốn phiêu diêu mây trời non nước như thế.

Trước khi đến với Tây Côn Lĩnh – Hoàng Su Phì, nhiều người không thể tin được rằng ở Việt Nam cũng có một nơi chốn bồng lai với sự hòa trộn tuyệt vời của mây trời như thế

Được bao trùm bởi một cánh rừng nguyên sinh rậm rạp, ẩn chứa nhiều hiểm nguy không thể gọi tên, đi tìm mặt trời trên đỉnh Tây Côn Linh – Hoàng Su Phì quả thực là một thử thách mạo hiểm, bạn thậm chí sẽ phải đặt cược cả sự an toàn của bản thân trước những rủi ro bất ngờ mà rừng già nơi đây mang đến.

Những người có kinh nghiệm leo núi nhất mà chúng tôi quen nhận định Tây Côn Lĩnh là một đỉnh cao khó nhằn, khi mà càng lên cao, xung quanh bạn càng trở nên vắng vẻ, hiu quạnh, gần như không còn chút tín hiệu nào của sự sống bình thường. Bạn sẽ phải đối diện với nhiều thử thách của vực sâu thăm thẳm, của vách núi cheo leo, của rừng già tĩnh mịch đến ghê sợ. Thậm chí, bạn còn phải dùng thật nhiều sức, nhiều kĩ năng sinh tồn để vượt qua những cung đường bị sạt lở, những bãi lau cao trên cả đầu người, những thử thách mà nếu chỉ bất cẩn chút thôi, bạn có thể bị thương hoặc bị chệch hướng khỏi đoàn. Vì thế, chúng tôi có thể nói, đỉnh núi này tuyệt đối không dành cho những người thiếu sự can đảm.

Đoạn đường đầu tiên bạn sẽ phải trải qua khi bắt đầu hành trình chinh phục đỉnh Tây Côn Lĩnh

Thế nhưng, bạn đừng hoảng sợ, chỉ cần thật can đảm, thật cố gắng, những gì đợi bạn trên đỉnh Tây Côn Lĩnh sẽ không khiến bạn thất vọng. Vượt qua bùn lầy, đá và những đoạn dốc trơn, những con suối đầy rêu, những đoạn đường đầy đá hộc, bạn sẽ được đắm chìm trong một khung cảnh thần tiên trên mặt đất với mặt trời rực rỡ ngay trên đỉnh đầu và biển mây bồng bầy ngay dưới chân. Tất cả, tạo lên một bức tranh thủy mặc chân thực và đẹp đẽ khiến bất cứ ai cũng không thể dời mắt, cứ thể ngẩn ngơ dõi theo những ánh hào quang…  Đỉnh Tây Côn Lĩnh đem lại cảm giác sung sướng tột cùng cho những người đã dám vượt qua gian khổ để tìm đến vẻ đẹp đích thực của nó. Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác mới mẻ của thiên nhiên vùng núi hoang sơ, chinh phục đỉnh Tây Côn Lĩnh bướng bỉnh huyền thoại, cung đường khó của vùng Đông Bắc với khu rừng không có lối vào hay lối ra rõ ràng.

Đứng từ trên đỉnh núi nhìn xuống bạn sẽ có cảm giác như đang lơ lửng trên những một biển mây bất tận Biển mây trắng xóa, cuồn cuộn giống như những bọt sóng hàng hàng lớp lớp không thể không choáng ngợp. Tây Côn Lĩnh làm con người ngỡ như đã thoát khỏi khói những chật chội, những khó bụi chốn trần gian, hòa mình vào một chốn bồng lai tiên cảnh trên mặt đất nào đó.

 

Vậy bạn có đủ can đảm để cùng Didi Adventure chúng tôi đi tìm mặt trời trên đỉnh Tây Côn Lĩnh – Chiêu Lầu Thi?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.