Đón Đông Về Trên Những Rẻo Cao Phương Bắc

Nhắc đến mùa đông, ta chẳng thể nào không bất giác nhớ đến mùa đông phương Bắc cùng hàng loạt những địa điểm tuyệt vời để tận hưởng dư vị của mùa đông: Mộc Châu, Sapa, Hà Giang, Điện Biên…

Cao nguyên Mộc Châu mộng mơ

Mảnh đất Mộc Châu bốn mùa đều đẹp, đất cao nguyên của những đồi chè xanh bạt ngàn, những đồng cỏ tươi xanh và hoa trái rải rác các mùa trong năm thu hút rất nhiều đôi chân ham đi đến khám phá, thưởng ngoạn, rất nhiều những người yêu thích du lịch nghỉ dưỡng cũng tìm về đây. Vào những ngày mùa đông, cả cao nguyên Mộc Châu khoác lên mình một tấm áo mới dịu dàng sắc hoa cải trắng bung nở, mộng mơ sương trắng răng kín khắp nẻo đường, núi đồi, cùng cái lạnh ngọt lịm bao trùm khắp không gian….

Đến cao nguyên Mộc Châu vào những ngày mùa đông, bạn sẽ được hòa mình trong một không gian vô cùng đặc biệt, lặng ngắm cao nguyên mộng mơ khi sương sớm bị ánh mặt trời xuyên qua, nhuộm ngày mới vàng ươm trong gió man mác sảng khoái. Mùa đông, cao nguyên đẹp và bình yên đến lạ, đặc biệt là khi bạn ngồi nhấp nháp một tách trà ô long, hướng mắt nhìn ngắm khung cảnh xung quanh, khi bạn đón gió đông buốt lạnh trên đỉnh Pha Luông mây bay lờ lững, khi bạn chậm rãi ghé thăm từng bản làng gặp gỡ những người dân bản địa, nghe họ kể chuyện…Còn gì tuyệt hơn cho những ngày đông lạnh giá?

Đắm chìm trong sương mù ở thị trấn Sapa

Thị trấn Sa Pa những ngày mùa đông đến lạnh hơn bao giờ hết, có khi nhiệt độ xuống thấp nhất làm tuyết rơi phủ trắng xóa trên các mái nhà, khắp con đường và cỏ cây vạn vật. Là địa danh có mùa đông lạnh nhất Việt Nam, bạn chắc chắn không thể bỏ qua mùa đông Sapa nếu như là một fan cuồng của cái lạnh.

Mùa đông đến thị trấn Sapa thật nhẹ nhàng, bước chân ai dường như chậm lại khi rảo bước trong thị trấn nhỏ, những chuyến trekking qua các bản làng như có thêm động lực trong tiết trời dễ chịu và nắng nhẹ nhàng lan tỏa.

Ghé thăm mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc Hà Giang

Vẻ đẹp của Hà Giang những ngày mùa đông đẹp chẳng có ngòi bút nào có thể lột tả được hết. Nào là những đôi hoa tam giác mạch, vườn đào hồng thắm, những vườn cải hoa nở vàng ươm trước hiên nhà. Nào là con đường ngập sương mai uốn lượn qua những dãy núi cao, đường đèo quanh co và dốc cao thử thách tay lái. Nào những núi non trập trùng ẩn hiện sớm mai, khung cảnh mây núi đất trời hòa quyện tạo thành một bức tranh mùa đông miền sơn cước tuyệt đẹp khiến lòng người mê đắm.Nếu ai đó hỏi tôi đâu là vùng đất phải ghé qua khi mùa đông đến, tôi chắc chắn sẽ không ngần ngại mà tuyên bố dõng rạc đó là Hà Giang….Vâng chính là Hà Giang. Cũng phải thôi, ai đến Hà Giang cũng đều thương nhớ, còn ai đến Hà Giang những ngày mùa đông đều chẳng muốn trở về…

Thưởng thức mùa đông trên đèo Pha Đin

Con đèo mang tên “Trời – Đất” của Điện Biên xưa kia là một địa điểm quan trọng trong lịch sử Việt Nam, và ngày nay mặc dù con đèo mới đã giúp rất nhiều trong việc lưu thông xe cộ, giao thương giữa những tỉnh thành với nhau, thì con đèo cũ vẫn là điểm đến yêu thích cũng những bước chân xê dịch.

Vào những ngày đông tháng 12, hoa đào, hoa mận bắt đầu bung nở trên con đèo huyền thoại. Vào thời điểm này, đến với khu vực đèo Pha Đin, bạn còn bắt gặp những người phụ nữ dân tộc, tất bật dịp cuối năm, chuẩn bị cho một mùa xuân mới sắp đến.

Mùa đông đang đến rất gần rồi, nếu có cơ hội, đừng bỏ lỡ dư vị mùa đông phương Bắc với cao nguyên Mộc Châu, thị trấn trong sương Sapa, mảnh đất địa đầu Tổ Quốc Hà Giang va đèo Pha Đin huyền thoại nhé! Đi, đừng ngại!