Đón Thu Về Trên Mảnh Đất Hà Giang

Đón Thu Về Trên Mảnh Đất Hà Giang

Hà Giang là một tỉnh miền núi xinh đẹp của nước ta, nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 300 km về phía Bắc, nổi tiếng bởi cảnh sắc hùng vĩ của núi rừng, sự bao la, rộng lớn của đất trời, những khúc cua tay áo đầy thách thức cùng những thửa ruộng bậc thang nổi tiếng, những cánh đồng hoa tam giác mạch trải dài đẹp mê hoặc khép mình sau những dãy núi cao. Tháng 9 này, Hà Giang chuyển thu dịu dàng và đẹp lắm, nếu có cơ hội đứng ngại ngần đến thăm thú nơi đây nhé…

Mùa thu, ghé Hà Giang thưởng ngoạn mùa lúa chín

Mùa thu là thời điểm những thửa ruộng bậc thang ở Hà Giang thay áo mới. Thay vì lấp lánh mùa nước đổ tháng 6, xanh mướt màu mạ non tháng 7, những ngày mùa thu giữa tháng 9, ruộng bậc thang nơi đây đầy ắp màu vàng của lúa chín.

Sau chặng đường dài từ Hà Nội ồn ã, xô bồ bạn sẽ như lạc vào thế giới khác khi đặt chân đến Hà Giang và bắt đầu trải nghiệm những cung đường phượt, mà ngút tầm mắt là những thửa ruộng bậc thang vàng óng trong mùa lúa chín.

Hà Giang

Cả thung lũng nơi địa đầu tổ quốc như người con gái đẹp, đằm mình kiêu kì trong dòng suối vàng, uốn lượn dịu dàng quanh co bao lấy chân đồi để rồi khoe những đường cong mềm mại của mình với rừng núi, với cỏ cây muôn loài. Người con gái ấy cứ hồn nhiên đùa mình trong gió, hòa quyện với ánh nắng mặt trời vàng óng để vút lên một mùi hương lúa mới ấm lòng người dân bản.

Cuối thu, ghé Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch

Mùa thu đi muộn, nếu như đầu thu là lúa chín, thì cuối thu, bạn có thể đến Hà Giang thưởng ngoạn mùa hoa tam giác mạch.

Khoảng tháng 10, sau khi lúa trên những thửa ruộng bậc thang Hà Giang được người dân thu hoạch hết, những bông hoa tam giác mạch bắt đầu e then nở và trở nên rực rỡ vào những ngày tháng 11. Sắc hồng phớt của tam giác mạch bao phủ bạt ngàn ở những thung lũng, lan từ triền núi tới tận chân núi,tạo nên những khung cảnh dịu mắt, tạo thêm chút dịu dàng, tình tứ cho khung cảnh vốn kỳ vĩ, trùng điệp của núi rừng nơi đây.

Hoa tam giác mạch - Hà Giang

Những bông hoa tam giác mạch nhỏ bé tượng trưng cho sự bền bỉ, hoang dại đặc trưng của núi rừng Đông Bắc. Dù nhỏ xíu nhưng chúng luôn cố gắng trồi lên từ đất đá của cao nguyên Đồng Văn, vươn lên cao đón lấy những ánh sáng mặt trời. Không những thế, chúng còn giỏi chịu rét và dù có thiếu nước đến thế nào, chúng vẫn khoe ra vẻ yêu kiều, dịu dàng và duyên dáng khi những cánh hoa li ti, phớt hồng bung nở.

Hoa tam giác mạch - Hà Giang
Hoa tam giác mạch Hà Giang

Những ngày này, rong ruổi trên những cung đường quanh co, vượt qua những khúc cua tay áo dẫn lên Hà Giang trở thành niềm yêu thích của những đôi chân ham đi, những nhiếp ảnh gia yêu cái đẹp. Không chỉ đi xuyên qua cái lạnh sảng khoái của núi rừng những ngày tháng mười thu vừa chớm đi, đông vừa chớm đến, ngắm nhìn bầu trời quang đãng cũng những vầng mặt trời dịu nhẹ ngay trên đỉnh đầu, cảm nhận từng đường nét mềm mại của con đường rẻo cao… bạn còn được chiêm ngưỡng thiên nhiên đa sắc qua màu xanh của đại ngàn đan xen với tông màu rực hồng của những cánh đồng hoa tam giác mạch.

Đầu thu và  cuối thu, Hà Giang đều có những bất ngờ đặc biệt dành cho bạn, thu sắp đến rồi, bạn còn chờ đợi gì nữa?

Nguồn ảnh: Sưu tầm