Đừng Quên Hẹn Với Mùa Đông Hà Giang!

Hà Giang là điểm đến đã quá quen thuộc với du khách và các bạn trẻ mê xê dịch cả trong và ngoài nước. Cứ mỗi độ tháng 10, tháng 11, khi trời trở lạnh, đông chạm ngõ, người người nhà nhà lại rục rịch chuẩn bị tư trang, chẳng hẹn mà gặp ở vùng đất cao nguyên đá, những tưởng khô cằn, bỗng hóa mộng mơ với vô vàn sắc hoa đua nhau khoe nở…thưởng thức mùa đông Hà Giang.

Hà Giang là một tỉnh vùng cao của nước ta, cách thủ đô Hà Nội khoảng 300 km về phía Đông Bắc.

Mùa đông Hà Giang ngọt ngào sắc hoa tam giác mạch.

Thời điểm đẹp nhất để đến thăm và thưởng ngoạn cảnh sắc mùa đông Hà Giang có lẽ là vào mỗi độ tháng 10, tháng 11, khi những cánh đồng hoa tam giác mạch nở rộ khắp các sườn núi, chân đồi.

Đông đến, Hà Giang, vùng đất chênh vênh nơi địa đầu Tổ quốc không còn vẻ đẹp khô khan, cằn cỗi của cao nguyên đá, thay vào đó là vẻ đẹp ngọt ngào, mộng mơ của những cánh hoa tam giác mạch nở rộ khoe sắc. Sắc hồng phớt của loài hoa tam giác mạch bao phủ bạt ngàn ở khắp thung lũng, lan từ triền núi tới tận chân núi,tạo nên những khung cảnh đẹp mắt hết sức, tạo nên vẻ đẹp ngọt ngào, tình tứ cho khung cảnh vốn kỳ vĩ, trùng điệp, tưởng chừng như cao nguyên đá cằn cỗi, toàn sỏi đá tơ trọi và đá tai mèo dựng đứng của núi rừng nơi đây lại có thể mọc lên loài hoa thảo dịu dàng đến thế.

Những bông hoa tam giác mạch nhỏ bé tượng trưng cho sự bền bỉ, hoang dại đặc trưng của mảnh đất Hà Giang và cả những con người nơi đây. Dù những cánh hoa nhỏ xíu, mỏng tanh nhưng luôn cố gắng mọc lên từ đất đá của cao nguyên Đồng Văn, vươn lên cao đón lấy ánh sáng mặt trời. Không những thế, chúng còn giỏi chịu rét và dù có thiếu nước đến thế nào, chúng vẫn khoe ra vẻ yêu kiều, dịu dàng và duyên dáng khi những cánh hoa li ti, phớt hồng nở rộ khoe sắc.

Hà Giang đẹp hoang dại mùa hoa cúc cam khoe sắc.

Đến thăm Hà Giang những ngày tháng 10 đầu Đông chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa tam giác mạch trải dài.Ngoài ra vẫn có loài hoa vô cùng xinh đẹp, được rất ít người biết đến, đó là loài hoa cúc cam nở trên những phiến đá tai mèo.

Mùa đông Hà Giang

Khác với tam giác mạch được người dân Hà Giang trồng để làm lương thực, thực phẩm, cúc cam hay còn gọi là cúc dại, hệt như cái tên gọi ấy, vốn dĩ cứng cỏi, màu sắc hoa cho dù đã tàn vẫn còn nguyên sắc cam sẫm màu, cành hoa dẫu được hái đem về cũng không bị dập nát, như chính những con người tần tảo một nắng hai sương của miền đất nhiều khó khăn này. Giữa cái nắng hanh hao cuối thu, thêm chút gió lạnh đầu Đông, cúc dại nở nụ cười rạng rỡ nhất, trước khi đông sang, gió lạnh kéo về.

Mùa đông Hà Giang

Bất kể ai ai đã từng đến Hà Giang cũng đều thương nhớ, đi mãi chẳng muốn về, nơi ấy, giữa những vạt đá tai mèo hiểm trở, đâu đó trong vườn nhà, những cánh hoa cúc cam đang nở cho một mùa quả mới, loài hoa cúc cam tô điểm cho những con đường ngoằn ngoèo xuyên núi rừng, rạng rỡ như nụ cười của những cô gái dân tộc trong ngày mùa rộn rã, uyển chuyển theo những cơn gió đầu đông.

Vậy còn gì cản bước chân của bạn? Hãy đến và tận hưởng mùa đông Hà Giang cùng Didi Adventure nhé!