Ghé Mộc Châu, Chinh Phục Đỉnh Pha Luông

Ghé Mộc Châu, Chinh Phục Đỉnh Pha Luông

Ở độ cao gần 2.000m, Đỉnh Pha Luông – Mộc Châu luôn là một điểm đến đầy hấp dẫn với giới trẻ. Chinh phục ngọn núi này đòi hỏi lòng quả cảm và sức bền của những người có đam mê khám phá luôn hừng hực trong tim…

Cách thị trấn Mộc Châu 30 km, đỉnh Pha Luông được ví như nóc nhà của Mộc Châu, nằm giữa biên giới Việt – Lào. Từ đồn biên phòng Pha Luông ở chân lên tới đỉnh núi phải mất 3 – 4 tiếng đi bộ. Vậy làm thế nào để có một hành trình chinh phục đỉnh Pha Luông trọn vẹn, cùng Didi Adventure tham khảo một số kinh nghiệm bổ ích dưới đây.

Về phương tiện di chuyển

Để đến được Pha Luông, trước tiên di chuyển từ Hà Nội đi Mộc Châu (khoảng cách tầm 180km). Nếu không muốn chạy xe máy, bạn có thể ra bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình mua vé bất cứ lúc nào sắp xếp được thời gian vì cứ khoảng 30 phút lại có một xe xuất bến nên không lo lắng hết vé cho chuyến du lịch mùa hè của mình, rồi đến Mộc Châu thuê xe máy.

Từ thị trấn Mộc Châu tới Pha Luông khoảng 60km, một khoảng cách cũng khá xa. Thế nên, để có một sự chuẩn bị về cả sức khỏe và tinh thần tốt nhất, bạn nên dành thời gian đi du lịch Mộc Châu một ngày rồi nghỉ đêm lại đây, rồi sáng sớm hôm sau bắt đầu khởi hành đi Pha Luông.

Đỉnh Pha Luông có độ cao gần 2.000 m so với mực nước biển, nằm cách Mộc Châu khoảng 40 km, thuộc xã Tân Xuân, Chiềng Xuân. Núi Pha Luông, hay còn gọi là Bờ Lung, (tiếng Thái là núi lớn) tiếp giáp biên giới Việt – Lào về phía đông, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Hành trình chinh phục đỉnh Pha Luông

Bạn bắt đầu khởi hành từ Mộc Châu vào cửa khẩu Lóng Sập để đến đồn biên phòng. Bạn nhớ là nếu đoàn đi lần đầu tiên thì hãy chịu khó hỏi đường người dân khi đến với Pha Luông, vì có nhiều ngã rẽ nếu không chú ý sẽ bị đi quá và lạc. Bạn sẽ mất khoảng 3 tiếng leo Pha Luông, chơi khoảng 1 tiếng, sau đó xuống núi hơn 2 tiếng.

Đỉnh Pha Luông

Chinh phục đỉnh Pha Luông là một hành trình gian nan, nhiều khổ cực. Thế nhưng đừng nản lòng, bởi khi chạm chân đến nơi đỉnh cao, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên giữa mây trời lộng gió. Đứng trên đỉnh núi, bạn sẽ dễ dàng quan sát được sự chuyển động không ngừng của những đám mây, tạo ra nhiều hình thù kỳ thú. Đặc biệt, vào những hôm trời nhiều mây bạn có thể thấy cả biển mây lưng chừng núi.

Đỉnh Pha Luông

Nếu bạn xuống núi sớm thì quay lại khách sạn du lịch Mộc Châu nghỉ đêm. Nếu xuống muộn, bạn nên xin nghỉ nhờ tại đồn biên phòng rồi sáng ra hãy trở lại thị trấn để tiếp tục hành trình du lịch Mộc Châu trong chuyến du lịch mùa hè của mình.

Một số lưu ý khi chinh phục đỉnh Pha Luông

  • Để chuyến du lịch Mộc Châu, chinh phục Pha Luông tốt đẹp và an toàn bạn lưu ý một số điểm sau nhé. Trước khi bắt đầu hành trình chinh phục Pha Luông, bạn cần xem dự báo thời tiết. Nếu trời mưa, bạn nên lùi hành trình của mình lại, vì trời mưa đường núi sẽ trơn trượt, rất nguy hiểm.
  • Bạn nên chuẩn bị cho mình một đôi giày thể thao leo núi có độ bám dính tốt, hành lý gọn nhẹ để không mất sức trong quá trình leo núi.
  • Nhớ mang đầy đủ giấy tờ tùy thân, vì đến đồn biên phòng ai cũng phải làm thủ tục xin phép mới được leo núi.