Hà Giang Có Gì?

Hà Giang Có Gì?

Cao nguyên đá Hà Giang là điểm đến đã quá quen thuộc với du khách và các bạn trẻ mê xê dịch cả trong và ngoài nước. Vậy Hà Giang có gì mà thu hút đến vậy? Cùng Didi Adventure khám phá nhé.

Hà Giang có cột cờ Lũng Cú- cực Bắc Tổ quốc

Cột cờ Lũng Cú là cực Bắc của nước ta, được xây dựng trên đỉnh núi Rồng, với độ cao 1700m so với mực nước biển, cách huyện Đồng Văn 24 km và cách thành phố Hà Giang khoảng 154 km.

Có cơ hội đến thăm Hà Giang, sẽ là một thiếu xót vô cùng lớn nếu bạn bỏ qua việc đến thăm cột cờ Lũng Cú, cực Bắc của Tổ quốc, đứng dưới lá cờ đỏ sao vàng khổng lồ bay phấp phới, không chỉ có thể ngắm nhìn cảnh sắc tuyệt đẹp nơi Cao nguyên đá thu trọn vào tầm mắt, hòa mình cùng thiên nhiên, đất trời, mà trong lòng còn ngập tràn niềm tự hào dân tộc Việt Nam.

Hà Giang

Đứng từ đỉnh cột cờ, hướng tầm mắt xung quanh, ắt hẳn bạn sẽ thấy bất ngờ hết sức trước cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, rộng lớn của cao nguyên đá Đồng Văn trùng điệp, với những thửa ruộng bậc thang xen giữa các xóm bản Lô Lô Chải, Séo Lủng, Cẳn Tằng,… tất cả vẽ nên một bức tranh làng quê với vẻ đẹp hoang sơ nhưng đầy thơ mộng, thanh bình của vùng non cao.

Hà Giang có đèo Mã Pí Lèng huyền thoại

Mã Pí Lèng được mệnh danh là 1 trong tứ đại đỉnh đèo của nước ta, dài khoảng 20 km, nổi tiếng với những khúc cua tay áo đầy thách thức nhứ: Dốc Chín khoanh hay Dốc Thẩm Mã,…, là con đèo mà bất kì một bạn trẻ mê xê dịch nào cùng mong được chinh phục ít nhất một lần.

Đèo Mã Pí Lèng là cái tên không còn xa lạ với những du khách từng đến thăm Hà Giang, nằm trên con đường Hạnh Phúc, nối liền thành phố Hà Giang với huyện Đồng Văn và thị trấn Mèo Vạc.
Đứng trên đỉnh Mã Pí Lèng hùng vĩ ở độ cao 2000m, ngắm nhìn núi rừng Hà Giang hùng vĩ, tráng lệ, đứng trên vách núi cheo leo hướng tầm mắt xuống dòng sông Nho Quế trong xanh chảy qua hẻm vực, hai bên là vách núi dựng đứng, còn phía trên là con đường Hạnh Phúc quanh co, uốn lượn, cảnh sắc tuyệt mĩ, chẳng thể tả xiết…

Hà Giang có những cánh đồng hoa tam giác mạch đẹp ngọt ngào

Thời điểm đẹp nhất để đến thăm và thưởng ngoạn cảnh sắc Hà Giang là vào những ngày tháng 10, tháng 11, khi những cánh đồng hoa tam giác mạch nở rộ khắp mọi nơi, trải dài khắp các sườn núi đến tận chân đồi.

Mỗi độ mùa hoa tam giác mạch nở, Hà Giang không còn mang vẻ đẹp cằn cỗi của cao nguyên đá nữa, mà thay vào đó là vẻ đẹp mộng mơ, ngọt lịm của những cánh đồng hoa tam giác mạch nở rộ khoe sắc.

Đến thăm Hà Giang những ngày tháng 10 đầu Đông, bên cạnh việc chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa tam giác mạch trải dài khắp các sườn núi, vẫn có loài hoa vô cùng xinh đẹp, được rất ít người biết đến, đó là loài hoa cúc cam đẹp hoang dại nở rộ trên những phiến đá tai mèo.Ai đã từng đến thăm Hà Giang cũng đều có cảm giác thương nhớ, đi mãi chẳng muốn về, nơi ấy, giữa những vạt đá tai mèo hiểm trở, khô cằn, đâu đó trong vườn nhà, những cánh hoa cúc cam đang nở cho một mùa quả mới, loài hoa cúc cam tô điểm cho những con đường ngoằn ngoèo xuyên núi rừng, rạng rỡ như nụ cười của những cô gái dân tộc trong ngày mùa rộn rã, uyển chuyển theo những cơn gió đầu đông.

Đây chỉ là 3 trong vô vàn những điều đặc biệt mà Hà Giang có thể mang đến cho bạn. Vậy bạn còn chờ gì nữa? Đi, đừng ngại!