Hàn Quốc Miễn Visa 3 Tháng, Lên Đường Khám Phá Xứ Sở Kim Chi Thôi

Theo thông tin mới nhất vừa được từ phía chính phủ Hàn Quốc: “xứ sở Kim Chi” sẽ miễn visa tạm thời cho khách du lịch đến từ ba nước thuộc Đông Nam Á gồm: Indonesia, Việt Nam và Philippines. Đúng ạ, bạn không đọc nhầm đâu, chúng ta sẽ có thể thoải mái vi vu sang Hàn Quốc mà không cần màng đến visa!

Thời gian miễn Visa sang Hàn Quốc

Nhân dịp diễn ra Thế vận hội mùa đông Pyeongchang, Hàn Quốc đã lên kế hoạch đẩy mạnh du lịch bằng cách sẽ miễn visa cho khách du lịch từ Việt Nam, Indonesia và Philippines nếu nhập cảnh tại sân bay Quốc tế Yang Yang, tỉnh Gangwon trong thời gian này từ tháng 1 đến hết tháng 4/2018.

Nếu muốn quá cảnh tại sân bay Incheon bạn có thể đăng ký tour du lịch dài 3 ngày ở Seoul mà không cần xin visa với những thử tục dài ngoằng. Đồng thời, khách Đông Nam Á nếu đã từng ghé thăm các nước thuộc khối OECD (Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế) thì sẽ được ưu tiên xin visa nhiều lần một cách dễ dàng hơn.

Vậy nên, nếu bạn đang nhăm nhe ý định đến Hàn Quốc thì không thể bỏ qua thời điểm vàng này nhé!

Một vài nét về tỉnh Gangwon – địa điểm du lịch nổi tiếng chẳng kém seoul của Hàn Quốc

Gangwon là một tỉnh nằm ở phía Đông Bắc Hàn Quốc, đến Gangwon bạn có thể ghé thăm các thành phố trực thuộc như: Chungcheon, Wonju, PyeongChang, Sokcho, Taebaek, Samcheok, Donghae, Gangneung.

Thành phố Pyeongchang thuộc tỉnh Gangwon được mệnh danh là “thiên đường trượt tuyết châu Á”. Pyeongchang có nhiều tổ hợp trượt tuyết nghỉ dưỡng hiện đại bậc nhất như khu trượt tuyết Alpensia với nhiều tiện ích gồm 6 đường trượt mọi cấp độ với sức chứa đến 3.000 người trượt cùng một lúc. Ngoài ra, nơi đây còn có tháp trượt tuyết kết hợp nhảy xa độc đáo Ski Jumping Tower.

Không dừng lại ở đó, thêm một tin vui mới tinh nữa bên cạnh tin Hàn Quốc miễn visa mà bạn cũng cần phải nắm bắt, đó là bắt đầu từ tháng 5/2018, Hàn Quốc sẽ triển khai việc cấp thị thực điện tử (E-visa) cho du khách Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Bạn sẽ không cần phải xếp hàng chờ đợi hàng giờ với muôn vàn thủ tục lằng nhằng để được cấp thị thực như trước nữa, lệ phí cũng sẽ được thanh toán thông qua tài khoản ngân hàng.

Visa được miễn, các hãng máy bay tung ra nhiều ưu đãi bay siêu khủng nhân dịp đầu năm, vậy bạn còn chờ gì nữa mà không lên kế hoạch tận hưởng kỳ nghỉ “ngon-bổ-rẻ” này? Hàn Quốc đó nhe!