Hang Kia – Pà Cò – Thung Lũng Nhỏ Xinh Của Tỉnh Hòa Bình

Hang Kia – Pà Cò – Thung Lũng Nhỏ Xinh Của Tỉnh Hòa Bình

Thung lũng nhỏ xinh Hang Kia – Pà Cò thực sự là một nơi tuyệt vời để bạn trốn nắng, tìm kiếm một khoảng lặng bình yên giữa những bộn bề, chộn rộn, gấp gáp của nhịp sống nơi thành thị….

Thung lũng Hang Kia – Pà Cò nằm ở đâu?

Cách Hà Nội 170km, chỉ mất 3h đồng hồ là bạn có thể đến với Hang Kia – Pà Cò – thung lũng nhỏ xinh của Hoà Bình. Không chỉ là địa điểm trốn nắng tuyệt vời trong những ngày hè mà vẻ đẹp nguyên sơ của rừng núi nơi đây sẽ khiến bạn phải say đắm và lưu luyến.

Hang Kia - Pà Cò thung lũng nhỏ xinh của tỉnh Hòa Bình
Thung lũng Hang Kia – Pà Cò nằm chênh vênh trên những đỉnh núi đá vôi ở độ cao 1200m. Chính vì vậy, bạn sẽ phải trải qua quãng đường quanh co, khúc khuỷu để khám phá được vùng đất thiên đường này. Bao quanh khắp thung lung là biển mây nhẹ nhàng, lãng đãng trôi như muốn cất giấu một bí mật tuyệt đẹp của thiên nhiên. Một sự ngỡ ngàng đầy thú vị khi từng đám mây tách ra và trước mắt bạn là cả một kho báu vô giá.

Vẻ đẹp bình yên của thung lũng người Mông

Đứng từ xa nhìn xuống Hang Kia – Pà Cò – thung lũng nhỏ xinh của Hoà Bình, bạn sẽ thấy một vùng đất ngập tràn hương đồng nội. Với những vườn mận, vườn đào nở trắng rừng. Và trên nền thiên nhiên trắng xóa ấy thấp thoáng hình ảnh của những mái nhà gỗ và màu lam của khói bếp. Tất cả màu sắc và cảnh vật tạo nên một vẻ đẹp như tranh vẽ.

Hang Kia - Pà Cò - Mai Châu - Hòa BÌnh

Tiến sâu vào Hang Kia – Pà Cò – thung lũng nhỏ xinh của Hoà Bình, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của những chàng trai, cô gái mặc trên mình bộ trang phục truyền thống của người Mông. Dừng lại những câu chuyện về vẻ đẹp thiên nhiên vẫn đang khiến bạn không khỏi ngỡ ngàng để chuyển sang những câu chuyện về con người. Tại đây, bạn có thể chiêm ngưỡng và khám phá đầy đủ những nét đẹp trong phục tục, văn hóa và thói quen trong cuộc sống hàng ngày của người dân tộc Mông.

Hang Kia - Pà Cò - Mai Châu - Hòa BÌnh

Sức thu hút của mảnh đất này nằm ở cả 2 yếu tố: thiên nhiên và con người. Một vùng đất bình yên thực sự, tách khỏi mọi ồn ào của cuộc sống. Người dân ở đây họ sống dựa vào thiên nhiên và những truyền thống lâu đời đã gắn liền với bao nhiêu thế hệ. Bạn sẽ cảm nhận được rằng, tất cả mọi thứ ở đây dường như bất biến với thời gian. Cũng chính vì thế mà vùng đất này trở nên xinh đẹp, ý nghĩa và khó quên hơn với mỗi người khách xa lạ. Thiên nhiên mang đến cho bạn những phút giây say đắm ngỡ ngàng, con người mang đến cho bạn những câu chuyện không thể nào quên. Nếu bạn đang tìm kiếm một bầu không khí tong lành và sự tự do cho tâm hồn mình thì Hang Kia – Pà Cò – thung lũng nhỏ xinh của Hoà Bình là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Với Didi, chúng tôi không mang đến cho bạn những khu du lịch hoành tráng, sôi động mà là những vẻ đẹp gần gũi, mộc mạc nhất của thiên nhiên. Nơi bản có thể giũ bỏ hết mọi thử để lạo vào một chuyến đi chứa đầy những điều hấp dẫn, bất ngờ. Và Hang Kia – Pà Cò – thung lũng nhỏ xinh của Hoà Bình chính là một nơi như thế.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.