Hoàng Su Phì Mùa Nước Đổ

Hoàng Su Phì Mùa Nước Đổ

Vào dịp tháng 5 hàng năm, những thửa ruộng bậc thang trên triền núi được xả nước phục vụ nông nghiệp và tạo nên một vẻ đẹp kỳ ảo cho phong cảnh núi rừng Hoàng Su Phì.

Tháng 5, thời điểm bà con nông dân vùng cao Hoàng Su Phì bước vào mùa cày cấy. Những khóm mạ xanh ngắt bắt đầu được gieo cấy trên những thửa ruộng bậc thang chênh vênh nơi triền núi.
Trước khi gieo mạ, những người nông dân Hoàng Su Phì bơm nước vào các thửa ruộng và cho trâu đi cày.
Phong cảnh Hoàng Su Phì trở nên thi vị như một bức tranh thủy mặc độc đáo khi mặt những thửa ruộng bậc thang loang loáng nước thành từng khoảng đan vào nhau.
Với độ cao hơn 1500 mét, đi lại ở Hoàng Su Phì bạn sẽ cảm thấy các ruộng bậc thang như song hành cùng trời xanh.
Những ô ruộng bậc thang Hoàng Su Phì lượn theo sườn núi với nhiều hình thù. Mặt ruộng đầy nước phản chiếu ánh mặt trời cũng tạo nên những mảng mầu đẹp mắt.
Nơi có cảnh sắc ruộng bậc thang được coi là đẹp nhất trong số các xã vùng cao của huyện Hoàng Su Phì có lẽ là bản Phùng
Thông thường, mùa nước đổ vào tháng 5, còn mùa lúa chín từ tháng 8 đến tháng 10, đây là hai thời điểm đẹp, thuận lợi để bạn cùng bạn bè có thể khám phá huyện vùng cao Hoàng Su Phì một cách trọn vẹn nhất
Còn gì tuyệt hơn đứng từ trên cao, nhìn xuống thiên đường ruộng bậc thang Hoàng Su Phì ẩn hiện trông mây và đón bình mình với những tia nắng đầu tiên ấm áp?

Tháng 6, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì đang bước vào mùa nước đổ, để không bỏ sót khung cảnh vì vỹ được tạo thành từ thiên nhiêu và sự sáng tạo kì khôi của bàn tay con người nơi đây, hãy đến Hoàng Su Phì cùng Didi Adventure nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.