Sapa Có Tuyết!

Sapa Có Tuyết!

Bên cạnh cảnh sắc phi thường, hiếm nơi nào có được, Sapa còn mang đến cho du khách một bất ngờ đặc biệt, độc đáo và bất chợt. Bất ngờ to đùng mà ai cũng mong chờ đó chính là: Sapa có tuyết!

Sapa có tuyết thì sao chứ? Điều đó rốt cuộc có gì to tát, cùng Didi Adventure tìm hiểu lý do tại sao việc Sapa có tuyết lại có một sức hút lớn với những đôi chân ham đi, ham khám phá đến thế nhé.

Sapa có tuyết nghĩa là nhiệt độ ở Sapa đang là dưới âm độ đó!

Nếu bạn ở đồng bằng Bắc Bộ, miền Trung hay miền Nam chắc chắn bạn sẽ chưa bao giờ cảm nhận được cái lạnh dưới 5 độ là như thế nào. Nếu mong muốn được một lần thử trải nghiệm cái lạnh đậm chất Châu Âu với tuyết rơi, giá lạnh và biển mây kì ảo, đừng bỏ lỡ Sapa mùa đông nha. Sapa là một trong những vùng đất lạnh nhất cả nước mỗi khi mùa đông đến. Thật điên rồ nếu đi du lịch vào mùa lạnh nhất nhưng rất nhiều người vẫn rất tò mò và muốn hưởng cái lạnh lẽo ở vùng đất khác. Vậy nên nếu bạn là người trong số đó thì còn chờ gì mà chưa lên đường, mùa đông đến rồi đó..

Phải đến tháng 12 và tháng 1, Sapa bắt đầu lạnh giá, nhiệt độ giảm mạnh và sẽ có tuyết rơi. Nhiệt độ trong những ngày này của Sapa xuống rất thấp, có nơi giảm còn 6 – 8 độ, thậm chí có nơi còn dưới âm độ. Với nhiệt độ như vậy cộng với địa hình núi cao, Sapa có tuyết rơi, phủ kín trên những cành cây làm nên một hiện tượng thiên nhiên rất đặc biệt mà tất cả mọi người trong những ngày này đều muốn đổ về Sapa ngắm tuyết.

Những đoạn đường Sapa có tuyết rơi tuyệt đẹp

Tuyết rơi trên Sapa là một trong những điều tuyệt vời và thú vị nhất tại đây. Có rất nhiều du khách tới tham quan vào mùa đông chỉ để một lần được chứng kiến tuyết rơi. Tuyết rơi phủ trên đầu những cành cây, những tán lá, những vùng đất trắng xóa khiến du khách thích thú. Mọi người cùng nhau chụp những bức hình đẹp nhất làm kỉ niệm, đánh dấu một lần đến Sapa vào khoảnh khắc tuyệt vời này.

Tuyết rơi trên Sapa là khoảnh khắc vô cùng quý giá, được du khách trân trọng và yêu thích. Ở Việt Nam, do đặc điểm khí hậu, không phải lúc nào cũng có tuyết hoặc có cũng không kéo dài như ở các nước (ở nước ngoài, tuyết có thể rơi cả một mùa làm ảnh hưởng đến giao thông, sức khỏe và cuộc sống con người). Chính vì thế, tuyết trên Sapa được coi là “ khoảnh khắc vàng ngọc”, là hiện tượng tự nhiên kì thú và đáng quý đối với những ai muốn đón nhận và trải nghiệm một lần trong đời.

Cảm nhận được từng hạt tuyết bé nhỏ đang từ từ rơi trong không gian, đặt mình xuống bao phủ lấy những cành cây ngọn lá, được đặt tay lên sự lạnh buốt của tuyết và cảm nhận cuộc sống nơi đây chắc chắn là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời của bạn. Đối với những bạn trẻ, ngắm tuyết rơi trên Sapa cùng người yêu là sự ngọt ngào không thể lãng mạn và hạnh phúc hơn điều gì, chính vì vậy nơi đây trở thành điểm du lịch trăng mật và hâm nóng tình yêu hàng đầu cho biết bao đôi uyên ương, cũng là không gian chụp ảnh cưới rất thú vị cho nhiều đôi bạn trẻ.

Đợt không khí lạnh mạnh nữa được dự báo sẽ tràn về phía Bắc Việt Nam trong nay mai, Sapa sắp có tuyết nữa rồi, cơ hội để tự tay chạm vào những bông tuyết tinh khôi lại đến rồi, bạn còn chờ gì mà không thu xếp hành lý chứ?