Thấy Tận Mắt, Chạm Tận Tay Tuyết Trắng Ở Sapa

Thấy Tận Mắt, Chạm Tận Tay Tuyết Trắng Ở Sapa

Lên đường ngay thôi vì tuyết đã rơi và phủ khắp Sapa rồi. Khung cảnh tuyệt vời đến như vậy, bạn lỡ lòng nào mà bỏ qua chứ. Phải không nhỉ?

Nhiệt độ tại Sapa những ngày cuối tháng 1, đầu tháng 2 đang có xu hướng giảm mạnh cùng hàng loạt những đợt không khí lạnh tăng cường khiến cho tuyết rơi với mật độ dày và gần như bao phủ cả thị trấn “tuyết”.


Cụ thể, vào khoảng 8h30 sáng nay (31/1), tại đỉnh đèo Ô Quy Hồ – điểm cao nhất của đường bộ Việt Nam, tuyết đã xuất hiện với mật độ dày và dần lan rộng, phủ trắng xóa một số địa điểm khác như Thị trấn Sapa, Y Tý và Ngải Thầu Thượng. Ngay khi có thông tin tuyết rơi ở Sapa, nhiều bạn trẻ không chần chừ, háo hức rủ nhau chuẩn bị hành trang lên đường đến với thị trấn Sapa để có thể tận mắt chiêm ngưỡng khung cảnh “tuyết trắng” như trong những bộ phim Hàn Quốc.

Khu vực đèo Ô Quy Hồ – địa điểm thường xuất hiện tuyết đầu tiên ở Sapa

Sapa có tuyết! Đúng, nhưng chưa đủ bởi vì không phải tất cả mọi nơi ở Sapa đều có tuyết hết. Nên nếu không muốn mục đích săn tuyết thất bại, bạn nên ưu tiên những địa điểm thường xuất hiện tuyết như đỉnh Fansipan, đỉnh đèo Ô Quy Hồ… đó là hai nơi bạn sẽ nhìn thấy tuyết đầu tiên nếu Sapa có tuyết. Hãy đến đây nhanh nhất để có thể thưởng thức những bông tuyết trắng xóa một cách trọn vẹn nhất. Và hãy nhớ, cẩn thận khi di chuyển vì khi xuất hiện băng tuyết, mặt đường có thể bị đóng băng, rất dễ trơn trượt.

Cần chuẩn bị gì khi đi săn tuyết Sapa

Ngoài ra, thời tiết ở Sapa đang cực kỳ khắc nghiệt, nên ngoài những đồ dùng như áo ấm, giày ủng, các bạn nên chuẩn bị thêm cả vật dụng giữ nhiệt, miếng dán nhiệt,… để cơ thể không bị nhiễm lạnh. Đặc biệt, với những tín đồ “sống ảo” thì việc mang thêm sạc dự phòng là vô cùng quan trọng bởi rất có thể điện thoại sẽ tự sập nguồn để bảo vệ máy do nhiệt độ quá thấp.

Tuyết rơi là hiện tượng thiên nhiên khá hiếm ở Việt Nam, vì thế nếu có thể hãy cố gắng sắp xếp công việc để được một lần tận hưởng bầu không khí này bạn nhé. Tuy nhiên, hãy nhớ trang bị đầy đủ thiết bị cũng như giữ ấm cơ thể và chỉ đến những nơi an toàn, chắc chắn bạn sẽ có một kỳ nghỉ thú vị đấy!

Đợt tuyết đầu tháng 2, bạn có kịp đến Sapa săn không? Nếu không, hãy theo dõi kĩ thông tin dự báo thời tiết và đừng bỏ lỡ những lần tuyết rơi tiếp theo nhé! Đi, đừng ngại!