Khám phá hang động tại bản Ngòi Hoa – Hòa Bình

Những hang động tại bản Ngòi Hoa thuộc xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc,  nơi chứa đựng những vẻ đẹp tiềm ẩn đang chờ khám phá là một điểm đến thú vị bạn nên ghé qua khi đến với bản Mường cổ này! 

Cách thủ đô Hà Nội chỉ 60km, Hòa Bình được xem là địa điểm du lịch lý tưởng với bầu không khí thoáng đãng cùng vẻ đẹp nguyên sơ. Đặc biệt là ở Ngòi Hoa, trekking để khám phá các hang động là một hoạt động cực kỳ thú vị mà các bạn trẻ không nên bỏ qua.

trekking khám phá hang động ở bản Ngòi Hoa
Những hang động lớn – nơi chưa in dấu chân người ở bản Ngòi Hoa nằm sâu trong rừng rậm, chênh vênh trên những vách núi đá vôi… nên để có thể tiếp cận và khám phá, bạn buộc phải trekking đường dài.

Phù hợp với những ai muốn vừa đi du lịch vừa kết hợp vận động rèn luyện sức khỏe. Để khám phá hang động tại bản Ngòi Hoa, bạn sẽ phải trải qua hành trình khá gian nan khi mất ít nhất 1 giờ trekking trên địa hình đường rừng núi. Tuy nhiên, khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp trước mắt sẽ là liều thuốc tăng lực mạnh mẽ nhất cho bạn.

Một số địa điểm nổi tiếng trong hành trình khám phá hang động tại bản Ngòi Hoa đã được nhiều du khách biết đến như: hang Dơi, động Thác Bờ ở xóm Bưng, động Hoa Tiên ở xóm Ngòi…Với nền du lịch đang tiếp tục được khai thác và phát triển, hiện nay có thêm rất nhiều hang động mới được phát hiện tại khu vực này.

hang Bưa Dâm - bản Ngòi Hoa
Lấp lánh hang Bưa Dâm – bản Ngòi Hoa

Khi khám phá hang động tại bản Ngòi Hoa, bạn sẽ thấy được vẻ đẹp và nét đặc trưng rất chung của địa hình tác động vào cảnh quan nơi đây. Đa số đều là các hang động núi đá vôi, được hình thành và biến đổi qua hàng ngàn năm. Tạo nên vẻ đẹp của những khối nhũ đá khổng lồ, đa sắc, đa dạng sẽ khiến bạn có thẻ thỏa sức thể hiện trí tưởng tượng phong phú của mình để đặt ra những tên gọi khác nhau cho chúng. Sự sắp đặt đầy bất ngờ và độc đáo của thiên nhiên như những nghệ nhân tài ba tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh, trong đó hội tụ đầy đủ cả nét đẹp của kiến trúc, nghệ thuật tạo hình và hội họa.

Hang Bưa Dâm -  bản Ngòi Hoa
Hang Bưa Dâm – một trong những hang động đẹp nhất của bản Ngòi Hoa

Tất cả những hang động này đều vẫn còn giữ nguyên được nét đẹp nguyên sơ, chưa có sự tác động của con người. Đây cũng là giá trị thu hút nhất đưa du khách đến khám phá hang động tại bản Ngòi Hoa.

Một cuộc hành trình tuyệt vời tìm tới vẻ đẹp của thiên nhiên. Khám phá hang động tại bản Ngòi Hoa và đặt riêng cho nó những cái tên theo trí tưởng tượng phong phú của bạn. Đi đi, đừng ngại!

Leave a Reply

Your email address will not be published.