Khám Phá Mùa Vàng Hoàng Su Phì

Khám Phá Mùa Vàng Hoàng Su Phì

Nói đến mùa thu miền Bắc, bạn sẽ nghĩ ngay đến nắng vàng. Nói đến mùa vàng Tây Bắc, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến “mâm xôi”. Trên chóp cánh đồng ruộng lúa bậc thang đang chín tới hình thành như mâm xôi, cũng là điểm nhấn đẹp nhất của mùa vàng.

“Mâm xôi” tại xã La Pán Tẩn (huyện Mù Cang Chải), một địa danh nổi tiếng của khách du lịch mùa này không rực rõ như các năm trước những vẫn thu hút lượng khách du lịch ghé thăm
Cách không xa là mâm xôi khác cũng rất đẹp. Tuy nhiên, rất ít ai leo lên đây vì nó quá cao và xe máy không lên được. Trong ảnh là những người phụ nữ bản địa đi thăm lúa và chọn những bông đẹp nhất làm giống.
La Pán Tẩn có đến 9 thửa ruộng mâm xôi như thế này
Mâm xôi không kém phần nổi tiếng cho giới phượt thủ mùa này tại xã Bản Phùng, Hoàng Su phì. Trên mâm xôi này còn có 1 cây cô đơn. Buổi sớm Bản Phùng nằm trên biển mây, xa xa là đỉnh Chiêu Lầu Thi cao thứ nhì Hà Giang, được soi bóng trong nắng sớm.
Một di sản thiên nhiên quốc gia mà khách du lịch không quên ghé chân là khu ruộng bậc thang xã Bản Luốc. Du khách có thời gian nên đi xe máy để chiêm ngưỡng hết sự hùng vĩ của khu vực này.

Hoàng Su Phì là đất di sản quốc gia về ruộng bực thang, nên các xã có ruộng bậc thang đều rất đẹp trong mùa lúa chín và đổ nước. Nhiếp ảnh gia Chu Việt Băc nói “tôi ở đây 9 năm rồi mà còn chưa chụp hết các điểm ruộng đặc sắc của Hoàng Su Phì”.

theo bố đến trường trong nắng mai

Nguồn: dantri.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.