Khám Phá Nét Đẹp Kỳ Vỹ Vịnh Hạ Long

Khám Phá Nét Đẹp Kỳ Vỹ Vịnh Hạ Long

Sự kỳ diệu trong những đường nét, chạm khắc của đảo núi hòa quyện với biển nước, mây trời tạo nên một bức tranh thần tiên biến hóa vô cùng phong phú, sống động giữa chốn trần gian, bức tranh mang tên Vịnh Hạ Long

Đôi nét về vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là một vịnh nhỏ thuộc phần bờ tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam, bao gồm vùng biển đảo thuộc thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và một phần huyện đảo Vân Đồn của tỉnh Quảng Ninh. Phía tây nam giáp đảo Cát Bà, phía tây giáp đất liền với đường bờ biển dài 120 km, Vịnh có tổng diện tích 1553 km2 gồm 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó 989 đảo có tên và 980 đảo chưa có tên. Vùng Di sản được Thế giới công nhận có diện tích 434 km2 bao gồm 775 đảo, như một hình tam giác với ba đỉnh là đảo Đầu Gỗ (phía tây), hồ Ba Hầm (phía nam) và đảo Cống Tây (phía đông).

Vịnh Hạ Long nằm trong top 7 kì quan thiên nhiên mới của thế giới được UNESCO công nhận, và là một trong số 29 vịnh đẹp nhất được Câu lạc bộ những vịnh thế giới xếp hạng. Hè này, nếu bạn đang nung nấu trong đầu ý định đi biển, đừng chần chừ, hãy cùng chúng tôi khám phá Hạ Long!

Khám phá nét đẹp kỳ vỹ vịnh Hạ Long

Hãy cùng Didi Adventure lật mở và khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của non nước mây trời Hạ Long, sự kỳ diệu ẩn chứa trong lòng các hang động, đảo đá huyền bí, sự mênh mông, sống động của “bản thảo tạo vật còn nặn dở”, khám phá nét đẹp kỹ vỹ vịnh Hạ Long qua những hình ảnh sống động và chân thực dưới đây nhé!

Vịnh Hạ Long là một phần của vịnh Bắc Bộ, nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam. Nơi đây sở hữu hàng nghìn đảo lớn, nhỏ đan xen cùng một hệ thống hang động, hệ sinh thái, bãi tắm phong phú gắn liền với những câu chuyện truyền thuyết về lịch sử, tình yêu, về nhân tình thế thái… Vì vậy, nhiều người đã gọi vịnh biển thiên đường này là một trang sử đá huyền thoại chứa đựng nhiều giá trị văn hóa, lịch sử sâu sắc. Để có thể ngắm trọn vẹn vẻ đẹp của vịnh Hạ Long, bạn nên lựa chọn du thuyền. Hơn cả một phương tiện di chuyển, đứng trên du thuyền, bạn sẽ có một cái nhìn bao quát nhất về vịnh biển, sẽ nhìn thấy sương mù mờ ảo giống như trong những giấc mơ, hình ảnh nước biển trong như pha lê phản chiếu hình ảnh của những hòn đảo ở xa xa…Hơn thế nữa, bạn có thể bắt gặp những ngôi nhà nổi của dân địa phương, những chiếc thuyền tấp nập qua lại trên vịnh. Tất cả những điều đó chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú và hài lòng.

Bên cạnh đó, bạn không thể không ghé qua đảo Tuần Châu, một khu du lịch nổi tiếng bậc nhất ở miền Bắc và là hòn đảo đẹp nhất trong số 1.969 hòn đảo ở vịnh Hạ Long. Ngoài ra đây là hòn đảo duy nhất có dân cư sinh sống.

Bên cạnh những biển xanh nắng vàng, cùng gần 2000 hòn đảo lớn nhỏ xinh đẹp ngoài biển xa, vịnh Hạ Long còn thu hút bạn bởi hệ thống hang động kỳ vĩ và lớn bậc nhất Việt Nam. Mỗi hang động ở vịnh Hạ Long đều có những vẻ đẹp riêng và những câu chuyện gắn liền với nó. Để có thể chiêm ngưỡng và tìm hiểu về hệ thống hang động với tuổi đời hàng triệu năm một cách trọn vẹn, bạn nên thuê hướng dẫn viên du lịch. Có 6 hang động tiêu biểu bạn không thể bỏ qua ở Vịnh Hạ Long như: động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, động Mê Cung, hang Sửng Sốt, hang Trống và hang Trinh Nữ, hang Luồn…

Mỗi một hang động ở nơi đây đều mang một vẻ đẹp riêng của thời gian và sự kiến tạo. Không những thế, những câu chuyện gắn liền với sự tích về quá trình hình thành các hang động khiến chúng trở lên đặc biệt, thiêng liêng và ý nghĩa.

Hạ Long đẹp, thơ mộng, bình yên và chứa đựng nhiều sự huyền bí, kỳ diệu tiềm ẩn trong mỗi cảnh quan, con người… Chẳng thế mà các danh nhân văn hóa trong và ngoài nước, những chính khách, khi đến vịnh Hạ Long đều có chung nhận xét “Chưa đến Hạ Long, chưa thật biết Việt Nam”. Vậy bạn thì sao, bạn đã bao giờ đặt chân đến vịnh biển đẹp xinh này? Nếu chưa, hãy tạo cho mình một cơ hội để đến với Hạ Long và khám phá kì quan của đất trời này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.