Khám Phá Vẻ Đẹp Bình Yên Của Bản Ngòi Hoa

Khám Phá Vẻ Đẹp Bình Yên Của Bản Ngòi Hoa

Nếu bạn đã đặt chân đến Sapa, Mai Châu, Mộc Châu…quá nhiều lần và đang muốn tìm đến một vùng đất mới mẻ, đừng ngại, hãy cùng Didi Adventure chúng tôi khám phá bản Ngòi Hoa – một trong những bản ven lòng hồ đẹp và nguyên sơ nhất của tỉnh Hòa Bình

Vị trí địa lý của bản Ngòi Hoa – Hòa Bình

Vị trí của bản Ngòi Hoa

Bản Ngòi thuộc xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc, Hòa Bình là một trong những bản ven lòng hồ đẹp và nguyên sơ nhất của tỉnh Hòa Bình và miền Bắc Việt Nam. Ngôi bản cổ này chỉ cách Hà Nội hơn 110 km, thế nhưng vì vị trí địa lý đặc biệt, nằm cách cảng du lịch Thung Nai 22 km đường thủy, nên thực sự, chưa có nhiều khách du lịch biết đến ngôi bản xinh đẹp của người Mường Cổ này.

Để đến được ngôi bản cổ này, bạn sẽ phải vượt qua 22 km đường thủy

Để đến được với ngôi làng cổ nằm ven hồ nước lớn Hòa Bình này, bạn sẽ phải vượt qua hơn 45 phút di chuyển bằng đường thủy, Có lẽ, chính vì sự tách biệt và khó tiếp cận đó, Bản Ngòi – Hòa Bình, sau bao nhiêu thay đổi của người, của đời, vẫn còn giữ nguyên vẹn được những nét hoang sơ, trầm mặc của thiên nhiên, núi rừng và những nếp sinh hoạt văn hóa của người Mường Cổ tồn tại từ hàng ngàn đời nay.

Bản Ngòi Hoa – sự lãng quên xinh đẹp giữa núi non

Tới thăm bản Ngòi Hoa, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cả vẻ đẹp ngoạn mục của lòng hồ Hòa Bình, nơi được mệnh danh là “vịnh Hạ Long trên núi”; vừa nghỉ ngơi, tận hượng thức uống ngon lành, vừa ngắm cảnh.

Người ta ví Bản Ngòi Hoa như một sự lãng quên xinh đẹp giữa núi non, sông nước Hòa Bình – nơi chưa có người lạ nào đặt chân đến, quả không sai. Bởi nơi đây đẹp không phải từ những công trình kiến trúc lớn, những khu nghỉ dưỡng cao cấp, những sôi động, tấp nập của những khu vui chơi giải trí, bản Ngòi đẹp bởi chính những điều giản dị, nguyên sơ nhất như những nếp nhà sàn mái cọ, như nụ cười trong trẻo của những em, cái nhìn hồn hậu của mế mặc váy Mường chân chất…

Ánh mắt ngây thơ của những đứa trẻ ở bản Ngòi Hoa, những đứa bé sinh sống và lớn lên trong một không gian núi rừng thuần khiến, không điện thoại thông minh, không tivi, không những trò chơi điện tử…
Ánh mắt, gương mặt và nụ cười hồn hậu của con người Ngòi Hoa
Tình cờ, bạn sẽ bắt gặp những cảnh sắc rất tình như thế này khi đến với bản Ngòi Hoa…
Những nếp nhà người Mường Cổ vẫn còn hiện hữu

Không chỉ dừng lại ở đó, đến với Bản Ngòi, bạn còn có cơ hội ngắm nhìn những thác nước tự nhiên, trong lành chảy róc rách ngày đêm, tham gia vào hành trình khám phá hang động ở sâu trong rừng với nhiều bất ngờ chưa được lật mở. Đặc biệt, bản Ngòi chính là nơi người dân Mường đào được trống đồng Lũng Cú vào năm 1993; vì thế nên đến đây, bạn sẽ được tận mắt thăm quan địa điểm gắn liền với sự kiện quan trọng này.

Ngoài ra, nếu thức dậy sớm, bạn có thể trải nghiệm hoạt động cất vó cá của ngư dân địa phương vào lúc 03h00 sáng, tận mắt nhìn thấy sự dồi dào về tôm, cá mà thiên nhiên ban tặng cho ngôi bản xinh đẹp bên lòng hồ Hòa Bình.

Hơn cả một ngôi bản cổ nằm ven dòng sông lớn, đến với Bản Ngòi, bạn còn được chiêm ngưỡng và hòa mình vẻ đẹp ngoạn mục của lòng hồ Hòa Bình, nơi được mệnh danh là “vịnh Hạ Long trên núi”, đắm chìm vào bức tranh sơn thủy hữu tình nơi đây và đem về nhiều những tấm hình độc đáo. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa? Hãy cùng Didi Adventure chúng tôi tham gia hành trính khám phá bản Ngòi Hoa nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published.