Kinh Nghiệm Phượt Hoàng Su Phì Mùa Lúa Chín

Kinh Nghiệm Phượt Hoàng Su Phì Mùa Lúa Chín

Phượt Hoàng Su Phì luôn là lựa chọn của các phượt thủ mỗi khi thu về, những ruộng bậc thang kỳ vĩ uốn lượn phủ một màu vàng tạo nên một vẻ đẹp ngỡ ngàng.

Hoàng Su Phì ở đâu?

Hoàng Su Phì nằm trên địa bàn 6 xã Bản Luốc, Sán Sả Hồ, Bản Phùng, Hồ Thầu, Nậm Ty và Thông Nguyên thuộc tỉnh Hà Giang. Con đường lên đến Hoàng Su Phì cũng rất hiểm trở do vậy bạn cũng cần có những kỹ năng phượt vùng núi nhất định để đến với danh thắng ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam này.

Thời điểm phượt ngắm lúa chín vàng ở Hoàng Su Phì

Mùa lúa ở những cánh đồng ruộng bậc thang mỗi năm chỉ có một vụ, do vậy để có thể ngắm được những cánh đồng lúa chín vàng thì bạn phải lựa chọn thời điểm phù hợp.

Thời điểm mùa lúa chín ở Hoàng Su Phì là khoảng từ tháng 9 đến cuối tháng 10 dương lịch. Do vậy theo kinh nghiệm phượt Hoàng Su Phì mùa lúa chín thì bạn nên đến vào khoảng thời gian này.

Ngoài ra bạn cũng thể phượt Hoàng Su Phì vào khoảng tháng 3 đến tháng 5, đây chính là mùa nước đổ, những cánh đồng ruộng bậc thang cũng rất lung linh kỳ ảo, đây cũng là thời điểm tuyệt vời để phượt Hoàng Su phì mà bạn sẽ tiếc hùi hụi nếu bỏ lỡ.

Kinh nghiệm lựa chọn phương tiện phượt Hoàng Su Phì an toàn

Đường đi Hoàng Su Phì khá hiểm trở, nhất là vào mùa thu thường xuyên có mưa, do vậy nếu bạn không chắc chắn khi đi xe máy thì cũng có thể lựa chọn các phương tiện khác. Đây cũng chính là kinh nghiệm du lịch Hoàng Su Phì an toàn mà bạn nên lưu ý.

Đường lên Hoàng Su Phì chia theo hai ngả:

– Từ đường quốc lộ 2 qua Tuyên Quang đến Hà Giang đi xuyên vào Hoàng Su Phì

– Hoặc bạn có thể di chuyển từ phía đường Bắc Hà (Lào Cai) qua Xín Mần.

Đường nào cũng cách Hà Nội khoảng 300 km và khó khăn trùng điệp với con đường ngoằn ngoèo bám theo núi nhỏ hẹp và rất ít phương tiện xe cộ đi lại.

Cung đường phượt Hoàng Su Phì – Hà Giang

Tuyến đường thuận tiện và dễ dàng nhất để di chuyển đến Hoàng Su Phì cho bạn”

– Nếu bạn đi bằng xe máy thì có thể di chuyển: Hà Nội – TP Hà Giang – Bắc Quang – Tân Quang – Hoàng Su Phì – Xín Mần – Cốc Pài – Lào Cai – Hà Nội.

– Nếu đi bằng xe khách : Từ Hà Nội, bạn nên bắt xe khách đi từ Hà Nội – Hà Giang, có rất nhiều nhà xe ở bến xe Mỹ Đình. Giá từ 260.000 – 300.000 đồng/người. Sau đó đến ngã ba Bắc Quang thì bạn thông báo nhà xe và chuyển sang xe đi Vinh Quang – Hoàng Su Phì, quãng đường này mất khoảng 58 km.

Địa điểm ngắm ruộng bậc thang Hoàng Su Phì đẹp nhất

Ruộng bậc thang có hầu hết khắp các xã trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì. Nhưng tập trung nhiều và đẹp nhất phải kể đến các Bản: Bản Luốc, Bản Phùng, Thông Nguyên, Hồ Thầu, Nậm Ty, Sán Sả Hồ với tổng diện tích gần 765 ha. Cây lúa tại Hoàng Su Phì thân dài hơn so với Mù Căng Chải và các thửa ruộng bậc thang cũng ở cao hơn.

Những thửa ruộng từ chân đến tận đỉnh thung lũng vàng ươm, tựa một vòng xoáy vàng rực rỡ tuyệt đẹp dưới chân Tây Côn Lĩnh. Nếu có thời gian vè đủ sự liều lĩnh, mạo hiểm, bạn có thể thử sức bằng trải nghiệm chinh phục đỉnh Tây Côn Lĩnh – 1 trong 4 đỉnh cao khó chinh phục ở Việt Nam. 

Phượt Hoàng Su Phì các bạn sẽ được thỏa sức tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, những cánh đồng ruộng bậc thang màu vàng óng của lúa chín. Cảnh yên bình tĩnh lặng của các bản làng sẽ cho bạn những cảm nhận khó quên và những trải nghiệm mới mẻ khi ” băng rừng, vượt suối” để đến với sự hùng vĩ của tạo hóa.

Những món ăn nổi tiếng Hoàng Su Phì

Ẩm thực Hoàng Su Phì cũng giống như hầu hết các món ngon Hà Giang Tuy nhiên Hoàng Su Phì còn nổi tiếng có món ăn khá “rùng rợn” đó chính là món ăn từ thịt chuột của người dân tộc La Chí.

Thịt chuột là món ăn không thể thiếu được trong cuộc sống của người dân La Chí Hà Giang. Chuột được chế biến thành nhiều món rất thơm ngon như chuột nướng, chuột xào, chuột treo gác bếp…Nếu người dân tộc kinh có thịt lợn là món ăn hàng ngày, thì người La Chí có thịt chuột có thể ăn quanh năm suốt tháng.

Thịt chuột có mặt trong bất kỳ lễ hội hoặc các lễ cúng của người La Chí. Và ngày nay món thịt chuột trở thành một trong những đặc sản Hà Giang khiến nhiều thực khách tò mò. Nếu phượt Hoàng Su Phì mà không nếm thử thịt chuột thì thật là một thiếu sót rất lớn.

Không chỉ là những cảnh đẹp ruộng bậc thang kỳ vĩ, đến với Hoàng Su Phì còn là những cung đường ngoằn ngoèo thách thức các phượt thủ. Ngoài chuẩn bị những đồ dùng cần thiết để có chuyến đi thú vị thì hy vọng những kinh nghiệm phượt Hoàng Su Phì mùa lúa chín an toàn và thuận tiện này sẽ giúp bạn có kiến thức và bí kíp phượt Hà Giang suôn sẻ.

Theo: Dulich9

Leave a Reply

Your email address will not be published.