Kỹ Vỹ Vẻ Đẹp Vịnh Hạ Long

Kỹ Vỹ Vẻ Đẹp Vịnh Hạ Long

Không chỉ ấn tượng bởi quang cảnh núi non hùng vĩ, choáng ngợp, vịnh Hạ Long sẽ đem đến cho bạn cảm giác bình yên và dễ chịu khi trở thành một phần của thế giới tự nhiên, cảm giác mà bạn khó có thể tìm thấy ở một điểm đến khác

Vài nét về Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long (vịnh nơi rồng đáp xuống) là một vịnh nhỏ thuộc phần bờ tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam, bao gồm vùng biển đảo thuộc thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và một phần huyện đảo Vân Đồn của tỉnh Quảng Ninh.

Là trung tâm của một khu vực rộng lớn có những yếu tố ít nhiều tương đồng về địa chất, địa mạo, cảnh quan, khí hậu và văn hóa, với vịnh Bái Tử Long phía Đông Bắc và quần đảo Cát Bà phía Tây Nam, vịnh Hạ Long giới hạn trong diện tích khoảng 1.553 km² bao gồm 1.969 hòn đảo lớn nhỏ, phần lớn là đảo đá vôi, trong đó vùng lõi của Vịnh có diện tích 335 km² quần tụ dày đặc 775 hòn đảo. Lịch sử kiến tạo địa chất đá vôi của Vịnh đã trải qua khoảng 500 triệu năm với những hoàn cảnh cổ địa lý rất khác nhau; và quá trình tiến hóa carxtơ đầy đủ trải qua trên 20 triệu năm với sự kết hợp các yếu tố như tầng đá vôi dày, khí hậu nóng ẩm và tiến trình nâng kiến tạo chậm chạp trên tổng thể. Chính sự kết hợp hài hòa và  kì khôi của môi trường cùng các yếu tố khí hậu, địa chất, địa mạo, đã khiến vịnh Hạ Long trở thành quần tụ của đa dạng cảnh quan và hệ sinh thái, biến nơi đây trở thành một trong những vùng vịnh có cảnh quan đẹp nhất trến thế giới, địa điểm du lịch hấp dẫn mà Didi Adventure chúng tôi đảm bảo, bạn sẽ tiếc hùi hụi nếu bỏ lỡ vì bất cứ lý do gì.

Kỳ Vỹ Vẻ Đẹp Vịnh Hạ Long

Không phải ngẫu nhiên, vịnh Hạ Long hai lần được UNESCO công nhận là 1 trong số 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới, được câu lạc bộ những vịnh thế giới xếp hạng là 1 trong số 29 vịnh đẹp nhất. Vậy rốt cuộc, vịnh biển này đẹp và kỳ vỹ đến mức nào, hãy cùng Didi Adventure khám phá nhé!

Bạn có thể đến vịnh Hạ Long vào bất kì thời điểm nào trong năm, bởi dù mùa nắng hay mùa lạnh, kì quan thiên nhiên thế giới này luôn có những bất ngờ choáng ngợp cho bạn
Đến với Hạ Long, bạn sẽ được tham gia khám phá và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thế giới hang động ẩn hiện trên mặt biển với nhiều dáng hình độc đáo khác nhau

Lựa chọn Hạ Long, xin chúc mừng, bạn sẽ chính thức bước vào một thế giới thiên nhiên kỳ vĩ và sống động, được trở thành một phần của tự nhiên và ngày đêm chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thế giới hang động luôn luôn hiện hữu trên mặt biển với nhiều dánh hình độc đáo khác nhau. Tất cả đều rất thực và đẹp đến choáng ngợp.

Không chỉ nổi tiếng bở hệ thống hang động đa dạng với nhiều hình dáng độc đáo, biển của Hạ Long cũng là một điểm nhấn thú vị mà chúng tôi sẽ thấy thật có lỗi nếu kể sót với bạn.

Khác với những vùng biển gần sông, biển của Hạ Long bốn mùa luôn mang một màu xanh ngắt đằm thắm.

Mùa xuân, biển Hạ Long đẹp dịu dàng như một người con gái 18 nhiều e ấp, bẽn lẽn trong làn sương mỏng
Mùa hạ đến, khi những ánh bình minh ló rạng nơi chân trời, biển Hạ Long sống động và rực rỡ với những gợn sóng lăn tăn ánh bạc đua nhau lướt trên mặt vịnh xô nhẹ vào bờ

Khi thăm vịnh Hạ Long, thú vị nhất là được ngồi trên thuyền buồm, len lỏi giữa rừng đảo đan vào nhau như bức tường thành vô tận chốc chốc lại mở ra cho thuyền ta lách qua. Cảnh cũ khép lại, cảnh mới hiện ra. Con đường quanh co ấy tưởng chừng không bao giờ chấm dứt.

Trang Bussiness Insider của Mỹ vừa công bố kết quả của cuộc bình chọn top 100 địa danh nên đến một lần trong đời, và bạn biết không, Vịnh Hạ Long của chúng ta đứng thứ 26 trong top. Vịnh Hạ Long được khuyên là nơi du khách khắp thế giới nên đến và “trải nghiệm một đêm bềnh bồng trên một chiếc thuyền buồm ngoài khơi”.

Nếu bạn chưa tìm thấy địa điểm du lịch đặc biệt nào cho mùa hè này, hãy lựa chọn và đến với vịnh Hạ Long nhé. Didi Adventure chúng tôi đảm bảo rằng, nét đẹp kỳ vỹ của biển, đảo, và hang động nơi đâu chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng!

Leave a Reply

Your email address will not be published.