Làng Chài Cửa Vạn Quảng Ninh – Nét Cổ Xưa Xứ Vạn Đảo

Làng Chài Cửa Vạn Quảng Ninh – Nét Cổ Xưa Xứ Vạn Đảo

Làng chài Cửa Vạn của Việt Nam đã lọt vào một trong 16 ngôi làng cổ đẹp nhất thế giới được website du lịch Journeyetc.com bình chọn. Mùa hè này, hãy đồng hành cùng Mytour du lịch làng chài Cửa Vạn để chìm đắm trong khung cảnh thiên nhiên nguyên sơ hữu tình và người dân thân thiên, chất phác hiếm có ở nơi đây nhé!

Làng chài Cửa Vạn Hạ Long

Làng chài Cửa Vạn thuộc xã Hùng Thắng, thành phố Hạ Long, cách bến tàu du lịch khoảng 20km. Là những ngôi nhà nổi trên mặt nước và nằm trong một vùng biển lặng sóng, xung quanh là núi đá vôi hùng vĩ bao bọc có tên Vạ Giá – Cửa Vạn.

Phong cảnh lãng mạn vào một buổi sáng sớm mùa hạ ở làng chài Cửa Vạn

Những phong cảnh vô cùng lãng mạn ở đây chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng sâu sắc trong tâm trí của khách du lịch khi đã từng đến làng. Các thuyền bè cũng như những ngôi nhà nổi được trang trí đầy màu sắc bắt mắt tạo ra một hình ảnh lung linh nhấp nhô kỳ thú trên vịnh.

Cuộc sống bình yên của những đứa trẻ lớn lên bên sóng nước vịnh Hạ Long

Cuộc sống của các cư dân ở đây thật là thanh bình, không bị xáo trộn bởi cuộc sống hiện đại ồn ào, xô bồ. Và từ những đặc điểm cổ kính, có vẻ đẹp duyên dáng, làng chài Cửa Vạn đã lưu giữ được nền văn hoá truyền thống đặc trưng khiến website du lịch Journeyetc.com đưa vào danh sách 16 ngôi làng cổ đẹp nhất thế giới năm 2012.

Những con người cần mẫn vì miếng cơm, manh áo

Làng chài Cửa Vạn có nguồn gốc từ hai làng chài cổ ở Vịnh Hạ Long , cụ thể là Giang Võng và Trúc Võng. Cùng với các địa điểm du lịch khác, Cửa Vạn trở thành một phần không thể thiếu khi du lịch vịnh Hạ Long. Nơi đây là nhà của hơn 300 gia đình sống chủ yếu bằng nghề chài lưới. Đến làng chài Cửa Vạn, du khách không chỉ được đắm mình trong không gian yên tĩnh, thanh bình, quyến rũ đến kỳ lạ, được chiêm ngưỡng thiên nhiên thơ mộng, tìm hiểu đời sống văn hóa của ngư dân mà còn được trực tiếp tham gia chèo thuyền, giăng lưới, thả câu bắt tôm cá cùng các thôn nữ trong làng.

Vậy bạn còn chờ đợi gì nữa, hãy đến nơi đây và trải nghiệm cuộc sống của những con người cả đời gắn bó với biển ở làng chài Cửa Vạn nhé!

Theo mytour

Leave a Reply

Your email address will not be published.