Lặng Người Trước Vẻ Đẹp Của Thác Bản Giốc – Cao Bằng

Lặng Người Trước Vẻ Đẹp Của Thác Bản Giốc – Cao Bằng

Thu vắt mình, đông chớm ngả, những cơn mưa chuyển mùa ập đến kéo theo dòng nước trắng xóa từ trên cao đổ xuống xuyên qua mấy tầng mây mù vãng đãng càng tô điểm cho nét hoang sơ hung vĩ vẻ đẹp của thác Bản Giốc – Cao Bằng.

Bản Giốc là một thác nước hùng vĩ và đẹp nhất của Việt Nam và là thác nước xuyên biên giới lớn thứ 2 trên thế giới, nằm giữa biên giới Việt – Trung, được chia thành thác chính và thác phụ và ngăn cách bởi cột mốc 53 theo công ước Pháp – Thanh từ năm 1887.

Thác Bản Giốc - Cao Bằng

Thác Bản Giốc thuộc lãnh thổ Việt Nam nằm tại xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, cách thành phố Cao Bằng gần 90 km. Đường dẫn tới thác quanh co, uốn lượn với khúc cua hẹp, không khí trong lành và phong cảnh đồng quê vùng núi trù phú. Dòng thác trắng xóa từ trên cao đổ xuống ào ào qua mấy tầng bụi mù hơi nước. Những núi đá vôi sừng sững hai bên góp phần làm nổi bật vẻ đẹp hoang sơ kỳ vĩ của dòng thác.

Thác Bản Giốc - Cao Bằng
Dòng chảy thác Bản Giốc trải dải gần 300m cuồn cuộn đổ xuống từ độ cao 53m qua 3 tầng bậc, tạo thành những ngọn thác lớn nhỏ khác nhau.
Thác gồm 2 phần là nhánh chính và nhánh phụ: Nhánh lớn với độ cao thấp, chảy qua từng bậc đá vôi san sát. Nhánh còn lại nhỏ hơn nhưng lại cao hơn, chảy êm đềm giống như mái tóc của thiếu nữ vắt ngang núi non.

Thác Bản Giốc - Cao Bằng
Cách Hà Nội khoảng 370 km, con đường đi lên thác Bản Giốc là một chặng đường khá dài, tuy nhiên bạn vẫn có thể linh hoạt trong việc chọn lựa nhiều phương tiện khác nhau.

Với ô tô, nếu đi từ sáng sớm, bạn có thể đến lúc buổi chiều. Thế nhưng thú vị hơn cả vẫn là di chuyênt bằng xe máy để có thể tự do dừng lại ở nhiều điểm ngắm cảnh suốt dọc đường.

Thác Bản Giốc - Cao Bằng
Khung cảnh núi nước thác Bản Giốc có sự biến chuyển theo mùa: Mùa mưa, thác có màu hồng của phù sa, với lượng nước rất lớn đổ xuống, tựa như con rồng cuồn cuộn, bọt nước bắn xa cả trăm mét. Mùa lúa chín, nước thác trong veo mềm mại như mái tóc bồng bềnh của người thiếu nữ. Vào thu, hai bên bờ là những thảm cỏ bát ngát, vạt rừng xanh vàng tương phản. Đông đến, màu nước Bản Giốc xanh lóa như ngọc.
Thác Bản Giốc - Cao Bằng
Cho dù là ở thời điểm nào trong năm, khung cảnh đơn họa sắc hương như tranh vẽ của thá Bản Giốc đều hấp dẫn với tất cả du khách. Hãy sắp xếp thời gian, hành lý và ghé thăm Thác Bản Giốc ngay thôi!