Hoàng Su Phì Mùa Nước Đổ Tháng 5

Hoàng Su Phì Mùa Nước Đổ Tháng 5

Hoàng Su Phì là điểm du lịch không thể bỏ qua của du khách khi đặt chân lên mảnh đất cao nguyên đá Hà Giang. Nơi đây có địa hình hiểm trở và khắc nghiệt hơn nhiều so với các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc ở Hà Giang và một vẻ đẹp tuyệt mĩ của gây ấn tượng du khách ở mảnh đất này đó là vẻ đẹp của Hoàng Su Phì mùa nước đổ.

Nơi đây ít những đồi núi đá tai mèo; đất đai phì nhiêu hơn và có đỉnh Chiu Lầu Thi (Kiều Liên Ty) cao 2380 m so với mặt nước biển, là đỉnh núi cao thứ 3 cả nước sau đỉnh Phan xi păng và Tây Côn Lĩnh. Hoàng Su Phì thu hút nhiều du khách bởi hệ thống du lịch sinh thái phát triển, cơ sở hạ tầng đang ngày càng nâng cấp và đặc biệt là khu du lịch sinh thái  Pan Hau – Thông Nguyên.

Điểm nổi bật ấn tượng nhất ở Hoàng Su Phì, Hà Giang đó là những thửa ruộng bậc thang trùng điệp và đã được bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp bằng Di tích Quốc Gia. Đến với tour du lịch Hà Giang 3 ngày vào mùa nước đổ, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng ruộng bậc thang đẹp ngất ngây, bao la tựa như bức tranh.

Đứng trên cao nhìn xuống, ngắm nhìn những thửa ruộng đang cấy dở và hít thở không khí trong lành của núi rừng, du khách sẽ cảm nhận được sự hòa quyện đồng điệu, hài hòa của thiên nhiên và của con người nơi đây. Hoàng Su Phì bên cạnh những thửa ruộng bậc thang độc đáo nơi đây còn thu hút, ấn tượng với du khách bởi nền văn hóa, sinh hoạt và những lễ hội đặc sắc như lễ hội cúng ma khô của người Mông, lễ hội cúng thần rừng, lễ Tết của người Mông,…

Nguồn: dulichbienvietnam

Leave a Reply

Your email address will not be published.