Mộc Châu Tháng 1 Và Những Mùa Hoa

Mộc Châu Tháng 1 Và Những Mùa Hoa

Cứ nói về Mộc Châu, người ta sẽ bất giác nhớ về những mùa hoa mà chẳng ai nỡ bỏ qua dịp được ngắm nhìn, dù chỉ một lần duy nhất trong đời – những mùa hoa mận, hoa đào, những mùa hoa chỉ đến vào ngày cận kề Tết Âm Lịch

Mộc Châu tháng 1 khi mùa hoa mận hoa đào bắt đầu rộ nở

Cứ nói là đẹp thì khó tưởng tượng, bởi cái đẹp là vô cùng. Cứ nói thế này đi: Mộc Châu vào mùa hoa là thiên đường ở lưng chừng mây. Đi từ quốc lộ 6 cho đến khi tới Mộc Châu rồi, bạn sẽ hiểu điều này. Thiên đường mở ra trước mắt, giữa bao la của bầu trời xanh ngắt mùa xuân, và màu xanh biếc của núi rừng trung du. Bạt ngàn trước mặt là màu trắng tinh của hoa mận, rồi lác đác sắc thắm đỏ của hoa đào mới hé. Đứng từ trên cao nhìn xuống, hoa mận như những đám mây vo tròn lăn trên sườn núi. Khi đứng lại gần, bạn sẽ thấy mỗi cánh hoa tựa như một mảnh nắng rơi xuống trần gian, đậu vào cành cây và phản chiếu ánh sáng mặt trời, giống như bạn đang đi lạc giữa một khu rừng với hàng triệu hạt nắng rơi lơ lửng thật chậm quanh mình. Hoa đào thì ở đâu đó xen kẽ giữa màu trắng tinh, he hé sắc bích đào như nở một nụ cười duyên. Một loài hoa nhẹ, sáng, một loài hoa sắc, đậm. Cả hai quyện vào với nhau, bên tung chỗ hứng, tạo thành một tổng thể vừa “tình”, vừa nhẹ bẫng như mây.

Hoa mận trắng tạo thành mây lăn dưới đất, tạo thành chiếc ô che trên đầu cho lũ trẻ dân tộc đùa nghịch, tạo thành tấm vải phủ lên mái nhà, đan xen trên đầu tạo thành được hầm cho người ta khẽ cúi mình đi dưới. Hoa đào yêu kiều, nở hé thôi cũng đã thành một điểm nhấn, giống chiếc trâm ngọc cài lên tóc cô gái. Màu hoa trắng, màu nắng trong, lá cỏ màu ngọc và bầu trời thì xanh, Mộc Châu mùa này vừa có cái thanh tao, thoát tục của một chốn thiên đường, lại vừa có cái chất hồn hậu, bình dị và gần gụi của trần gian.

Đến Mộc Châu đi vì hoa đào, hoa mận nở rực rỡ lắm rồi

Có lẽ vì loài hoa đào, hoa mận nơi Mộc Châu đẹp và nổi tiếng quá nên cứ mỗi độ tháng 1, khi mùa đông đã sắp lụi tàn và mùa xuân đang nhẹ nhàng bước tới, người ta lại hồi hộp, nô nức kéo nhau lên cao nguyên Mộc Châu, tận hưởng mùa hoa dịu dàng một năm chỉ có một lần. Vì thế, Didi Adventure chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ không muốn để lỡ chúng – những mùa hoa tuyệt vời nhất trên cao nguyên Mộc Châu. Dưới đây là một vài hình ảnh tuyệt vời mà chúng tôi nhận được. Hãy đến Mộc Châu đi, vì hoa đào, hoa mận đẹp lắm rồi, bạn yêu à!