Những Thời Điểm Trong Năm Của Mộc Châu.

Những Thời Điểm Trong Năm Của Mộc Châu.

Giống như những tỉnh miền núi Tây Bắc khác, mỗi tháng, Mộc Châu lại mang một vẻ đẹp khác nhau của thời thiết, cảnh vật, không khí và con người. Vậy, sự khác biệt đó là gì và được thể hiện như thế nào, đâu là thời điểm tuyệt vời nhất để thưởng ngoạn Mộc Châu, cùng Didi Adventure khám phá qua bài viết này nhé!

Mộc Châu là cao nguyên rộng lớn và xinh đẹp nhất vùng núi phía Bắc thuộc tỉnh Sơn La. Nằm trên cung đường Tây bắc nổi tiếng với những cảnh quan kỳ vĩ, những ngôi làng xinh xắn ven đường với những mùa hoa cải, hoa đào, hoa mận ngút trời. Cái tiết trời se se lạnh cùng với những lớp sương mù dày đặc khiến cảnh vật thiên nhiên nơi đây đẹp lạ, mê mẩn hồn người. Chính những nét đẹp đó, thu hút đông đảo khách du lịch tìm đến đây trải nghiệm, khám phá.

Thời điểm (thời gian) để bạn có thể tới du lịch Mộc Châu là một trong những lưu ý hàng đầu. Lựa chọn được thời điểm đẹp bạn sẽ có thể khám phá hết vẻ đẹp và thiên nhiên nơi đây. Vẻ đẹp mỗi mùa lại có sự khác biệt nhau. Thế nên hãy chú ý tới thời gian thích hợp nhất để đi du lịch Mộc Châu:

Trước và sau tết ( Cuối tháng 1- hết tháng 2)

Trước và sau tết hay nói cách khác là khoảng thời gian từ cuối tháng 1 đến hết tháng 2 chính là thời điểm thích hợp cho những ai muốn thích ngắm hoa đào, hoa mận nở rộ. Đến Mộc Châu lúc này, bạn sẽ thấy nơi đây như một bức tranh thuỷ mặc với hoa đào, hoa mận nở rộ trên khắp các con đường, triền núi.

Mộc Châu

Mộc Châu mùa này đẹp và mộng mơ lắm, cả đất trời trở nên dịu dàng và quyến rũ đến lạ lùng. Sắc hồng phơi phới của hoa hồng hòa quyện với sắc trắng tinh khôi của những thung lũng mận tạo nên một cảnh tượng đẹp đến choáng ngợp…

Mộc Châu tháng 3

Một sắc trắng bao phủ khắp Mộc Châu là vẻ đẹp của hoa ban. Mộc Châu tháng 3, hoa đào, hoa mai sắp lụi, cái lạnh cắt da cắt thịt của mùa đông dần biến mất, thay vào đó là chút nắng ấm áp đầu hạ sớm cùng chút sương mỏng manh của mùa xuân cùng sắc trắng hồng của hoa ban – loài hoa của núi rừng đang bao trùm khắc không gian thật đẹp và tình tứ.

Du lịch Mộc Châu mùa nào đẹp nhất

Đến Mộc Châu vào tháng 3, bạn còn có cơ hội tham gia “Lễ hội hết chá” vào 26/3

Mộc Châu tháng 4 tới tháng 8

Mộc Châu

Lên Mộc Châu những ngày tháng 4 đến tháng 8, bạn sẽ được tận hưởng không khí trong lành, khí hậu mát mẻ khác xa với thời tiết ở Hà Nội. Vào thời điểm này ở Mộc Châu không có nhiều hoa nhưng lại có Mận, Đào cho bạn hái ( Tháng 4- 6). Bên cạnh đó, đến Mộc Châu thời điểm này, bạn còn có thể đến thăm và khám phá các trang trại bò, các khu du lịch Nông nghiệp ở đây.

Mộc Châu tháng 9

Mộc Châu
Người Mông đón tết độc lập ở Hang Kia – Pà Cò

Lúc này, các bạn yêu thích khám phá văn hoá lịch sử thì nên tới một lần. Thời điểm này có lễ hội Tết Độc Lập, một trong nết văn hoá truyền thống lâu đời của người Mông ở Mộc Châu.

Mộc Châu tháng 10 tới tháng 12

Mộc Châu bạt ngàn hoa cải trắng, hoa dã quỳ nở rộ. Đến tháng 11, là thời điểm nở rộ của hoa cải, dã quỳ, ngũ sắc xen lẫn sắc đỏ của hoa trạng nguyên. Một bức tranh đủ màu sắc với sự kết hợp của hoa cải trắng, hoa dã quỳ với màu đỏ của hoa trạng nguyên. Nổi bật và nổi tiếng nhất có lẽ vẫn là mùa hoa cải trắng Mộc Châu.

Mộc Châu

Không giống như ở nhiều nơi khác, các vựa hoa chỉ bao bọc trong một cánh đồng nhỏ, ở Mộc Châu, hoa được trồng kín cả một quả đồi, kéo dài từ thung lũng này đến chân núi nọ, khắp không gian rộng lớn được phủ bằng một màu trắng tinh khôi của hoa cải. Mùa hoa cải trắng nở là lúc nơi đây đẹp và bình dị nhất!

Bạn có thể ngắm nhìn hoa cải trắng ở nhiều nơi tại đây vì hoa cải trắng mọc bạt ngàn khắp không gian. Một số địa điểm high-recommend cho bạn để thưởng ngoạn loài hoa này một cách trọn vẹn nhất là đồi hoa phía sau rừng thông bản Áng, các bản Ba Phách 1, 2, 3 và khu vực Ngũ Động Bản Ôn. Trong đó, sau rừng thông bản Áng lại thu hút hơn cả, với hàng chục hecta hoa cải trắng, du khách sẽ tưởng chừng như hoa cải trắng đuổi mãi không đến, chạy đến tận chân trời xa xăm.

Đi, đừng ngại!