Mùa Nước Đổ Tràn Về Trên Ruộng Bậc Thang Hoàng Su Phì

Mùa Nước Đổ Tràn Về Trên Ruộng Bậc Thang Hoàng Su Phì

Cứ mỗi độ xuân qua hạ đến, từng đoàn phượt, dân đam mê nhiếp ảnh, những kẻ bộ hành muốn tìm đến những trải nghiệm mới mẻ lại tìm đến với huyện vùng cao biên giới Hoàng Su Phì – Hà Giang để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo và hiếm có trên những thửa ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mùa nước đổ.

Vị trí địa lý huyện Hoàng Su Phì

 Từ trung tâm thành phố Hà Giang đi dọc theo Quốc lộ 2 và tỉnh lộ 177 khoảng hơn 100km là tới huyện Hoàng Su Phì. Nằm ở độ cao 1.500 mét so với mực nước biển, không khí nơi Hoàng Su Phì luôn trong lành và lạnh quanh năm. Đây là một nhánh của cao nguyên đá Đồng Văn nhưng đất đai phì nhiêu, ít có đá tai mèo như Đồng Văn, Mèo Vạc. Để đến được với huyện nhỏ địa đầu tổ quốc, đắm chìm trong thiên đường ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mùa nước đổ, bạn phải trải qua một quãng đường di chuyển dài, hiểm trở bởi địa hình phức tạp bị chia cắt mạnh bởi hệ thống các dãy núi cao và trung bình, thấp dần về hướng hai con sông chảy qua địa bàn là sông Chảy và sông Bạc.
Toàn cảnh huyện Hoàng Su Phì mùa nước đổ
Đừng nản lòng bởi những khó khăn và gian nan bạn sẽ gặp phải để đến được Hoàng Su Phì nhé, bởi sự can đảm và cố gắng của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng , bởi vì sau đó, bạn sẽ được hòa mình không khí trong trẻo một sớm vùng cao Tây Bắc, vào ngắm nhìn mảnh đất Hoàng Su Phì mùa nước đổ với những thửa ruộng bậc thang liên tiếp trải qua các triền núi, xếp gọn gàng, đều đặn từ đỉnh núi xuống chân núi, lấp lánh trong cái nắng oi ả của một sớm mùa hè.

Kỳ vỹ Vẻ Đẹp Ruộng Bậc Thang Hoàng Su Phì Mùa Nước Đổ

Đến Hoàng Su Phì những ngày tháng đầu tháng 5, bạn sẽ may mắn được bắt gặp cảnh tượng vô cùng kỳ vỹ, một bức tranh thủy mặc trải dài khắp không gian, bức tranh với tựa: Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mùa nước đổ

Bước vào mùa nước đổ, Hoàng Su Phì khoác trên mình một vẻ đẹp rất lạ lùng
Do kết cấu thổ nhưỡng và địa hình chia cắt mạnh, nên ruộng bậc thang của huyện Hoàng Su Phì trải dài xung quanh sườn núi, xen kẽ giữa những dòng sông, khe suối đầu nguồn sông Chảy, sông Bạc và những cánh rừng nguyên sinh tạo thành nhiều tầng bậc làm say đắm lòng người. Từ tháng 5 đến tháng 7 , Hoàng Su Phì bước vào mùa nước đổ, những thửa ruộng bậc thang nơi đây lại ăm ắp nước, lấp lánh phản chiếu cảnh vật cùng tia nắng nắng nhẹ nhàng những ngày đầu hè, đẹp như một bức tranh được tạo lên từ sự kiến tạo lạ lùng của tạo hóa và bàn tay sáng tạo, chăm chỉ của những con người nơi đây. Khung cảnh đó hứa hẹn một vụ mùa bội thu, no ấm.
Dáng các mẹ, các chị thoăn thoắt tay đưa, tay cấy trên những thửa ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mùa nước đổ
Khác với vẻ lấp lánh, nổi bật và rực rỡ của Sapa hay Y Tý những ngày lúa chín, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mùa nước đổ là một nét đẹp trầm mặc hơn, bí ẩn hơn. Cộng hưởng với đó là sự hùng vĩ, trùng điệp của núi non, của địa hình hiểm trở, của những dáng mế, dáng em chăm chỉ, cần mẫm cấy lúa, tiếng cười nói trong trẻo vang lên trên những thửa ruộng, tất cả tạo lên một nét duyên ngầm, một vẻ đẹp lạ thường mà bạn sẽ chẳng thể tìm thấy ở một nơi nào khác.
Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì sẽ khiến bạn liên tưởng đến một sự mênh mông, xinh đẹp trong một bộ phim 3D được giàn dựng kỹ về cảnh, làm bạn xúc động vì không hiểu tại sao, ở những địa hình núi cao, dốc và hiểm trở như thế này, con người vẫn có thể vượt lên thiên nhiên, tự tay tạo lên những thửa ruộng bậc thang chắc chắn, đẹp đẽ đến như vậy.
Nhớ đừng tưởng tượng trước bất cứ điều gì nhé, bởi vì nét độc đáo cùng sự khác biệt của ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mùa nước đổ vượt quá sức tưởng tượng của bất cứ ngòi bút miêu tả siêu phàm nào. Hơn cả sự mênh mông, kỳ vỹ, những thửa ruộng lấp lánh nước từ trên núi chảy xuống nơi Hoàng Su Phì mang một nét đẹp tĩnh, một nét duyên ngầm mà càng nhìn ngắm, bạn càng không thể rời mắt.
Vì thế nên, nếu đủ sức khỏe về cả thể lực lần trí lực, đừng ngần ngại, hãy đến và khám phá thiên đường ruộng bậc Hoàng Su Phì mùa nước đổ cùng Didi ADventure !

Leave a Reply

Your email address will not be published.