Những Khu Chợ Nổi Tiếng Ở Sapa

Bạn có thích lê la ngoài chợ, tự tay lựa chọn những món đồ thổ cầm, những thức quà của Sapa, mặc cả giá và mua về làm quà cho người thân, nếu câu trả lời của bạn là có, đừng bỏ qua bài viết về những khu chợ nổi tiếng gần xa ở Sapa này nhé!

Chợ Bắc Hà

Chợ Bắc Hà thường bị than phiền là quá thương mại bởi lẽ đây là khu chợ lớn nhất Sapa, cũng dễ tiếp cận hơn các khu chợ vùng cao khác và là nơi lý tưởng cho những người ở Sapa tham quan trong một thời gian ngắn. Ở đây hội tụ đủ dân tộc thiểu số có mặt trong vùng, đặc biệt là người Mèo.

Độc đáo hình ảnh chợ phiên Sapa

Một điểm khá thú vị là bạn sẽ tìm thấy những chú trâu và nghé con khá to béo – một mặt hàng độc đáo ở khu chợ. Chưa hết, nếu may mắn, bạn còn được xem những người chơi chim khoe tài với nhau trong tiếng hót véo von của loài chim.

Chợ Cốc Ly

Cứ mỗi dịp thứ ba, chợ phiên Cốc Ly lại khuấy động không khí vùng cao khi người Mèo, người Dao Đen, người Nùng và người Tày sinh sống gần bờ sông Chảy cùng tụ họp. Điều khiến chợ Cốc Ly trở nên sặc sỡ chính là những trang phục truyền thống rực rỡ, nhiều sắc màu của người Mèo.

Chơ phiên Sapa

Dù hàng hóa ở đây không mấy hấp dẫn du khách (đa phần là rau và gia cầm), bạn sẽ không thể ngừng háo hức khi dạo quanh những hàng may vá thêu thùa của người dân tại đây. Nếu thích hòa mình vào nền văn hóa dân tộc, bạn có thể trả giá tại khu chợ nhỏ nhưng không kém phần náo nhiệt này.

Chợ Lùng Khấu Nhin

Điểm đặc sắc của chợ Lùng Khấu Nhin không thuộc về chợ mà nằm ở cảnh quan dọc đường tới đây. Từ Sapa, bạn sẽ đi qua đèo Trạm Tôn, cung đường cao nhất Việt Nam với độ cao 1.900 m. Tùy thuộc vào thời tiết, bạn sẽ cảm thấy nghẹt thở khi ngắm nhìn phong cảnh từ độ cao này.

Chợ Lùng Khấu Nhin Sapa

Trong chợ Lùng Khấu Nhin, bạn sẽ có cơ hội trò chuyện với những tộc người ít được biết đến như Thái Trắng. Dù trang phục của cá dân tộc này không được sặc sỡ như người Dao Đen hay người Mèo, trò chuyện cùng họ trong chợ phiên nghĩa là bạn đã tiếp nhận sự hồn hậu, thân thiện của họ rồi.

Chợ Sín Chéng

Cách đây không lâu, chợ Sín Chéng vẫn còn biệt lập với khách bên ngoài – nhưng chính vì vị trí xa xôi mà du khách hiếm khi tới đây tham quan. Đường từ thị trấn Sapa tới đây, bạn sẽ băng qua những khung cảnh nguyên sơ vẫn chưa chịu sự tàn phá của con người.

Thêm vào đó, chợ là nơi tụ họp người Mèo Trắng, Mèo Hoa, Dao Trắng và người Giáy tạo nên sự kết hợp những trang phục dân tộc vô cùng đa dạng. Bạn sẽ cảm thấy háo hức khi quan sát từng tốp người dân tập tụ tập bàn tán, trò chuyện với nhau, tạo nên bầu không khí giao tiếp đang dần mất đi tại những thành phố hiện đại ở Việt Nam.

Chợ Mường Hum

Tọa lạc gần biên giới Trung Quốc, đây có lẽ là khu chợ xa xôi nhất nhưng có phong cảnh đẹp nhất ở Sapa. Các dân tộc thiểu số tới phiên chợ này gồm: người Hà Nhì, người Phù Lá, người Dao Đen, người Giáy, người Mèo Đỏ, người Mèo Đen. Vì cách Sapa khá xa, bạn sẽ hiếm gặp các du khách tại đây, giúp cho bầu không khí thêm phần yên tĩnh hơn rất nhiều.

Chợ Mường Hum - Sapa

Đi lên một chút nữa, bạn sẽ đến với hang động Mường Vi. Hệ thống hang đá vôi ở đây khá giống với khung cảnh tuyệt đẹp mà bạn có thể gặp ở Vịnh Hạ Long.

Vậy bạn còn chờ gì nữa? Note những phiên chợ độc đáo này lại và cùng Didi Adventure khám phá Sapa thôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published.