Còn Trẻ, Nhất Định Phải Tới 3 Địa Điểm Ở Vùng Núi Phía Bắc Này

Còn Trẻ, Nhất Định Phải Tới 3 Địa Điểm Ở Vùng Núi Phía Bắc Này

Mù Cang Chải, Sapa, Hà Giang chính là những địa điểm rất đáng để bạn xách balo lên và đi, một mình, hoặc cùng đồng bọn khi còn trẻ. Toàn những cái tên quen thôi, nhưng không đi thì sẽ tiếc thật!

Xuống biển, lên rừng, ra Bắc, vào Nam, đi Đông, đi Tây, tuổi trẻ này sẽ thật buồn khi bạn chỉ làm mãi một việc, ở yên một chỗ. Hãy ngó ra cửa sổ mà xem, cả thế giới này vẫn đang dịch chuyển từng giây. Trái đất còn quay, thì sao bạn lại chấp nhận không xê dịch? Thực ra đừng quá quan trọng việc bạn đi đến đâu, điểm đến đó có hot chứ? Quan trọng nhất chỉ là bạn đi với tâm thế nào? đi để làm gì thôi. Cứ thử ngó xuống 3 cái tên dưới đây xem – cũ mà chưa bao giờ cũ, bạn sẽ thấy, tuổi trẻ, chỉ không đứng yên ở một điểm, đã là cả thành công vang dội lắm rồi.

Hà Giang

Hà Giang – mảnh đất địa đầu Tổ quốc đã và sẽ luôn là một điểm đến hấp dẫn không chỉ khách du lịch trong nước mà cả khách nước ngoài. Người ta bảo Hà Giang ý mà, luôn đẹp quanh năm và vào mỗi mùa, Hà Giang lại đẹp và thu hút theo một vẻ rất riêng biệt, khó có thể cưỡng lại.

Còn Trẻ, Nhất Định Phải Tới 3 Địa Điểm Ở Vùng Núi Phía Bắc Này
Hoàng Su Phì – Hà Giang

Như mùa xuân, khắp nơi từ Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc đều là đào, là mận, là cải. Sắc hoa nở trên những cao nguyên đá rực rỡ, nhưng cũng rất mộc, rất… cao nguyên. Sang tháng 4, sẽ là Chợ tình Khâu Vai mỗi năm chỉ có một lần. Lúc đó, trên khắp các nẻo đường núi, người dân lại rộn ràng xuống chợ trong trang phục của dân tộc mình để tham gia Chợ tình.

Còn Trẻ, Nhất Định Phải Tới 3 Địa Điểm Ở Vùng Núi Phía Bắc Này
Hoàng Su Phì mùa nước đổ

Tháng 5,6 là mùa nước đổ. Đẹp nhất cũng là vào tầm này, khi mà ruộng đang cấy dở. Rồi tháng 9,10 – là bây giờ đây, đang là mùa lúa chín. Những thửa ruộng bậc thang đồng loạt ngả sang màu vàng rực của mùa lúa. Cả vùng núi như thay sắc vào thời điểm này. Tháng 11 với mùa hoa tam giác mạch, cũng là “đặc sản” Hà Giang. Bước sang tháng 12, mùa lạnh, sẽ là lúc của tuyết rơi ở Hà Giang, nhiều chỗ đến trắng cả trời.

Sapa

Sapa được ví là nơi mà khi đặt chân tới, bạn sẽ có cảm giác như mình lạc vào một thế giới khác. Bởi ở đây gần như quanh năm là mây phủ. Cũng như Hà Giang, vào mỗi khoảng thời gian khác nhau trong năm, Sapa lại có một cái hay riêng để khách du lịch khám phá.

Còn Trẻ, Nhất Định Phải Tới 3 Địa Điểm Ở Vùng Núi Phía Bắc Này
Bản Cát Cát – Sapa

Bạn có thể đến Sapa vào bất cứ thời điểm nào trong năm, bất cứ ngày nào, giờ nào, bởi thị trấn trong sương này mang những nét đẹp rất riêng dù thời tiết có ẩm ương, mưa nắng thất thường, hay dễ thương, trời quang mây tạnh.

Còn Trẻ, Nhất Định Phải Tới 3 Địa Điểm Ở Vùng Núi Phía Bắc Này

Nhắc đến Sapa người ta sẽ nhớ ngay tới thị trấn trong sương không bao giờ cũ, đến ngọn núi Hàm Rồng xinh đẹp mà đứng ở trên đó bạn có thể phóng tầm mắt và thu trọn cả thị trấn Sapa, đến những thửa ruộng bậc thang vàng ươm, lấp lánh mùa lúa chín, đến những xiên thịt nướng cuộn cải mèo thơm nức cả phố, ăn sao mà ngon, mà hợp với thời tiết Sapa đến thế…

Đến Sapa, nhớ thử trải nghiệm ăn trứng nướng, uống trà ngọt trên đỉnh Ô Quy Hồ

Còn Trẻ, Nhất Định Phải Tới 3 Địa Điểm Ở Vùng Núi Phía Bắc Này
Sapa thị trấn mù sương

Đó chính là lý do mà bên cạnh Hà Giang, tuổi trẻ này, dù đi cùng ai, một mình hay cùng đồng bọn, bạn nhất định phải ghé qua thị trấn trong sương Sapa!

Mù Cang Chải

Nhắc đến Mù Cang Chải, người ta sẽ nhớ ngay tới mùa lúa chín rực rỡ. Chưa cần đi sâu vào những bản làng, ngay đường quốc lộ, khách du lịch cũng đã được thoả mãn với “bức tranh vàng” trong truyền thuyết.

Còn Trẻ, Nhất Định Phải Tới 3 Địa Điểm Ở Vùng Núi Phía Bắc Này
Mù Căng Chải

Tới Mù Cang Chải, bạn nên chọn 2 thời điểm này trong năm. Hoặc là giữa tháng 9 đến giữa tháng 10. Vào thời điểm đó, Mù Cang Chải thực sự ngập trong biển vàng của mùa lúa chín, thời tiết cũng rất đẹp nữa. Hoặc là khoảng tháng 5-6 với mùa nước đổ, thời điểm mà bà con bắt đầu cấy vụ lúa mới. Những bậc thang loang loáng nước dưới nắng lúc này là cảnh đẹp khiến nhiều người không thể kìm được lòng.

Cạnh đó, tháng 9 cũng là khi lễ hội ruộng bậc thang Mù Cang Chải diễn ra với rất nhiều hoạt động độc đáo. Ngoài việc được chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt vời của mùa lúa chín, tới đây vào tháng 9 bạn còn có thể tham gia chợ phiên, hội thi giã bánh giầy… ở lễ hội. Một số địa điểm gợi ý trong chuyến đi này cho bạn sẽ là Đèo Khau Phạ, xã Tú Lệ, bản Lìm Mông, bản Thái, Thác Pú Nhu, đèo Lũng Lô…

Bạn đang có tuổi trẻ? Vậy còn ngại gì mà không đi?

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.