Review Cáp Treo Hạ Long

Review Cáp Treo Hạ Long

Hạ Long là một địa điểm du lịch không mới, và tôi – một con người sống cách Hạ Long gần 50 km cũng đã đến nơi đây nhiều lần, ngắm nhìn nó nhiều lần. Nhưng thưởng thức trọn vẹn Hạ Long từ  độ cao gần 200 mét trên tuyến cáp treo Hạ Long đạt cùng lúc hai kỉ lục thế giới thì có lẽ đây là lần đầu tiên.

Đó là một trải nghiệm xảy ra cách đây không lâu, nên những cảm xúc, cảm giác và hình ảnh tại thời điểm đó, đến tận bây giờ, vẫn hiện rõ mồn một trong tâm trí tôi. Đến cáp treo Hạ Long vào một ngày thời tiết Quảng Ninh khá ẩm ương, tôi chẳng hi vọng gì nhiều. Hoàn toàn là đi theo lời rủ rê và mè nheo của bạn cạ cứng, tôi bước lên xe khách và chẳng mảy may bận tâm đến Hạ Long,  và những thứ tuyệt vời ở nơi đó… Nhưng đó là trước khi bạn ngồi lên cái cáp treo hai tầng có sức chứa đến 230 người đó, trước khi bạn được nhìn thấy một Hạ Long lạ lẫm từ độ cao 188,8 mét đó, trước khi bạn nhận  ra: bạn nhỏ bé đến buồn cười trước khung cảnh hùng vĩ của Hạ Long.

Đi Hạ Long vì một cái cáp treo?

Nghe thật kì lạ nhưng đó là lý do chúng tôi đến Hạ Long, “đến để đi cáp treo xuyên biển” con bạn tôi hào hứng khoe về một hệ thống cáp siêu khủng, rằng đó là ước mơ gần đây của nó, rằng chúng tôi phải đi với nó ngay thôi, không nó sẽ buồn, sẽ tiếc lắm. Tôi chẳng bận tâm lắm, vì trong suy nghĩ của tôi, ngoài là một phương tiện đi lại trong điều kiện không thuận lợi, cáp treo chẳng có gì độc đáo để chú ý. Thế mà, tôi vẫn bị thuyết phục, vẫn xách balo đến Hạ Long chỉ vì cái cáp treo mà tôi chẳng tưởng tượng trước.

Cáp treo Hạ Long – điểm ngắm Hạ Long mới mẻ từ trên cao

Nếu bạn đã quen thuộc với việc ngắm Hạ Long từ trên tàu, hay tản bộ bên bãi biển, thì trải nghiệm một Hạ Long trên cao đầy khác lạ từ cáp treo Hạ Long chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ. Cáp treo Hạ Long được cho là điểm ngắm tuyệt vời để chiêm ngưỡng  thành phố biển thơ mộng này một cách trọn vẹn, mới lạ và độc đáo.

Và thật may mắn, khi tôi đã được tận mục sở thị sự đan cài tài tình của công trình nhân tạo xuất sắc với vẻ đẹp hùng vĩ đến choáng ngợp của Hạ Long.

Cáp treo Hạ Long – nơi thay đổi suy nghĩ của tôi về di chuyển

Đừng phì cười khi tôi nói với bạn rằng cáp treo Hạ Long đã thay đổi suy nghĩ của tôi về sự di chuyển, về việc đừng đứng im một chỗ và về những chuyến đi xa xôi, bởi vì thực sự điều đó đã xảy ra với tôi. Câu chuyện của tôi không có tâm điểm là tuyến cáp treo xuyên biển – thứ đã đưa tôi từ bờ biển Bãi Cháy xinh đẹp đến ngọn núi Ba Đèo giữa biển, trên độ cao gần 200 mét, mà bạn hãy để ý đến 1 thứ vô hình hơn – đó là cảm xúc. Chẳng có từ ngữ gì diễn tả cảm giác của tôi lúc đó, khi ngồi an yên trên cáp treo xe buýt hai tầng, di chuyển đến Vòng Quay Mặt Trời, ngắm trọn vẹn Vịnh Hạ Long xinh đẹp với những mảng sáng, tối đan xen trong dáng chiều, rồi ngỡ ngàng khi bất chợt mọi thứ bừng sáng trong hàng tỉ ánh đèn nhiều màu sắc. Và tôi, trong khoảng khắc xinh đẹp đó, đã nghĩ rất nhiều điều:về việc đi, về những chuyến đi mới được phác vài đường, về những trải nghiệm, và về con bạn đang ngồi cạnh, lôi máy ảnh ra, tay chụp lia lịa, còn miệng thì không ngớt: “tao đã bảo mày là xứng đáng mà”

Và chắc chắn, bạn cũng sẽ như tôi, sẽ muốn quay lại…để đi cáp treo, nhiều lần.

Đừng bao giờ đánh giá cáp treo Hạ Long là một cỗ máy khổng lồ không hơn không kém, bởi vì ngồi trên đó, hơn cả sự di chuyển, hơn cả một chiếc cáp treo thông thường, nó sẽ cho bạn những trải nghiệm chân thực nhất về Hạ Long. Và còn gì tuyệt vời hơn, ngắm nhìn hoàng hôn Hạ Long bên những người bạn, trên chiếc cáp treo vượt biển.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.