Ruộng Bậc Thang Hoàng Su Phì Mùa Lúa Thì Con Gái

Ruộng Bậc Thang Hoàng Su Phì Mùa Lúa Thì Con Gái

Những ngày giữa hè, nếu ở các tỉnh miền bắc là nắng nóng, là khói bụi, là bức bối, thì ở nơi chênh vênh địa đầu tổ quốc, có một thiên đường ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mùa lúa thì con gái đẹp dịu dàng đang chờ bạn khám phá.

Hoàng Su Phì là huyện nằm phía tây tỉnh Hà Giang, từ lâu đã được biết tới với những thửa ruộng bậc thang đẹp lộng lẫy, thu hút đông đảo khách du lịch tới chiêm ngưỡng, đặc biệt là dân mê đi, mê trek, mê phượt.

Ruộng bậc thang – Nét độc đáo riêng biệt của rượng bậc thang Hoàng Su Phì

Ruộng bậc thang là một sáng tạo phi thường và phương thức canh tác độc đáo của đồng bào các dân tộc vùng cao qua nhiều thế hệ. Được hình thành từ hơn 300 năm về trước trên địa hình cao, dốc và hiểm trở, những thửa ruộng bậc thang Hoàng Su Phì đẹp và khác biệt hoàn toàn so với ruộng bậc thang Mù Cang Chải hay Y Tý.

Chính bởi sự độc đáo riêng biệt đó, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, Hà Giang được công nhận là Di tích Quốc Gia vào tháng 9 năm 2012. Vào thời điểm đó, lúa nơi đây đang đương thì con gái, hàng trăm hecta ruộng bậc thang trải dài trên những thung lũng ngập tràn một màu xanh mướt, dịu mát và đẹp đến ngỡ ngàng.

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mùa lúa đương thì con gái

Vào những ngày lúa đương thì con giá cuối tháng 8, đầu tháng 9, thiên đường ruộng bậc thang Hoàng Su Phì được phủ lên một sắc xanh thăm thẳm, trải dài từ ngọn núi này sang ngọn núi khác, từ đỉnh núi, đều tăm tắm xuống chân núi. Màu xanh ngắt của lúa, cùng hương thơm ngọt dịu của đòng đòng biến vùng đất hiểm trở với nhiều đèo dốc thành một nàng công chúa hiền hậu, duyên dáng, mỹ miều.

Đến với Hoàng Su Phì những ngày này, bạn sẽ rất dễ dàng bắt gặp hình ảnh những bà mẹ dân tộc địu con trên lưng, đi thăm nương rẫy. Đó là một nét chấm phá rất tình cho bức tranh sơn dầu với gam màu xanh lá làm chủ đạo, bức tranh mang tên: Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mùa lúa thì con gái.

Sau quá trình di chuyển gian nan, đòi hỏi nhiều công sức và can đảm, thiên đường ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mùa lúa thì con gái chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy, tất cả là xứng đáng.

Nếu có một ngày, bạn muốn đổi gió, hãy liều một phen, thu xếp hành lý và đến với Hoàng Su Phì – vùng đất xinh đẹp, bình yên nơi địa đầu tổ quốc cùng thiên đường ruộng bậc thang đương thì con gái chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Hãy đi, đừng ngại bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.