Săn Mây Chiêu Lầu Thi – Hà Giang

Săn Mây Chiêu Lầu Thi – Hà Giang

Là đỉnh núi cao thứ 2 tại Hà Giang với độ cao 2402m, săn mây Chiêu Lầu Thi được biết đến là một trải nghiệm tuyệt vời đối với những tâm hồn đam mê xê dịch

Đỉnh núi mỹ miều mang tên Chiêu Lầu Thi thuộc xã Hồ Thầu, Huyện Hoàng Su Phì, Tỉnh Hà Giang, nơi các bạn có thể phóng tầm mắt của mình ra xa xăm, ngắm mây trời và những đỉnh núi trập trùng phía trước. Nơi này không chỉ nổi tiếng bởi biển mây bồng bềnh mà còn với những khu rừng nguyên sinh nguyên sơ đến ngỡ ngàng. Không những thế, Chiêu Lầu Thi quanh năm mây mù giăng kín, gió buốt tê dại…nhưng những ai đã đặt chân đến đây thì không muốn dời xa…

Con đường đến săn mây Chiêu Lầu Thi

Đến với chốn bồng lai này, các bạn còn phải vượt qua chặng đường dài khoảng 27km từ xã Hồ Thầu đến xã Nàng Đôn với những cung đường đèo dốc chênh vênh bên những dãy núi đá nối tiếp nhau. Trên con đường dài và khó khăn này sẽ rất cần tinh thần đồng đội và những tâm hồn luôn hướng về phía trước, quyết không nản lòng. Vì đằng sau những khoảnh khắc đó là rất nhiều điều bất ngờ đang chờ đón bạn và những người đồng hành.

Thời gian đẹp nhất săn mây Chiêu Lầu Thi

Chiêu Lầu Thi đẹp quanh năm, nhưng các bạn đừng lỡ hẹn vào tháng 9 đến tháng 11, không chỉ ngắm mây mà bạn còn được đắm mình vào sắc vàng của những thửa ruộng bậc thang trên đường trekking. Hấp dẫn hơn nữa đó là tháng 12 đến tháng 2 năm sau, đó là mùa của hoa đào, hoa mận khoe hương sắc giữa mây ngàn, các bạn có thể bắt gặp những rừng đào, mận trên đường đi hay tại cổng những ngôi nhà của những người bản địa. Tháng 3,4 là mùa của đỗ quyên nở đỏ giữa đại ngàn. Không từ nào có thể diễn tả được vẻ đẹp hoang sơ đến lạ của nó mà làm níu chân những người lữ hành với nơi này.

Nơi đỉnh Chiêu Lầu Thi

Tại nơi cao chín tầng này, không chỉ có biển mây mà chúng ta có thể phóng tầm mắt để nhìn toàn bộ huyện Hoàng Su Phì, nhìn sang cả Xín Mần, bao quát được cả vùng núi thuộc Tây Bắc của Hà Giang. Tại nơi đây, ai trong chúng ta cũng có quyền tự hào về Tổ quốc, về nơi chúng ta được sinh ra và lớn lên – nơi đây thật vĩ đại và hùng vĩ, hơn nữa nó còn gắn liền với lịch sử hào hùng trong những cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền đất nước.

Chiêu Lầu Thi không đẹp qua từng câu nói, nơi đây đẹp bởi chính những trải nghiệm tuyệt vời – thứ mà bạn chẳng thể tìm thấy ở nơi nào khác. Mùa hè này, nếu bạn nung nấu ý định trekking, muốn săn mây, đùa gió, đừng bỏ lỡ trải nghiệm săn mây Chiêu Lầu Thi tuyệt vời nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.