Hành Trình ‘Săn Mây’ Chinh Phục Đỉnh Chiêu Lầu Thi

Hành Trình ‘Săn Mây’ Chinh Phục Đỉnh Chiêu Lầu Thi

Chinh phục đỉnh Chiêu Lầu Thi là một hành trình không quá vất vả nhưng có thể nói đây là một hành trình thú vị, không thiếu những thủ thách cho các bạn trẻ yêu thích cảm giác mạnh.

Chiêu Lầu Thi là một đỉnh mới được phát hiện và khai phá, thuộc địa phận xã Hồ Thầu, huyện Hoàng Su Phì, Tỉnh Hà Giang. Con đường dẫn đến đỉnh Chiêu Lầu Thi còn giữ nguyên vẻ đẹp nguyên sơ, là nơi trekking, săn mây lý tưởng cho các bạn muốn thử thách bản thân, khám phá vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp.

Từ Hà Nội bạn chỉ cần 3 đêm 2 ngày cho hành trình lên “Chín tầng mây” này, đủ để bạn trải nghiệm những cung đường, và đủ để gây nhớ thương cho bước chân hối thúc quay lại những lần tiếp theo. Cùng khám phá cuộc hành trình chinh phục đỉnh Chiêu Lầu Thi thú vị này nhé!

Đỉnh Chiêu Lầu Thi - Hà Giang

Nếu xuất phát tại Hà Giang khoảng 5h sáng, vừa đi vừa nghỉ, khoảng 11-12h bạn sẽ tới được chỗ nghỉ chân núi Chiêu Lầu Thi để săn mây. Tới chỗ nghỉ, các bạn có nhiều lựa chọn: cắm trại hoặc thuê nhà sàn, phòng nghỉ, giá 70k/1 người/1 đêm.

Kinh nghiệm đúc kết rằng, săn mây đỉnh Chiêu Lầu Thi không quá khó, chỉ mất thời gian và mệt ở đường từ quốc lộ vào trạm nghỉ. Từ trạm nghỉ núi Chiêu Lầu Thi bạn vẫn có thể di chuyển bằng xe máy thêm khoảng 2km nữa để đỡ tốn công sức. Tuy nhiên, 2km này cảnh sắc rất đẹp, nên nếu trekking, bạn sẽ có cơ hội bắt được những khoảnh khắc độc đáo, hùng vĩ và xinh đẹp của núi non, rừng già…

Đỉnh Chiêu Lầu Thi - Hà Giang

Cung đường lên đỉnh Chiêu Lầu Thi chắc chắn sẽ khiến bạn mê mệt, nhớ mang theo đồ ăn nhiều năng lượng, nước uống và chuẩn bị thêm một chiếc áo khoác gió hoặc áo dài tay vì trên đỉnh rất nhiều gió lạnh. Theo kinh nghiệm đi Chiêu Lầu Thi thì từ chỗ không thể chạy xe máy tới đỉnh, nơi đặt cột mốc không quá dài. Người bình thường sẽ mất từ 40-60 phút để leo. Chiêu Lầu Thi như một Đà Lạt thu nhỏ với cái mát mẻ trong lành ngay cả vào giữa trưa hè.

Đỉnh Chiêu Lầu Thi - Hà Giang

Cảnh tưởng trên đỉnh Chiêu Lầu Thi thực sự choáng ngợp kể cả với những người đã săn mây nhiều lần, mây trắng trời xanh đan xen núi non hùng vĩ, một biển mây bao la. Đối với Chiêu Lầu Thi thì hoàng hôn hay bình minh cũng sẽ làm siêu lòng người du khách. Săn mây Chiêu Lầu Thi các bạn nên đi theo đội, càng đông người sẽ thú vị và vui hơn. Bạn đồng hành sẽ cho ta một hành trình trọn vẹn.

Một số bạn lựa chọn cắm trại qua đêm tại đỉnh Chiêu Lầu Thị. Tuy nhiên, các bạn nên cân nhắc vì ban đêm gió to, khu vực đỉnh núi dốc và hẹp, khá nguy hiểm. Mùa hè, núi Chiêu Lầu Thi mặt trời lặn khá muộn. Nếu đi từ 3h chiều, bạn có thêm 4h nữa để lang thang trên núi. Các bạn chú ý căn giờ khi mặt trời sắp lặn để về chỗ nghỉ nhé.

Bạn cứ ngỡ rằng mình đang lạc vảo tiên cảnh, đây chính là phần thưởng cho những cố gắng của bạn, đó là biển, là sóng mây trập trùng cùng những tia nắng ấm áp, dịu ngọt. Còn gì tuyệt vời hơn, là được nằm trên đỉnh núi, tay có thể chạm vào mây, thả hồn vào đất trời tuyệt đẹp trong khung cảnh hùng vĩ và cũng đầy thơ mộng.

Không quá khó để chinh phục đỉnh Chiêu Lầu Thi, chạm vào cột mốc có khắc dòng chữ ” Chiêu Lầu Thi” ấy, vì thế, nếu cuối tuần bạn chưa có dự định gì đặc biêt, trekking 2 ngày và khám phá trọn vẹn đỉnh cao này cũng là một lựa chọn hay ho mà bạn không nên bỏ lỡ. Đi, đừng ngại!