Săn Mây Tà Xùa Nơi Thiên Đường Hạ Giới

Săn Mây Tà Xùa Nơi Thiên Đường Hạ Giới

Đã bao lần muốn rũ bỏ tất cả để mà đi, vô lo vô nghĩ đứng trên đỉnh cao thưởng thức cái mùi vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc. Trước cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, hùng vĩ mới thấy cuộc đời này đáng sống và đất nước mình tươi đẹp ra sao. Săn mây Tà Xùa hay đúng hơn là săn tìm tiên cảnh dưới hạ giới.

Tà Xùa ở đâu?

Tà Xùa là một xã thuộc huyện Bắc Yên tỉnh Sơn La. Với những đỉnh núi nối tiếp nhau cho tới khuất tầm mắt, đỉnh cao nhất ở đây là 2.865m. Xếp thứ 10 trong danh sách những ngọn núi cao nhất Việt Nam. Chỉ nói đến đây thôi ta đã có thể tưởng tượng ra một con đường dốc nối quanh co. Chẳng những thế mà còn mây mù bao phủ, ban ngày không thấy mặt trời và ban đêm chỉ toàn màu đen. Tà Xùa có ba đỉnh núi chính, chạy theo hình dáng giống như sống khủng long. Đây cũng là một sự độc đáo và lí do thu hút khách du lịch tới chinh phục nơi đây.

Điều gì khiến Tà Xùa trở nên đặc biệt?

Đó chính là sự sắp đặt tuyệt vời của thiên nhiên, món quà vô giá mà tạo hóa ban tặng cho mảnh đất này. Tất cả mọi người tới đây với một lí do chung nhất là mong có cơ hội để săn mây Tà Xùa. Mây mà chúng ta muốn săn theo cách hiểu đơn giản và phổ thông nhất là sự tích tụ của hơi nước dưới áp suất và nhiệt độ nhất định sẽ tạo thành mây. Thường thì ở nhiệt độ thấp dưới 22 độ C và không thấp dưới 3 độ C. Với không khí mát mẻ quanh năm, nhiệt độ không bao giờ quá 28 độ C kể cả mùa hè và địa hình rừng núi bao quanh thung lũng, sông suối. Sự kết hợp tuyệt vời giữa địa lí và thời tiết này đã tạo nên một vùng đất trong mơ ở Tà Xùa.

Chuẩn bị săn mây Tà Xùa

Danh sách những vât dụng nên đem theo rất đơn giản, mục đích của chúng ta là săn mây Tà Xùa vì vậy thứ cần thiết nhất là điện thoại, máy ảnh và máy quay phim. Nếu có thể bắt thêm một nháy chuyên nghiệp nữa thì càng tuyệt vời. Tha hồ sống ảo với thiên nhiên và đừng quên Cây táo mèo cô đơn trên đỉnh gió mà dân phượt vẫn rỉ tai nhau nhé.

Địa điểm nào có thể săn mây Tà Xùa? Nếu thời tiết đủ ủng  hộ thì ngay trong thung lũng bạn cũng có thể bắt được cảnh đẹp rồi. Nếu không sẽ phải lên những nơi cao hơn như là Xím Vàng, Eo Gió hay Đồng Háng. Hoặc bất cứ nơi nào trên đường đi, thấy cảnh đẹp là phải bắt ngay, chúng ta đang đi săn vì vậy đừng từ chối bất cứ con mồi nào.

Đứng trên đỉnh Tà Xùa, may mắn chiêm ngưỡng được biển mây bồng bềnh, như lạc vào trốn thần tiên, quên đi hết âu lo nơi trần thế. Không có ngôn từ nào tả hết được vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây, chỉ biết rằng, đứng ở nơi thiên đường có thật trên mặt đất này thời gian như ngừng trôi, từng khoảng khắc trở nên lắng đọng và êm ái hơn bao giờ hết.

Hãy một lần bỏ hết tất cả mà đi để thấy ta vẫn còn trẻ. Cuộc săn mây Tà Xùa này sẽ là một cuộc chinh phục đầy thách thức và thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.