Thác Dải Yếm, Mộc Châu – Báu Vật Nơi Cao Nguyên Xinh Đẹp

Thác Dải Yếm, Mộc Châu là một trong những danh thắng đẹp và nổi tiếng của cao nguyên Mộc Châu. Thác nước chảy dài, nhìn từ xa hệt như một dải yếm hững hờ nối giữa trời và đất…

Đôi nét về thác Dải Yếm, Mộc Châu.

Từ ngã ba cửa khẩu Pa Háng, đi theo đường chính hoặc dọc theo suối khoảng 4km đến chỗ hợp lưu hai con suối sẽ đến thác Dải Yếm hùng vĩ. Đây là một trong những cảnh đẹp Mộc Châu mà bạn không nên bỏ lỡ trong hành trình khám phá mảnh đất được mệnh danh là “ Đà Lạt của miền Bắc này”. Thác Dải Yếm còn có tên gọi “thác Nàng”, “thác Bản Vặt”. Sở dĩ thác mang tên là Dải Yếm vì theo truyền thuyết, thác là dải yếm của người con gái cứu chàng trai thoát khỏi dòng nước lũ.

thác Dải Yêm Mộc Châu

Thác Dải Yếm, Mộc Châu khởi nguồn từ 2 khe nước là Bó Co Lắm và Bo Tá Cháu, chảy từ hang đá ở địa đầu bản Vặt, nơi có lịch sử lâu đời nhất ở vùng đất này khi tộc người Thái đến định cư ở đây. Nước từ nguồn trong núi chảy ra tạo thành dòng suối dài khoảng 5 km thì hòa vào dòng chảy của suối Bó Sập giáp biên giới Việt Lào chảy về đất Yên Châu tạo thành thác nước hùng vĩ. Tên gọi của thác được bắt nguồn từ truyền thuyết dòng thác là dải yếm của người con gái cứu chàng trai thoát khỏi dòng nước lũ.
Thác Dải Yếm có chiều cao khoảng 100m, được chia làm hai nhánh, một bên có tới 9 tầng, giống như “chín bậc tình yêu” trong truyền thuyết. Dòng thác tuy chảy tuy không mạnh hay hùng vĩ như thác Bản Giốc huyền thoại, nhưng lại mang vẻ đẹp rất mềm mại, lấp lánh dưới ánh mặt trời.

Kinh nghiệm thăm thú thác Dải Yếm, Mộc Châu.

Thác Dải Yếm, Mộc Châu đẹp nhất vào từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm. Đây là khoảng thời gian lượng nước đổ về nhiều nhất trong năm. Toàn bộ thác được bao phủ bởi màn nước trắng xóa, lấp lánh, hùng vĩ những vẫn rất lãng mạn, nên thơ…
Cao nguyên Mộc Châu có khí hậu ôn hòa, rất dễ chịu. Những ngày hè, khi thời tiết miền xuôi nóng bức thì ngược lại Mộc Châu là địa điểm “trốn nóng” cực kì hoàn hảo. Giữa trưa hè nóng bức, vi vu mảnh đất Mộc Châu xinh đẹp, dừng lại bên dòng nước mát lạnh của thác Dải Yếm, vừa khoan khoái, vừa thú vị hết sức.

thác Dải Yêm Mộc Châu
Cách thủ đô một quãng đường không quá xa cùng với đó là cung đường đẹp, dễ đi, thác Dải Yếm, Mộc Châu được rất nhiều bạn trẻ chọn là điểm đến để thăm thú, nghỉ dưỡng mỗi dịp cuối tuần.
Trên đường đi bộ xuống thác nước, các bạn có thể bắt gặp rất nhiều quầy hàng của bà con nơi đây bày bán các sản phẩm thêu dệt thủ công đặc trưng. Những chiếc khăn quàng cổ, túi xách hay ví đựng tiền,…được bà con may khéo léo, màu sắc rực rỡ. Đến đây, bạn cũng sẽ thấy được hình ảnh của những đứa trẻ dân tộc, xinh xắn, hồn nhiên và rất lễ phép. Những đứa bé có đôi má hây hây hồng, đôi môi đỏ chúm chím và ánh mắt trong veo.

Thác Dải Yếm, Mộc Châu
Dòng nước của thác Dải Yếm đổ xuống trắng xóa, mạnh mẽ mang đến sự mãn nhãn cho du khách. Không chỉ vậy mà còn cảm giác sảng khoái, tươi mát khi được hòa mình giữa làn hơi nước mát lành.

Thác Dải Yếm thực sự là một dòng thác hùng vĩ mà bạn không thể bỏ qua trong hành trình khám phá Mộc Châu của mình. Đi, đừng ngại!