Tháng 9 Này, Bạn Có Hẹn Với Hoàng Su Phì

Tháng 9 Này, Bạn Có Hẹn Với Hoàng Su Phì

Hoàng Su Phì vào mỗi độ tháng 9 khi những thửa ruộng bậc thang hàng trăm ngàn hecta được nhuộm màu vàng rực của mùa lúa chín, khi cả một vùng trời của mùa lúa chín chảy tràn, cảnh sắc tuyệt đẹp hệt như 1 bức bức họa!

Hoàng Su Phì ở đâu?

Hoàng Su Phì là 1 huyện vùng cao của tỉnh Hà Giang, nằm trên địa bàn 6 xã: Bản Luốc, Sán Sả Hồ, Bản Phùng, Hồ Thầu, Nậm Ty và Thông Nguyên, cách thủ đô Hà Nội khoảng 300 km về phía Đông Bắc, là 1 địa điểm khá xa lạ của tỉnh Hà Giang.

Thiên đường ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mùa lúa chín

Khác hẳn với sự mộng mơ của những cánh đồng hoa tam giác mạch nổi tiếng ở Hà Giang, Hoàng Su Phì lại mang vẻ đẹp của 1 mảnh đất đầy bí ẩn với những thửa ruộng bậc thang trải dài bất tận…
Để đến thăm thú được mảnh đất xinh đẹp này, các bạn có thể di chuyển bằng xe khách hoặc xe máy.
Xe khách các bạn bắt xe ở bến xe Mỹ Đình chạy tuyến Hà Nội- Hà Giang, sau khi đến thành phố Hà Giang thì thuê xe máy và di chuyển khoảng 60 km về phía tây sẽ đến được huyện Hoàng Su Phì. Còn nếu chọn xe máy là phương tiện di chuyển, cung đường được ưa chuộng nhất là Hà Nội- Vĩnh Phúc- Tuyên Quang- Hà Giang- Hoàng Su Phì, khi đi các bạn nhớ mang đầy đủ giấy tờ xe, giấy tờ tùy thân nhé!

Vẻ đẹp của Hoàng Su Phì những ngày tháng 9

Tháng 9, khi những thửa ruộng bậc thang Hoàng Su Phì bắt đầu ngả sang màu vàng của lúa chín, cả huyện Hoàng Su Phì bừng sáng trong chiếc áo mới, thơm lừng mùa lúa mới chín.

Hoàng Su Phì mùa lúa chín

Những thửa ruộng bậc thang xuất hiện từ khi nào, có lẽ chẳng ai biết, cũng chẳng có tài liệu nghiên cứu nào nói chính xác được “tuổi đời” của hình thức canh tác này, người ta chỉ biết rằng, nó đã xuất hiện từ rất lâu đời rồi.
Vào những ngày tháng 9, những thửa ruộng bậc thang đều tăm tắp, trải dài từ đỉnh xuống chân núi bắt đầu chuyển màu, từ xanh ngắt, sang vàng xanh rồi vàng hẳn…

Hoàng Su Phì - Hà Giang

Từ trung tâm xã Bản Phùng – ngôi làng cao nhất của huyện Hoàng Su Phì, các bạn có thể phóng tầm mắt khắp mọi hướng, đâu cũng là tầng tầng lớp lớp những thửa ruộng bậc thang mùa lúa chín, kéo dài từ làng này sang làng khác, từ đỉnh núi này sang núi nọ, trải dài xuống tận khe suối. Nhìn từ trên cao xuống, nơi đây hệt như 1 bức tranh vẽ được dát vàng lấp lánh, đẹp đến mê hồn người.

Hoàng Su Phì - Hà Giang

Khác với Mù Cang Chải (Yên Bái) hay Y Tý (Lào Cai), ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì dường như có độ cao hơn, dốc hơn, chênh vênh hơn hẳn. Chính vì điều này làm cho cảnh sắc cho thiên đường ruộng bậc thang nơi đây thêm phần hùng vĩ, là một trong số lý do khiến nơi đây trở thành một trong 10 ruộng bậc thang đẹp nhất trên thế giới, là một trong những đậc điểm khiến thiên đường ruộng bậ thang mùa lúa chín Hoàng Su Phì xứng đáng trở thành 1 trong 30 địa danh độc đáo bạn không thể bỏ lỡ trong đời.

Hãy để tuổi trẻ của bạn mang dấu ấn của những con đường đường mới, những vùng đất đẹp, đầy trải nghiệm và sự thú vị. Vậy còn đợi gì nữa mà không xách ba lô lên và đi thăm thú mảnh đất Hoàng Su Phì xinh đẹp phải không? Hãy cùng Didi Advanture đi và khám phá nhé! Đi, đừng ngại!