Độc Đáo Thịt Lợn Nướng Kiểu Người Mông Ở Hang Kia – Pà Cò

Độc Đáo Thịt Lợn Nướng Kiểu Người Mông Ở Hang Kia – Pà Cò

Nhâm nhi chén rượu ngô ấm nồng và thưởng thức hương vị thơm ngon, mang đậm dư vị núi rừng của thịt lợn nướng kiểu người Mông ở Hang Kia – Pà Cò thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến với mảnh đất Hòa Bình

Các món ăn của người dân tộc Mông chủ yếu làm từ nguồn thực phẩm sạch tự trồng tự nuôi – một dạng của hình thức tự cung tự cấp, núi rừng cho gì, ta tự tận dụng và duy trì cuộc sống. Vì vậy, mặc dù cách chế biến khá đơn giản nhưng món thịt lợn nướng kiểu người Mông ở Hang Kia – Pà Cò vẫn mang đậm bản sắc núi rừng, hòa quyện cùng hương vị thơm ngon từ thịt lợn rừng organic cùng với muối tinh.

ẩm thực Hang Kia - Pà Cò
Thưởng thức món thịt lợn nướng kiểu người Mông lần đầu, Didi Adventure chúng tôi còn hiểu nhầm đó là thịt lợn hun khói… bởi cái hương vị còn nguyên vẹn của thịt hòa quyện với mùi khói than

Thịt lợn nướng là một món ăn vô cùng phổ biến đối đồng bào người Mông. Thông thường được chế biến theo hai cách: tẩm ướp đơn giản với một chút muối tinh để giữ nguyên vẹn hương vị của thịt lợn rừng tươi rồi nướng hoặc nướng rồi chấm gia vị. Cái làm nên mùi vị thơm ngon, độc đáo thịt lợn nướng kiểu người Mông ở Hang Kia – Pà Cò chính là chất lượng thịt. Phải là lợn vừa mổ xong, thịt còn ấm, tươi ngon. Đem nướng cả tảng trên bếp than hồng. Mùi thơm lan tỏa khắp cả bản làng, chỉ ngửi thôi cũng đã làm dạ dày thấy xao động rồi. Thịt nướng vừa chín tới, hương vị thơm ngon đậm đà mà vẫn giữ được độ ngọt của thịt. Chẳng phải cầu kì, phức tạp nhưng chắc chắn món thịt lợn nướng hấp dẫn này sẽ làm bạn quên đi mâm cao, cỗ đầy trong những nhà hàng sang trọng. Ngồi quây quần bên bếp lửa, thưởng thức những miếng thịt mang đậm nét đặc trưng của con người và mảnh đất này.

Trước kia, chỉ vào những ngày đặc biệt như lễ, tết hay nhà có việc quan trọng mới có dịp để mổ lơn đãi khách. Tuy nhiên, người dân tộc Mông rất nhiệt tình và mến khách vì vậy để chào đón những vị khách từ phương xa tới họ cũng sẽ mổ lợn để thiết đãi. Từ đây, những câu chuyện làm quen, những câu chuyện kể về lịch sử và truyền thống của người Mông ở Hang Kia – Pà Cò được truyền tai nhau.

Ăn món thịt lớn kiểu người Mông ở Hang Kia – Pà Cò nhất định phải nhâm nhi cùng chút rượu ngô. Hơi ấm nồng cùng mùi thơm ngọt của rượu ngô nhắm cùng miếng thịt nướng, kèm theo đôi ba câu chuyện…chẳng còn gì tuyệt hơn cho một buổi tối se lạnh ở Hang Kia – Pà Cò…bên những con người Mông hồn hậu và thân thiện. Mặt khác, theo cái lý của người Mông: ông trời cho ta hai cánh tay như anh với em, con chim có đôi, con người có vợ có chồng. Vì thế khi uống rượu phải hai tay nâng chén rượu lên. Hương vị đậm đà, thơm phức của miếng thịt lợn nướng phải kết hợp với vị cay nồng của rượu ngô, như vậy mới cảm nhận được hết cái trọn vẹn của món ăn.

Tôi tin chắc rằng hương vị độc đáo của món thịt lợn nướng kiểu người Mông ở Hang Kia – Pà Cò sẽ là làm bạn nhớ mãi dù khi quay trở về, bạn được thưởng thức rất nhiều món ăn hảo hạn khác. Vậy bạn còn chờ gì nữa? Hè này, hãy cùng Didi Adventure đến Hang Kia – Pà Cò tránh nắng và thưởng thức thịt lợn nướng kiểu người Mông nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.