Top 10 đỉnh núi cao nhất Việt Nam

Các đỉnh núi tại Việt Nam luôn là thách thức đối với những tâm hồn mê leo núi, mê cái hoang sơ và hùng vỹ của nó. Trước đây thì chinh phục những ngọn núi là điều rất xa xỉ đối với rất nhiều người, tuy nhiên trong thời gian gần đây, khám phá 10 đỉnh núi cao nhất Việt Nam này không còn quá khó khăn nữa.

Bạn có phải là một đôi chân ham đi, ham khám phá, ham trải nghiệm những trải nghiệm mới mẻ còn ít lắm những người biết đến. Nếu phải, hãy thử cùng Didi Adventure chúng tôi khám phá 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam – nơi sẽ cho bạn những trải nghiệm, cảm xúc mới lạ.

Đỉnh Fansipan

Đỉnh Fansipan là núi cao nhất Việt Nam với 3.143 m. Được mệnh danh nóc nhà Đông Dương, ngọn núi này thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn, và bạn sẽ phải mất 2 đến 3 ngày chinh phục, tùy theo mức độ khó dễ của cung đường leo.

Đỉnh Putaleng

Cũng nằm trong dãy Hoàng Liên Sơn quanh năm mây phủ, Putaleng là ngọn núi cao thứ 2 ở Việt Nam với độ cao 3.096 m so với mực nước biển. Núi nằm trong xã Tả Lèng thuộc huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Pu Si Lung

Được mệnh danh là nóc nhà của vùng biên giới Việt – Trung, Pusilung cao 3.083 m đứng thứ 3 trong top các ngọn núi cao nhất, thuộc địa bàn xã Pa Vệ Sử, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Đây được coi là cung đường trek gian nan bậc nhất với hành trình lên đến 5 ngày, đòi hỏi bạn phải có thể lực tốt mới có thể lên tới đỉnh.

Để có thể thực hiện được hành trình này, bạn cần phải được sự cho phép của đồn biên phòng tỉnh Lai Châu.

Bạch Mộc Lương Tử

Được coi là thiên đường cho việc săn mây trong mùa trek, Bạch Mộc Lương Tử cao 3.046 m đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách. Đây cũng là ranh giới tự nhiên giữa 2 tỉnh Lào Cai và Lai Châu (xã Sin Suối Hồ huyện Phong Thổ, Lai Châu và xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai).

Đỉnh Khang Su Văn

Đỉnh Khang Su Văn, cao 3.012 m là ngọn núi với rất ít thông tin được chia sẻ trên các diễn đàn du lịch bụi Ngọn núi này được đồn biên phòng Vàng Ma Chải​, Lai Châu xác nhận nằm giữa 2 cột mốc số 79, 80 trên đường biên giới Việt Nam – Trung Quốc, thuộc xã Pa Vẩy Sử, huyện Phong Thổ.

Đỉnh Tả Liên

Cùng thuộc xã Tả Lèng huyện Tam Đường với đỉnh Putaleng, Tả Liên với tên gọi khác – ngọn Cổ Trâu. Độ cao đo được từ GPS là 2.993 m.

Đỉnh Tả Chì Nhù

Nằm trong khối núi Pú Luông thuộc dãy Hoàng Liên Sơn, Tà Chì Nhù cao 2.979 m là đỉnh núi nằm trong địa phận huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Tại đây, biển mây lúc nào cũng bồng bềnh trên những thảo nguyên đầy rẫy đàn ngựa thong dong gặm cỏ. Cảnh sắc thiên đường cùng thử thách không quá khó khăn khiến Tà Chì Nhù là một trong những ngọn núi được giới trẻ chinh phục nhiều trong mấy năm trở lại đây.

Đỉnh Nhìu Cô San

Nhìu Cô San còn được biết đến với tên gọi Sừng Trâu, là dãy núi thuộc hệ thống Hoàng Liên Sơn, kéo dài từ Lai Châu sang Bát Xát, Lào Cai. Nơi đây có đỉnh cùng tên ở độ cao lên đến 2.965 m so với mực nước biển.

Đỉnh Lùng Cúng

2.925 m là độ cao đo được của đỉnh Lùng Cúng, thuộc bản cùng tên ở xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Đỉnh Kang Ho Tao

Nam Kang Ho Tao có độ cao 2.881 m. Đường lên đỉnh thuộc bản Thào, xã Hố Mít, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu.

Kĩ vĩ, choáng ngợp và không thể tin nổi chính là cảm giác mà Didi Adventure chúng tôi trải qua khi lần lượt chinh phục từng đỉnh núi cao. Vậy bạn có muốn tham gia vào hành trình đó, cùng chúng tôi trải qua những cảm giác, cảm xúc đó? Đi, đừng ngại!