Trải Ngiệm Cắm Trại Ở Bản Ngòi Hoa

Trải Ngiệm Cắm Trại Ở Bản Ngòi Hoa

Nếu bạn là một người ưa chuộng kiểu du lịch gần gũi với thiên nhiên, được trải nghiệm những điều hoang sơ nhất, gần nước, gần nắng, gần gió, thì mùa hè này, đừng bỏ lỡ trải nghiệm cắm trại thú vị và mới mẻ ở bản Ngòi Hoa nhé. 

Khi mà các resort sang chảnh lẫn bình dân, hay khách sạn, nhà nghỉ đã trở thành một điều gì đó khá quen thuộc, kiểu ai cũng biết, thì ngủ lều, ngủ cạnh mép nước, ngủ cùng thiên nhiên lại là thứ mới mẻ khiến bạn không thể bỏ qua. Đó chính là lý do tại sao, đến với bản Ngòi Hoa vào những ngày tháng 6 này, thay vì lựa chọn homestay, bạn có thể thứ một trải nghiệm mới toanh có tên: cắm trại ở bản Ngòi Hoa

Đia điểm cắm trại ở Bản Ngòi Hoa

Bãi đất trống trên vịnh Ngòi Hoa chính là địa điểm tuyệt vời và có view hướng hồ bạn có thể lựa chọn nếu trong đầu đang nung nấu ý định cắm trại ở bản Ngòi Hoa.

Bãi đất trống nằm sát mét vịnh Ngòi Hoa chính là địa điểm tuyệt vời để cắm trại cho bạn

Từ mép nước vịnh Ngòi Hoa đến ngôi nhà đầu tiên ở bản Ngòi Hoa cách nhau gần 30 mét, ở giữa là một bãi đất trống bằng  phẳng, cỏ xanh rì tới tận mét nước hồ, đó là nơi, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn và rủ rê đồng bọn cắm trại, và quẩy tiệc thâu đêm.

Có gì thú vị khi cắm trại ở bản Ngòi Hoa?

Cắm trại khi đến với bản Ngòi Hoa thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời bạn nên thử…

Còn gì tuyệt hơn việc đêm đêm nằm nghe tiếng sóng rì rào vỗ nhẹ vào bờ vịnh, tiếng gió miên man bên cửa lều, mang đến những mát lành từ hồ Hòa Bình… Sáng sáng thức dậy cùng những tia nắng nhẹ nhàng của buổi bình minh chứ?…Didi đảo bảo, bạn sẽ có một khoảng thời gian thư giãn, nghỉ dưỡng thật tuyệt chỉ với một chiêc lều nhỏ được dựng ven vịnh Ngòi Hoa.

Còn gì tuyệt hơn việc thức dậy vào buổi sớm trong tiếng sóng vỗ khẽ khàng bên cửa lều, khi bình minh mới chỉ là những ánh sáng rất mảnh, còn không khí thì trong veo và mát lành chứ?
Nếu cắm trại trên vịnh Ngòi Hoa, bạn hãy chuẩn bị một cái cần câu nhỏ, ngồi ở đó, đón gió mát lành, câu vài con cá, sau đó, nướng vàng ươm trong âm thanh tí tách của củi… Có những ngày, bạn chẳng cần gì hơn thế!

Không chỉ dừng lại ở đó, cắm trại trên vịnh Ngòi Hoa là cách tuyệt nhất để bạn ngắm “hoàng hôn một nửa” trên hồ lớn Hòa Bình.

Lựa chọn cắm trại khi đến bản Ngòi Hoa, nghĩa là bạn đang cho bản thân mình cơ hội ngắm nhìn toàn bộ vịnh Ngòi Hoa khi về đêm, nằm dưới bầu trời đầy sao lấp lánh và hít hà bầu không khí tinh sạch, mang hơi hưởng của núi rừng…

Tại sao lại gọi là “hoàng hôn một nửa chứ?” Đó là vì vịnh Ngòi Hoa nằm khuất sau một khúc rẽ, xung quanh vịnh được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi cao và lớn, đó là lý do, bạn sẽ không thể nhìn thấy mặt trời đỏ của buổi hoàng hôn dù đứng ở vị trí nào trên vịnh. Thế nhưng, nằm ểnh ương bên cửa trại, ngắm sự chuyển màu của bầu trời từ xanh ngắt sang vàng nhẹ, sang cam ấm rồi đến tím đậm và cuối cùng là cái tone tối quen thuộc của màn đêm cũng là một trải nghiệm hay ho bạn chỉ có thể thử khi lựa chọn cắm trại ven vịnh.

Chúng tôi chẳng tìm ra lý do gì để không trở lại bản Ngòi Hoa, không chọn cắm trại ở vịnh Ngòi Hoa cả, và chúng tôi cũng tin chắc rằng, nếu bạn một lần đến đây, thì như chúng tôi, bạn cũng sẽ lựa chọn quay trở lại nhiều lần nữa! Đi, đừng ngại

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.