Trekking Khám Phá Bản Làng – Trải Nghiệm Thú Vị Khi Du Lịch Bản Ngòi

Trekking Khám Phá Bản Làng – Trải Nghiệm Thú Vị Khi Du Lịch Bản Ngòi

Khám phá vẻ đẹp ngủ quên và trải nghiệm bình yên khi du lịch bản Ngòi bằng cung đường trekking qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Vài nét về bản Ngòi 

Bản Ngòi thuộc huyện Tân Lạc, xã Ngòi Hoa với vị trí nằm ngay sát bên bờ hồ Hòa Bình và được che chở bởi những dãy núi cao. Chính điều này đã tạo nên cho bản làng ấy một nơi ẩn nấp tuyệt vời, một vẻ đẹp ngủ quên đầy mê hoặc của tạo hóa. Nằm tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài, bởi vậy mà mỗi khi đặt chân tới mảnh đất này tất cả đều có chung một cảm xúc – sự trải nghiệm bình yên khi du lịch bản Ngòi.

Vẻ đẹp của bản Ngòi Hoa sau những bước chân

Khung cảnh ở bản Ngòi đẹp một cách tĩnh lặng. Từ xa nhìn tới vùng đất này chỉ thấp thoáng màu xanh tươi của núi đồi, màu lam của khói bếp và màu vàng nhạt những mái nhà. Không gian yên lặng tới mức nghe thấy được tiếng chim hót, thỉnh thoảng bay qua tai là vài câu hát của những cô gái Mường và tiếng cồng chiêng vang vọng khắp núi đồi. Dường như chúng khiến bạn chỉ muốn đứng từ xa ngắm nhìn và lặng lẽ từng bước tới khám phá, trải nghiệm bình yên khi du lịch bản Ngòi vì không nỡ đánh thức giấc ngủ yên tuyệt đẹp này của tạo hóa.

Trekking khám phá bản Ngòi Hoa
Trekking khám phá bản làng là một trải nghiệm bạn nhất định phải thử khi đến Ngòi Hoa

Bản Ngòi là một nơi còn nguyên sơ từ con người đến cảnh vật. Vì vậy, sẽ không có những con đường bê tông hay bất cư phương tiện nào ngoại trừ đôi chân của bạn. Cách duy nhất để khám phá ngôi làng này một cách trọn vẹn và tuyệt vời nhất là trekking. Bạn nên chuẩn bị sẵn một đôi dày êm chân, mũ, nước, đồ ý tế dự phòng… để bắt đầu bước vào cuộc hành trình này.

Bản Ngòi Hoa
Trên quãng đường trekking dài, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều những con người nơi đây. Cùng họ trò chuyện, tìm hiểu văn hóa, nhịp sống của họ thực sự là một trải nghiệm bổ ích

Trekking khám phá bản làng cũng là một trong những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ bởi nó đem lại cơ hội chiêm ngưỡng cuộc sống hàng ngày của người dân tộc Mường – những con người hồn hậu, hiếu khách và đang lưu giữ những nét văn hóa cổ truyền đầy ý nghĩa. Vào vai một người khách phương xa lặng lẽ từng bước chân tới quan sát và trải nghiệm, bạn sẽ đi qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Về con người từ trang phục truyền thống, cách người dân nói chuyện với nhau, cách họ nấu nướng, cách họ làm việc hay cách họ trồng nên những cánh đồng ngô tươi tốt quanh mảnh đất màu mỡ này đều mang đến những khám phá độc đáo cho chuyến đi.

Bản Ngòi Hoa
Bên cạnh khám phá con người, trekking còn giúp bạn khám phá cảnh vật nơi đây

Dường như chỉ khi bớt đi những tiếng còi xe, những âm thanh ồn ào của đô thị thì ta mới có thể dễ dàng lắng nghe những âm thanh của cuộc sống. Hơn hết tâm hồn ta được thanh thản với những trải nghiệm bình yên khu du lịch bản Ngòi Hoa. Còn ngại ngần gì mà không sải bước khám phá những nét đẹp còn ẩn giấu của thiên nhiên và con người trên chính quê hương mình. Cùng chúng tôi viết thêm những câu chuyện đáng nhớ. Didi, đi đừng ngại!